วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

จังหวัดขอนแก่น เปิดด่านชุมชนเทศบาลตำบลท่าพระ อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยลดอุบัติเหตุทางถนน

จังหวัดขอนแก่น เปิดด่านชุมชนเทศบาลตำบลท่าพระ อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยลดอุบัติเหตุทางถนนแก่ประชาชนที่สัญจรไปมา ก่อนเข้าสู่ตัวเมืองขอนแก่น
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.65 ที่ ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนเทศบาลตำบลท่าพระ (ด่านชุมชนเทศบาลตำบลท่าพระ) อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิด โครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 โดยบูรณาการความร่วมมือของเทศบาลตำบลท่าพระ ทหาร ตำรวจทางหลวง สภ.ท่าพระ ส่วนราชการในพื้นที่ คณะกรรมการศูนย์ อปพร. สังกัดเทศบาลตำบลท่าพระ ผู้นำชุมชน องค์กรการกุศล และสถานประกอบการเอกชน เพื่อรณรงค์กวดขันวินัยจราจร และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ที่สัญจรผ่านไปมาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น


นายพิสุทธิ์ อนุตรอังกูร นายกเทศมนตรีตำบลท่าพระ กล่าวว่า เทศบาลตำบลท่าพระ ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนเทศบาลตำบลท่าพระ บริเวณสามแยกไฟแดงตำบลท่าพระ ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2566 รวม 7 วัน ตามแนวทางของรัฐบาล ในการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายใต้การรณรงค์ “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” โดยบูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วน ในการมีส่วนร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ลดจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่เกิดจากการไม่สวมหมวกนิรภัย สกัดจุดเสี่ยงและลดพฤติกรรมเสี่ยงซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุในการใช้รถใช้ถนนของคนในพื้นที่ ลดการสูญเสียชีวิต ทรัพย์สินของประชาชนจากอุบัติเหตุทางถนน และรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบถึงมาตรการข้อห้าม ข้อบังคับ ในการใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 เพื่อลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนให้เกิดขึ้นน้อยที่สุดหรือเป็นศูนย์


นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่น ได้กำชับและกวดขันให้ด่านชุมชนต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั้ง 26 อำเภอ จังหวัดขอนแก่น จัดตั้งขึ้นเพื่อให้บริการประชาชนโดยมีการใช้มาตรการทางชุมชนและสังคม เพื่อกวดขัน ดูแลความปลอดภัยของคนในพื้นที่ และได้กำชับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน และอาสาสมัครได้ดูแลพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะผู้มีพฤติกรรมเสี่ยง มีผู้ที่ดื่มสุราแล้วขับขี่ยวดยานพาหนะไม่ให้ออกไปสู่ถนนสายหลักจนก่อให้เกิดอันตรายทั้งต่อตนเองและผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ พร้อมกำชับคนในครอบครัวได้มีส่วนร่วมในการดูแลและลดอุบัติเหตุทางถนนร่วมกัน และอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางจากพื้นที่ต่างๆ ที่เข้ามาในเขตจังหวัดขอนแก่น โดยใช้เส้นทางสายรองเพื่อลดปริมาณความแออัดคับคั่งบนถนนเส้นทางหลัก โดยใช้เส้นทางในหมู่บ้านชุมชนต่างๆได้อย่างปลอดภัย..
ภัสสะ บุญธรรม. ขอนแก่น.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 78 total views,  3 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย