วันเสาร์, 3 ธันวาคม 2565

‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย On Tour’ ชวนวัยเก๋ามาแอคทีฟ สานต่ออีก 4 ภาคทั่วประเทศ

‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย On Tour’ ชวนวัยเก๋ามาแอคทีฟ สานต่ออีก 4 ภาคทั่วประเทศ

ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น@ลานโปรโมชั่น ชั้นGโซนกลาง/ยังแฮปปี้สังคมความสุขของคนวัยเก๋าร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด จับมือกันขับเคลื่อนสังคมสูงวัยสุขภาพดี จัดโครงการ ‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย’ ในทศวรรษแห่งการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะ 2564-2573 ตามแผนปฏิบัติการขององค์การอนามัยโลก ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างหน่วยงานของรัฐ เอกชน และธุรกิจเพื่อสังคม เพื่อสอดรับกับการเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยโดยสมบูรณ์ (Aged Society) หรือสังคมที่มีผู้สูงอายุเป็นจำนวนมากกว่าร้อยละ 20 ของจำนวนประชากรไทย ตั้งเป้าชวนผู้สูงวัยกว่า 10,000 คน ทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการ

โครงการดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมสร้างสังคมสูงวัยสุขภาพดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจโดยหนึ่งในกิจกรรมสำคัญคือการสร้างเสริมสุขภาพให้กับผู้สูงอายุ ‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย On Tour’ ในพื้นที่ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ บนพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ซึ่งประเดิมภาคแรกอย่างกรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อย ณ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่28กันยายน2565ที่ผ่านมาได้เสียงตอบรับจากผู้สูงอายุที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ส่วนกิจกรรมก็จัดเต็มตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทายอายุใจ ตามหาอายุที่แท้จริงของผู้สูงอายุ เก็บเกี่ยวความรู้สุขภาพจากสสส. และปิดท้ายด้วยเกมสนุกๆ เพิ่มพูนข้อมูลโภชนาการจากเนสท์เล่

‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย On Tour’ ยังคงสานต่อกิจกรรมต่อเนื่องอีก 4 ภาค ทั้งเซ็นทรัลขอนแก่น, เซ็นทรัลชลบุรี, เซ็นทรัลภูเก็ต และปิดท้ายที่เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยยกขบวนกิจกรรมสุดสนุกเช่นเดียวกับที่กรุงเทพฯ ไปเสิร์ฟให้กับผู้สูงอายุในต่างจังหวัดถึงที่ เพื่อเตรียมความพร้อมสร้างสังคมสูงวัยสุขภาพดี ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ในแบบ Healthy Ageing แก่ผู้สูงอายุทั่วประเทศ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 67 total views,  7 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มทบ.23 ขอนแก่น นำจิตอาสาพัฒนา ปรับปรุงภูมิทัศน์ศาสนสถาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล”
ชาวขอนแก่นได้เฮ หลังคมนาคมอนุมัติงบ สร้างสามแยกไฟแดง โนนม่วง-หนองไผ่ หลังชาวบ้านร้องขอมานานหลายปี
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้ชมสวนลอยฟ้า สะพานลายยีราฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565