วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

AIS ยืนยันความพร้อมของโครงข่ายดิจิทัล 5G และ AIS Fibre ด้วย Autonomous Network Monitoring ดูแลการใช้งานดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมง

AIS ยืนยันความพร้อมของโครงข่ายดิจิทัล 5G และ AIS Fibre ด้วย Autonomous Network Monitoring ดูแลการใช้งานดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมง ให้ลูกค้าและคนไทยฉลองปีใหม่อุ่นใจรับปี 2023

AIS พร้อมเป็นสื่อกลางส่งความสุขและความอุ่นใจให้ลูกค้าและคนไทยใช้งานบริการดิจิทัลในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างเต็มกำลัง ตอกย้ำวิสัยทัศน์องค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ หรือ Cognitive Tech-Co ด้วยการยืนยันความพร้อมการให้บริการทั้งเครือข่ายมือถือและเน็ตบ้าน ในการตรวจสอบคุณภาพการใช้งาน การเตรียมระบบโครงข่ายสัญญาณ AIS 5G ที่ครอบคลุมพื้นที่การให้บริการมากสุดไทย รวมถึง AIS Fibre นำเทคโนโลยี Autonomous Network Monitoring เพื่อดูแลการใช้งานดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงตรวจจับปริมาณการใช้งานในพื้นที่ต่างๆ แบบ Realtime ทั้งในพื้นที่จัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ สถานที่ท่องเที่ยว หรือแม้แต่พื้นที่ระบบขนส่งมวลชนทั่วประเทศ เพื่อเพิ่ม Capacity รองรับการใช้งานของลูกค้าและคนไทยให้ใช้งานบริการดิจิทัลอย่างอุ่นใจไม่สะดุดฉลองปีใหม่รับปี 2023

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ AIS กล่าวว่า “เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์และความตั้งใจของ AIS ในการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานดิจิทัลที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าและคนไทย เราได้เตรียมความพร้อมสูงสุดรองรับการใช้งานทั้งโครงข่าย AIS 5G/ 4G / AIS Super WiFi และ AIS Fibre ช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งในแง่ของบุคลากร ทีมเอนจิเนีย และการเสริมศักยภาพของเน็ตเวิร์ค เพื่อรองรับปริมาณการใช้งานดาต้าทั้งลูกค้ามือถือ และเน็ตบ้านที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วประเทศ โดยเฉพาะใน 3 ประเด็นที่เราให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นคือ

1 พื้นที่จัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง และการจัดงานเคาท์ดาวน์

2 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

3 จุดบริการขนส่งสาธารณะ และเส้นทางการเดินทางที่มีความหนาแน่น

ด้วยการเพิ่ม Capacity สถานีฐานเดิม การติดตั้งสถานีฐานชั่วคราว (Mini Tower) การระดมรถสถานีฐานเคลื่อนที่ (Mobile Base Station Car) และรถโมบายล์ชุมสาย COW (Cell-On-Wheel) ประกอบกับนำเทคโนโลยี Autonomous Network Monitoring ที่มีความอัจฉริยะในการบริหารจัดการ ตรวจเช็คทราฟฟิคและปริมาณการใช้งานของลูกค้าแบบ Realtime ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เราสามารถเข้าเพื่อจัดสรรเพิ่ม Capacity ได้แบบอัตโนมัติ หรือแม้แต่การแก้ไขปัญหาให้ได้อย่างเร็วที่สุด”

“พวกเราชาว AIS ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความอุ่นใจ เชื่อมความสุขให้กับคนไทยให้ก้าวสู่ปีใหม่ 2023 ไปพร้อมกัน และเรายังยืนยันถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อคนไทยในทุกสถานการณ์อย่างเต็มที่ ด้วยเครือข่ายสัญญาณและงานบริการดูแลลูกค้าอย่างดีที่สุด เพื่อให้คนไทยสามารถใช้งานเครือข่ายสัญญาณทุกรูปแบบอย่างไม่ติดขัด ราบรื่น ทั้งเครือข่ายมือถือและเน็ตบ้าน” นายวสิษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 168 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล
AIS Business ตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีที สำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน, โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์
AIS 5G ยึดพื้นที่ผู้นำตัวจริง บริการโรมมิ่ง 5G ครอบคลุมมากสุด 70 ประเทศทั่วโลก เดินหน้าให้บริการ SIM2Fly 5G “มัลดีฟส์” สุดยอดเดสติเนชัน ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย
AIS มุ่งตอบโจทย์ลูกค้าสายมู พร้อมขนทัพผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านตัวเลขที่มากที่สุดในตลาด คัดสรรเบอร์มงคลเสริมดวง เดินหน้าชวนลูกค้าย้ายค่าย
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย 
AIS ร่วมพันธมิตร เสริมสร้างความแข็งแกร่งของ Digital Economy