วันศุกร์, 2 ธันวาคม 2565

ชาวขอนแก่น พร้อมใจร่วมกันทาสีตีเส้นปรับโฉมลานจอดรถและสนามหน้าเทศบาลฯเป็นสนามวอลเลย์บอล เพื่อให้เด็กและเยาวชน รวมทั้งชุมชนได้ออกกำลังกาย

ชาวขอนแก่น พร้อมใจร่วมกันทาสีตีเส้นปรับโฉมลานจอดรถและสนามหน้าเทศบาลฯเป็นสนามวอลเลย์บอล เพื่อให้เด็กและเยาวชน รวมทั้งชุมชนได้ออกกำลังกาย ตามกระแสวอลเลย์บอลไทยที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก ขณะที่เด็กๆสมัครเข้าร่วมทีมจำนวนมาก


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 20 พ.ย.2565 ที่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าที่ทำการสำนักงานเทศบาลตำบลพระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรคภูมิใจไทย และประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ,น.ส.คัทรียา บริรักษ์ ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย จ.ขอนแก่น นำคณะจิตอาสาสายกาบินไทยแอร์เอเชีย คณะผู้บริหาร,สมาชิกสภาฯ,ผู้นำชุมชน และเครือข่ายจิตอาสาจาก ต.พระลับ และเครือข่ายจิตอาสาเวปไซค์ขอนแก่นลิงก์ ร่วมจัดกิจกรรมทาสี ตีเส้น ปรับปรุงลานจอดรถและสนามหน้าที่ทำการเทศบาลฯให้เป็นสนามวอลเลย์บอลชั่วคราว เพื่อให้เด็ก เยาวชนและประชาชนในเขต ต.พระลับ โดยเฉพาะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน14 ปี และ 16 ปีทีมเทศบาล ต.พระลับ ได้ทำการฝึกซ้อมและออกกำลังกาย ตามแผนงานที่คณะผู้ฝึกสอนและคณะทำงานของทีมวอลเลย์บอลได้กำหนดไว้


โดยในการทาสี ตีเส้น ตั้งเสา ติดตาข่ายและระบบไฟส่องสว่าง ได้กำหนดแนวทางการดำเนินงานให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ โดยคณะทำงานและเด็กๆในชุมชนได้ช่วยกันล้างลานจอดรถ เพื่อทำความสะอาด ก่อนที่จะช่วยกันตีเส้นสนามเพื่อทำโครงร่างตามขนาดสนามวอลเลย์บอลตามที่สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กำหนด ก่อนที่ทุกคนจะช่วยกันทาสีรองพื้น ทาสีพื้นสนามหลักสีเขียวและพื้นสนามแข่งขันสีนำตาล ก่อนที่จะทำการขุดหลุมและตั้งเสาและติดตั้งตาข่าย รวมทั้งการตีเส้นตามระยะขอบสนาม ก่อนที่จะทำการติดตั้งระบบไฟส่องสว่างและการติดตาข่ายกันลูกวอลเลย์บอลออกจากสนาม จึงแล้วเสร็จท่ามกลางความภูมิใจของเด็กและเยาวชนในชุมชน ที่รักในกีฬาวอลเลย์บอลที่จะมีสนามซ้อมส่วนกลางที่สามารถทำการฝึกซ้อมได้ทุกวัน


นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย และประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า ตำบลพระลับ มีแผนงานและผลงานที่โดดเด่นในการพัฒนาวงการกีฬา โดยเปิดโอกาสให้กับเด็ก เยาวชนและประชาชนในพื้นที่ได้เล่นกีฬาเพื่อออกกำลังกาย ด้วยการสนับสนุนจากเทศบาลฯรวมทั้งเครือข่ายภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ จนขณะนี้ ทีมวอลเลย์บอลหญิง ในรุ่น16 ปี มีผลงานที่โดดเด่นอย่างมากและทราบมาว่าขณะนี้มีการเตรียมทีมในรุ่น 14 ปี เพิ่มขึ้นมาด้วย ซึ่งสนามวอลเลย์บอลที่จัดทำขึ้นในพื้นที่ส่วนกลางคือด้านหน้าที่ทำการเทศบาลฯในวันนี้ ทุกคนมาด้วยใจ มาร่วมด้วยช่วยกันเพื่อสานฝัน มอบโอกาสและเปิดพื้นที่กิจกรรมด้านกีฬาให้กับเด็ก เยาวชนและประชาชนในพื้นที่ได้มาออกกำลังกายและมาร่วมฝึกซ้อมวอลเลย์บอลกันอย่างสนุกสนานได้ในทุกวัน


ขณะที่ นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรี ต.พระลับ กล่าวว่า ยอมรับว่าเด็ก เยาวชน และประชาชนในเขต ต.พระลับนั้นรักและชื่นชอบวอลเลย์บอลอย่างมาก และขณะนี้กระแสวอลเลย์บอลหญิงของไทยมีผลงานที่ดีมาก ซึ่งเด็กๆในชุมชน ต.พระลับของเรา นั้นติดตามการแข่งขันของทีมชาติไทย ทุกแมตช์ โดยเทศบาลฯและชุมชนได้สนับสนุนส่งเสริม มีการจัดระบบการฝึกสอนร่วมกัน วันนี้จึงเป็นก้าวที่สำคัญในการยกระดับทีมของเราให้มีสนามซ้อมที่ได้มาตรฐาน ด้วยงบประมาณของเทศบาลฯและงบสนับสนุนจากเครือจ่ายจิตอาสาที่มาร่วมกันลงแขกทาสีตีเส้นวันนี้ พร้อมทั้งร่วมกันปรับปรุงมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งที่จอดรถ,มีห้องน้ำ,ห้องเก็บของ,ระบบไฟส่องสว่าง ,ใกล้ร้านค้า ร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อ โดยเด็กๆและชุมชนที่มาร่วมกันทาสีตีเส้นวันนี้ทุกคนล้วนดีใจและพร้อมที่เดินหน้าในการพัฒนามาตรฐานกีฬาวอลเลย์บอลของชุมชนร่วมกันให้ได้อย่างยั่งยืนและมีเด็กๆที่สนใจ มาติดต่อและขอสมัครเข้าร่วมทีมเพื่อเดินตามฝันและร่วมเล่นกีฬาตามแผนงานที่เทศบาลฯได้กำหนดไว้ในภาพรวมอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 29 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่