วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

คนขอนแก่นพร้อมใจบริจาคโลหิตสมทบคลังเลือดกลาง สำรองฉุกเฉินรับเทศกาลปีใหม่

คนขอนแก่นพร้อมใจบริจาคโลหิตสมทบคลังเลือดกลาง สำรองฉุกเฉินรับเทศกาลปีใหม่ พบส่วนใหญ่ต้องการทำบุญรับวันปีใหม่ และเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว หลังเลือดคงคลังยังคงขาดทุกกรุ๊ป
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.2565 ที่ห้องรับบริจาคโลหิต ชั้น 1 รพ.ขอนแก่น ราม เขตเทศบาลนครขอนแกน ยังคงมีชาวขอนแก่นจำนวนมาก ทยอยกันมาร่วมบริจาคโลหิตเพื่อสมทบคลังเลือดกลางสภากาชาดไทย อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง รพ.ขอนแก่น ราม เป็น 1 ในจุดรรับริจาคโลหิตตามที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 สภากาชาดไทยกำหนด โดยตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีคณะแพทย์-พยาบาล-บุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงประชาชนผู้มีจิตศรัทธาทยอยกันมาบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่ต้องการบริจาคโลหิตเพื่อทำบุญรับวันปีใหม่ หลังพบว่าสถานะคงคลังนั้นพบว่าโลหิตขาดแคลนทุกกรุ๊ป


น.ส.พรจันทรา นาทันริ อายุ 28 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า โดยส่วนตัวชื่นชอบการบริจาคโลหิตอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมากับคุณแม่เพื่อมาร่วมบริจาคโลหิต ซึ่งถือเป็น 1 ในการทำบุญที่ทุกคนนั้นให้ได้ โดยเฉพาะในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เช่นนี้ที่ทุกคล้วนต้องการทำบุญเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว การบริจาคโลหิต จึงเป็น 1 ในการทำบุญที่ดีที่สุดที่สามารถช่วยต่อลมหายใจให้กับเพื่อนมนุษย์ที่รอการรักษาและรอการช่วยเหลือได้ จึงขอเชิญชวนทุกคนนั้นได้มาร่วมบริจาคโลหิตรับเทศกาลปีใหม่ ซึ่งทีมแพทย์และพยาบาล นั้นมีการตรวจความเข้มข้นของเลือดอยู่ก่อนแล้วว่าสามารถที่จะบริจาคได้หรือไม่ ขณะที่โดยส่วนตัวจะยังคงหาโอกาสในการร่วมบริจาคอย่างนี้ตลอดไป


ขณะที่ นางวิราสินี ชัยมณี หัวหน้าภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 สภากาชาดไทย กล่าวว่า การออกหน่วยรับบริจาคโลหิตจะยังคงดำเนินการอย่างเต็มที่ต่อไป เพื่อให้มีโลหิตสำรองคงคลังในการบริหารจัดการและแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยที่รอการรักษา ซึ่งปัจจุบันมีการเบิกจ่ายมากถึงวันละกว่า 150 ยูนิต ซึ่งทางหน่วยสามารถที่จะแจกจ่ายโลหิตให้กับ รพ.ฯในเครือข่ายได้เพียงวันละ ถึง 50 ยูนิต หรือมากที่สุดคือ 70 ยูนิตต่อวัน จัดเป็นภาวะที่คลังสำรองเลือดกลางนั้นขาดทุกกรุ๊ปเลือด อีกทั้งในช่วงเทศกาลจะเป็นช่วงที่ทุกโรงพยาบาลจะต้องบริหารจัดการโลหิตสำหรับการรักษาผู้ป่วยหากเกิดกรณีฉุกเฉิน รวมทั้งการใช้ในการรักษาผู้ป่วยที่ต้อใช้เลือด จึงขอเชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธานั้นมาร่วมบริจาคโลหิตรับขวัญวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งสภากาชาดไทย มีของที่ระลึกมอบให้กับผู้ที่มีจิตศรัทธาที่มาร่วมบริจาค ทั้งที่หน่วยรับบริจาคโลหิตหลัก และ การออกหน่วยตามสถานที่ต่างๆหรือ ตามโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อแสดงความขอบคุณให้กับทุกคนที่มีจิตอันเป็นกุศลช่วยต่อลมหายใจให้กับเพื่อนมนุษย์รับวันปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 70 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย