วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

เทศบาลนครขอนแก่นมอบใบประกาศเกียรติคุณผู้ทำคุณงามความดี

เทศบาลนครขอนแก่นมอบใบประกาศเกียรติคุณผู้ทำคุณงามความดีให้แก่ เด็กชายนิชคุณ เกาะยุทธ (น้องเพชร) นักเรียนโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีฐาน สังกัดเทศบาลนครขอนแก่น

วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2565 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมนครเป็งจาล นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหารได้มอบใบประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณงามความดี ให้แก่ เด็กชายนิชคุณ เกาะยุทธ (น้องเพชร) นักเรียนโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีฐาน สังกัดเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และเพื่อทราบว่าเด็กชายฯ เป็นผู้มีความซื่อสัตย์ สุจริต สมควรได้รับการยกย่องสรรเสริญ และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ผู้เรียนทั้งลาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 เวลาประมาณ 16.20 น. เด็กชายนิชคุณ เกาะยุทธ นักเรียนโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีฐาน สังกัดเทศบาลนครขอนแก่น ได้ติดตามคุณแม่ซึ่งป่วยไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น จากนั้นเด็กชายนิชคุณ เกาะยุทธ ได้เข้าห้องน้ำขณะที่จะเดินออกมาจากห้องน้ำได้พบเงินตกหล่นอยู่ที่พื้นห้องน้ำจำนวนหนึ่งไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด จึงได้นำมามอบให้นางพัญณิตา แก่นจันทร์ ซึ่งเป็นยายที่ไปด้วยกัน ตรวจสอบแล้วเป็นเงินฉบับละ 1.000- จำนวน 10 ฉบับ รามเป็นเงิน 10,000 บาท จึงได้ไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรับทราบและเป็นพยาน

ต่อมาในวันที่ 12 ธันวาคม 2565 นางปิยวรรณ แก่นจันทร์ ผู้เป็นมารดาจึงได้พาเด็กชาย นิชคุณฯ ไปที่สถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบในกรณีที่เด็กชายนิชคุณฯ เก็บเงินตกหล่นได้ดังกล่าว โดยในวันนั้นได้มี พันตำรวโท ชาญชัย นามวงษา สารวัตร(สอบสวน) สถานนีตำรวจภูธรบ้านเป็ด ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร ได้รับเรื่องไว้ตามประสงค์แล้วจึงได้บันทึกรับแจ้งเป็นหลักฐานและได้รับเงินจากเด็กชายนิชคุณฯ จำนวน 10,000- บาท เก็บรักษาไว้ ตาม ปจว.รับแจ้งเป็นหลักฐาน ลงวันที่ 12 ธ.ค. 2565 ข้อ 5 เวลา 1 1.38 น. เพื่อจะได้สืบสวนหาตัวเจ้าของทรัพย์ และดำเนินการตามระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้องที่ต่อไป

จากพฤติการณ์ดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าเด็กชายนิชคุณ เกาะยุทธ ได้รับการปลูกฝัง ฝึกอบรมในด้านคุณธรรม จริยธรรมเป็นอย่างดีจากทางโรงเรียน จึงได้มอบใบประกาศเกียรติคุณฉบับนี้ไว้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และขอให้รักษาความดีและเกียรติคุณนี้ไว้สืบไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 55 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย