วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ชาวขอนแก่นระลึกถึงความดี การมีจิตสำนึกที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อส่วนรวม และเชิดชูเกียรติคนดีในวาระครบรอบ 1 เดือน ของการจากไปของนายภาณุเมศวร์ วาสโสหา

หัวค่ำวันที่ 26 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าประตูมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งประตูสีฐาน ถนนมะลิวัลย์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น น.ส.นิมิต ตราชู ประธานกลุ่มคนพันธุ์ดีขอนแก่น รศ. ดร. รัชพล สันติวรากร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ โสดามรรค ประธานอนุกรรมการคดีไต่สวนทุจริตภาครัฐภาค4 พ.ต.อ.สมชัย นิลจันทร์ ตัวแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นายภูริภัทร ต๊ะอาจ องค์การนักศึกษามหาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย ตัวแทนนักเรียนโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย โรงเรียนขามแก่นนคร และชมรมเยาวชนฟุตบอล ร่วมจัดกิจกรรมรำลึกและเชิดชูเกียรติคนพันธุ์ดี

ทั้งนี้เพื่อระลึกถึงความดี การมีจิตสำนึกที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อส่วนรวม และเชิดชูเกียรติคนดีในวาระครบรอบ 1 เดือน ของการจากไปของนายภาณุเมศวร์ วาสโสหา อายุ 27 ปี บัณฑิตคณะวิศวกรรมาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รมควันตัวเองในรถกระบะที่จอดอยู่บริเวณริมถนนมะลิวัลย์หน้า ห่างจากฝั่งประตูสิฐานประมาณ 500 เมตรจนเสียชีวิต

โดยกิจกรรมเริ่มด้วยการนิมนต์พระสงฆ์จากวัดศรีจันทร์ 5 รูป ประกอบพิธีบังสุกุล อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตาย พร้อมกล่าวไว้อาลัยและเชิดชูเกียรติคนพันธุ์ดี ก่อนร่วมกันจุดเทียนเพื่อเป็นสัญลักษณ์ส่องสว่างถึงนายภานุเมศวร์ นำทางสู่ภพภูมิที่ดีและไปสู่สุขติ ซึ่งบรรยากาศมีประชาชนนักเรียน นักศึกษาและบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจุดเทียนและรำลึกถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

น.ส.นิมิต ตราชู กลุ่มคนพันธุ์ดีขอนแก่น กล่าว่า ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อมวลชนว่าเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 นายภาณุเมศวร์ วาสโสหา อายุ 27 ปี บัณฑิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รมควันตัวเองในรถกระบะที่จอดอยู่บริเวณริมถนนมะลิวัลย์ หน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่นฝั่งประตูสีฐาน จนเสียชีวิตโดยมีจดหมายลาตายสรุปได้ความว่า หลังจากจบการศึกษาแล้วได้บรรจุเข้าทำงานที่เทศบาลแห่งหนึ่งยังไม่ถึง 6 เดือน โดยได้รับมอบหมายให้เป็นวิศวกรคุมงานสร้างถนน แต่พบเห็นพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต จนไม่สามารถที่จะทำงานในหน่วยงานนั้นได้ จนเกิดความขัดแย้งกับหน่วยงานและตั้งใจจะยื่นหนังสือขอลาออกวันที่ 1 ธันวาคม 2565 แต่ไม่สามารถทนรับกับระบบฉ้อโกงได้จึงแก้ปัญหาด้วยการฆ่าตัวตายดังกล่าว

โดยกลุ่มคนพันธุ์ดีขอนแก่น ร่วมกับองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น เห็นว่านายภาณุเมศวร์ เป็นคนพันธุ์ดีของสังคมจึงจัดกิจกรรมระลึกถึงความดี การมีจิตสำนึกที่ซื่อสัตย์สุจริต ต่อส่วนรวม และเชิดชูเกียรติคนดีในวาระครบรอบ 1 เดือนของการจากไปของนายภาณุเมศวร์ วาสโสหา เพื่อเป็นกำลังใจแต่ครอบครัวของนายภาณุเมศวร์ และเป็นปราการปกป้องคุ้มครองพร้อมส่งเสริมคนพันธุ์ดีอื่น ๆ ที่ยังมีในสังคมให้มีกำลังใจที่จะปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เพื่อผดุงความถูกต้องเป็นธรรมให้สังคมมีความเจริญรุ่งเรืองสืบไป.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 69 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
นักวิ่งกว่าหมื่น ร่วมชิงชัย ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 18 ปอดเหล็ก เคนย่าคว้าชัย ครอง 1 แสน
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ