วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

โรงรับจำนำขอนแก่นจัดให้ ฟรีดอกเบี้ย 3 เดือนรับปีใหม่ ขณะที่ประชาชนทยอยเข้ารับบริการต่อเนื่อง

โรงรับจำนำขอนแก่นจัดให้ ฟรีดอกเบี้ย 3 เดือนรับปีใหม่ ขณะที่ประชาชนทยอยเข้ารับบริการต่อเนื่อง พบส่วนใหญ่นำเงินไปท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวและใช้จ่ายในครอบครัว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สถานธนานุบาลเทศบาลนครขอนแก่น2 ถ.กลางเมือง ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่าทยอยเข้ามาขอรับบริการอย่างต่อเนืองหลังมีการประกาศลดดอกเบี้ย ในกรณีที่เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท ฟรีดอกเบี้ย 3 เดือนแรก เดือนต่อไปคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 ต่อเดือน ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ทราบข่าวต่างนำทรัพย์สินและสิ่งของมีค่าเข้ามาขอรับบริการที่โรงรับจำนำแห่งนี้ อย่างคึกคักโดยพบว่าส่สนใหญ่ต้องการเงินเพื่อเตรียมไปใช้จ่ายในครอบครัวช่วงวันหยุดยาว และช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

น.ส.สุวิมล วิคแมน ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลนครขอนแก่น แห่งที่ 2 กล่าวว่า ขณะนี้สถานธนานุบาลของ อปท. ทั่วประเทศพร้อมใจกันลดดอกเบี้ย โดยเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท 3 เดือนแรกจะไม่คิดดอกเบี้ยจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 ต่อเดือน โดย โปรโมชั่นดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ไปจนถึง 28 ก.พ.2566 เพื่อให้ช่วยเหลือประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงสนับสนุนให้คนมีเงินใช้จ่ายช่วงเทศกาลปีใหม่

“ช่วงนี้คึกคักเป็นพิเศษส่วนใหญ่นำสิ่งของมาจำนำส่วนมากจะเป็นทองคำรุปพรรณ น้ำหนัก 1 บาทและ 50สตางค์ โดย จะขอใช้บริการไม่เกิน 5,000 บาท เพื่อที่จะฟรีดอกเบี้ย 3 เดือนแรก ซึ่งถือได้ว่ามาตรการดังกล่าวนั้นจะช่วยประชาชนที่เดือนร้อนได้เยอะมาก ทำให้ขณะนี้โรงรับจำนำมีเงินหมุนเวียนวันละประมาณ 2-3 ล้านบาท และมีเงินสำรองที่เตรียมไว้ให้บริการลูกค้าประมาณ 38 ล้านบาท”

น.ส.สุวิมล กล่าวต่ออีกว่าวงเงินดังกล่าวที่สำรองนั้น คาดว่าจะเพียงพอสำหรับผู้ที่มาใช้บริการ โดยตั้งแต่ต้นสัปดาห์ทร่ผ่านมาสินค้าที่นิยมนำมาจำนำช่วงนี้ยังเป็นทองคำ ผ้าไหม เครื่องทองเหลือง เครื่องเงิน และธนาบัตรเก่าสะสม ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องมือช่างไม่ค่อยได้รับความนิยมเหมือนช่วงที่ผ่านมาเนื่องจากได้ราคาไม่สูง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 91 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย