วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ขอนแก่นตลาดแตก แห่ช๊อปอาหารเตรียมไว้ปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปีใหม่

ขอนแก่นตลาดแตก แห่ช๊อปอาหารเตรียมไว้ปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ขณะที่พ่อค้า-แม่ค้า ยิ้มแก้มปริหลังโควิดคลี่คลายลูกค้าคึกคัก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 ธ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ตลาดรถไฟขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีประชาชนเดินทางไปจับจ่ายซื้อสินค้ากลับไปฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่บ้านอย่างคึกคัก โดยอาหารที่ได้รับความสนใจ คือ อาหารทะเลสด ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ที่พ่อค้าแม่ค้านำมาวางขายราคาไม่แพง จึงได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก ส่วนใหญ่ซื้อไว้เตรียมสังสรรค์กันเองภายในครอบครัว

นายสุรยุทธ สุขทองสา ชาวขอนแก่น วันนี้เดินทางมาซื้ออาหารทะเลและอาหารสดประเภทต่างๆหลากหลายชนิด เพื่อนำกลับไปฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในครอบครัว ซึ่งทุกคนกลับบ้านมาอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา จึงพากันมาเลือกซื้ออาหารทะเลที่นี่เพราะว่าตลาดนี้มีอาหารทะเลให้เลือกเยอะมาก สถานที่สะอาด ราคาไม่แพง

“วันนี้จะทำอาหารรับประทานร่วมกันที่บ้านทำกินกับครอบครัวที่บ้านจะได้มีกิจกรรมร่วมกันในช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ ไม่อยากพาครอบครัวออกไปกินข้าวนอกบ้านเพราะคนเยอะและช่วงนี้เชื้อโควิด-19 กำลังระบาดอีกครั้งเพราะที่บ้านมีทั้งเด็กและผู้สูงอายุจึงไปซื้อมาทำกินกันที่บ้านจะปลอดภัยกว่าและจะได้มีเวลาพูดคุยและอยู่ด้วยกันกับครอบครัวมากขึ้นด้วย”

ขณะที่นายณจาวิชย์ ทัตหิรัญรัตน์ ผู้จัดการโครงการตลาดรถไฟขอนแก่น กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาลูกค้าทยอยเดินทางมาใช้บริการที่ร้านค้าในโซนต่างๆอย่างคึกคัก โดยเฉพาะลานอาหารทะเล และอาหารสด รวมไปถึงผลไม้และผักสด ที่ขายดีแทบทุกร้าน ซึ่งพ่อค้าและแม่ค้าตลาดรถไฟทุกคนล้วนดีใจที่บรรยากาศการจับจ่ายเลือกซื้อสินค้านั้นได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 85 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย