วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ขอนแก่นพร้อมจัดเคาท์ดาวน์ 2566 ชวนนุ่งซิ่น-ผ้าไหมและผ้าไทย ร่วมกิจกรรมในบ้านโบราณที่สวยงาม

ขอนแก่นพร้อมจัดเคาท์ดาวน์ 2566 ชวนนุ่งซิ่น-ผ้าไหมและผ้าไทย ร่วมกิจกรรมในบ้านโบราณที่สวยงาม พร้อมชิมอาหารในตำนานและมิชลินไกด์ ที่ได้ถูกนำมาไว้ที่ศาลากลางทั้งหมด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. 2565 ที่เฮือนโบราณ ภายในสนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมของพื้นที่ และการประดับตกแต่งไฟ ในการจัดกิจกรรม Khonkaen Soft Power Countdown 2023 “ชมเฮือนโบราณ ชิมอาหารในตำนาน สืบสานผ้าไทย” ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นระหว่างวันที่ 29 – 31 ธ.ค. 2565 ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมกว่า 90% แล้ว

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ภาพรวมของการเตรียมงานนั้นขณะนี้ทุกอย่างพร้อมกว่า 90% เหลือเพียงแค่การบริหารพื้นที่เนื่องจากว่ามีผู้สนใจเข้ามาค้าขายภายในงานเพื่อให้เศรษฐกิจเดินไปข้างหน้าเป็นจำนวนมากเหลือแค่เพียงจัดการสิ่งเหล่านี้ให้ลงตัวซึ่งในขณะนี้ไม่มีอะไรน่าห่วง

“หลังจากที่เราไม่ได้จัดงานมา 3 ปี จำนวนคนที่จะเข้ามาร่วมงานก็จะคาดการณ์ได้ลำบากเบื้องต้นคาดการณ์ไว้คืนละประมาณ 20,000 คน 4 คืนน่าจะกว่า 100,000 คน สำหรับไฮไลต์ของงายจะมีเรื่องของพื้นที่ที่มีความแปลกใหม่แตกต่างกว่าทุกปี เพราะขณะนี้ขอนแก่นเรามีต้นทุนเป็นเฮือนอีสานโบราณ จากทั้ง26 อำเภอที่ได้มาทำไว้ตั้งแต่แรก เทศบาลฯก็เข้ามาประดับไม้ดอกไม้ประดับและไฟแสงสีต่างๆเข้าไปให้ดูสวยงาม”

นายธีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ขอเชิญชวนทุกคนที่มาเที่ยวงานได้นุ่งผ้าไทย หรือผ้าไทยมาถ่ายรูป ซึ่งจะสื่อถึงเสน่ห์และอัตลักษณ์ของเมืองได้อีกด้วย ขณะเดียวกันเทศบาลยังได้เพิ่มสีสันคือเทศกาลอาหารในตำนาน ด้วยการเชิญร้านอาหารที่มีรสเด็ด รสดัง หรือร้านที่เป็นตำนานของเมืองขอนแก่นมาแสดงและจำหน่าย และอีกกลุ่มเป็นองค์กรจีนที่มีเมนูอาหารของบรรพบุรุษในตำนานที่มาช่วยกันทำ รวมทั้งร้านอาหารที่อยู่ในกลุ่มมิชลินไกด์ โดยทั้งหมดจะมารวมกันอยู่ในงานนี้ ควบคู่ไปกับการนำของดีของเด่นของแต่ละอำเภอมาแสดงและจำหน่ายในงานอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 71 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย