วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ชาวขอนแก่นเข้าวัดทำบุญเสริมสิริมงคลรับปีกระต่าย ขณะที่วัดพระอารามหลวงพร้อมรับพุทธศาสนิกชนร่วมสวดมนต์ข้ามปี

ชาวขอนแก่นเข้าวัดทำบุญเสริมสิริมงคลรับปีกระต่าย ขณะที่วัดพระอารามหลวงพร้อมรับพุทธศาสนิกชนร่วมสวดมนต์ข้ามปี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ธ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ที่วัดต่างๆ ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ต่างจัดเตรียมสถานที่สำหรับการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีต้อนรับปีกระต่ายส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยเฉพาะภายในพระมหาธาตุแก่นนคร วัดหนองแวงพระอารามหลวง หรือวัดพระธาตุ 9 ชั้น ถ.กลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น วัดชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ที่ภายในประดิษฐสถานของพระบรมสารีริกธาตุ ทางวัดและสำนักงานพระพุทธศาสนา ได้จัดเตรียมสถานที่ที่จะใช้สวดมนต์ข้ามปี ด้วยการนำด้ายสายสิญจน์มาโยงเป็นลักษณะใยแมงมุมทั่วทั้งวัด พร้อมกับมีสายสิญจน์แยกผูกไว้กับสายสิญจน์ เพื่อมอบให้กับผู้ที่มาร่วมในพิธีสวดมนต์ข้ามปีได้นำกลับไปไว้ที่บ้าน เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับครอบครัว ขณะเดียวกันตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่ายมาจนถึงขณะนี้ยังคงมีพุทธศาสนิกชนทยอยเดินทางมาทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลรับวันปีใหม่กันอย่างคึกคัก

ธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า การจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในคืนวันนี้เพื่อส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ รับปีเถาะ หรือปีกระต่ายทอง เสริมสิริมงคลทั่วไทยส่งท้ายปีเก่าให้แก่ตนเองและครอบครัว ต้อนรับศักราชใหม่ 2566 โดยขณะนี้ทางวัด ร่วมกับทุกหน่วยงานได้จัดเตรียมพื้นที่รองรับผู้ที่จะไปเข้าร่วมสวดมนต์ได้ประมาณ 2,000 คน พร้อมกำหนดจุดโยงสายสิญจน์ครอบศีรษะบริเวณโดยรอบพระมหาธาตุแก่นนคร ซึ่งกำหนดเริ่มพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตั้งแต่เวลา 21.30 น.เป็นต้นไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 66 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย