วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ขอนแก่น “โจ๊ก-จั๊บ-เส้น”ขายดีรับหน้าหนาว ลูกค้าแห่ซื้อแน่นร้านทุกวัน

ขอนแก่น “โจ๊ก-จั๊บ-เส้น”ขายดีรับหน้าหนาว ลูกค้าแห่ซื้อแน่นร้านทุกวัน ขณะที่แม่ค้าใจดีคงราราจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่องมาจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดวันนี้อุณหภูมิในเขตเทศบาลนครขอนแก่นอยู่ที่ 12-15 องศาเซียลเซสทำให้ประชาชนชาว จ.ขอนแก่น ต่างพากันหาเมนูคลายหนาวมารับประทาน ซึ่ง ซึ่งหนีไม่พ้นเมนูเด็ดคู่เมืองขอนแก่น ซึ่งคือ โจ๊ก ก๋วยจั๊บ และต้มเส้น ที่มีเปิดจำหน่ายในหลายพื้นที่ของเขตเทศบาลนครขอนแก่น

โดยเฉพาะที่ร้านโจ๊กหน้าแฟลตตำรวจ ถ.กสิกรทุ่งสร้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่ได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่นอย่างมาก ซึ่งมีลูกค้ามายืนรอต่อคิวเพื่อเลือกซื้อเมนูที่ตนเองชื่นชอบนำกลับไปรับประทานร่วมกันกับครอบครัว และนั่งรับประทานที่ร้านกันแบบร้อนๆเลยทีเดียว

น.ส.สุกัญญา คำภะวา อายุ 42 ปี เจ้าของร้านโจ๊กหน้าแฟลตตำรวจขอนแก่น กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพ.ย.ที่ผ่านมาอากาศเริ่มหนาวเย็นลงทำให้มีลูกค้าหันมารับประทานเมนูที่สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายและอิ่มท้องกันเพิ่มมากขึ้น ยิ่งขณะนี้อากาศหนาวเย็นมาก ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่จึงเริ่มหาอาหารคลายหนาวในช่วงนี้ก่อนที่จะไปทำงาน หรือไปส่งลูกที่โรงเรียน

“ช่วงนี้มีการเพิ่มวัตถุดิบมากขึ้นกว่าปกติ เดิมข้าวที่จะนำมาทำโจ๊กจากเดิมวันละ 7 กก. เพิ่มเป็นวันละ 10 กก. เส้นร้อนที่ใช้ทำต้มเส้นจากเดิมวันละ 2 กก. เพิ่มเป็นวันละ 3 กก. ตีนไก่มากกว่าวันละ 10 กก. โดย เมนูขายดีช่วงนี้คือโจ๊กหมูสับใส่ไข่ และต้มเส้นใส่ตีนไก่ ซึ่งบางคนก็สั่งโจ๊กผสมต้มเส้นใส่ตีนไก่ไข่ลวก ซึ่เแ”

น.ส.สุกัญญา กล่าวต่ออีกว่า สำหรับราคาจำหน่ายนั้น โจ๊กธรรมดา เริ่มต้น 30 บาท โจ๊กไข่ลวก 35 บาท ถ้าสั่งผสมกัน 2 อย่างเริ่มต้น 35 บาท ผสม 3 อย่าง 40 บาท เพิ่มเครื่องอื่นๆ อย่างเช่น หมูสับ ,ไข่ลวก , ไข่ต้ม , หมูยอ , เครื่องใน ถ้าใส่เพิ่มคิดอย่างละ 5 บาท ซึ่งร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.30 – 10.00 น.โดยไม่มีวันหยุด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 74 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย