วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

คนขอนแก่นเล่นของกราบขอพรองค์พระธาตุขามแก่นเอาฤกษ์เอาชัยรับปีกระต่ายทอง เพื่อให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี

คนขอนแก่นเล่นของกราบขอพรองค์พระธาตุขามแก่นเอาฤกษ์เอาชัยรับปีกระต่ายทอง เพื่อให้เรื่องร้ายกลายเป็นดีดุจดังแก่นขามตายแล้วฟื้น ก่อนกลับไปทำงานตามปกติหลังสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ม.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเจติยภูมิ หรือวัดพระธาตุขามแก่น ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น มีพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมากราบไหว้พระขอพรองค์พระธาตุขามแก่น สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัวรับปีกระต่ายทอง ซึ่งนอกจากการเข้ากราบขอพรองค์พระธาตุขามแก่นแล้ว นักท่องเที่ยวยังคงได้ปิดทองคำเปลวองค์พระธาตุขามแก่นจำลอง การให้อาหารปลา การเคาะระฆังให้เสียงดังกังวานเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย รวมทั้งการถวายปัจจัยไทยทาน และถวายสังฆทาน เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มากราบขอพรก่อนเดินทางกลับไปทำงาน โดยขอพรให้เดินทางปลอดภัย ปลอดโรคและปลอดภัยจากโควิด-19

น.ส.ปราณี ทองสำแดง อายุ 36 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระธาตุขามแก่น สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น ที่เป็นเคารพบูชาของประชาชนชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาก ดังนั้นในทุกเทศกาลหรือหากมีเวลาที่พอเหมาะพอควรก็จะพาครอบครัวมากราบไหว้ขอพร เพราะพระธาตุขามแก่นแห่งนี้คนในชุมชนเชื่อถือกันว่าหากได้มากราบไหว้ก็จะทำให้เรื่องร้ายกลายเป็นดีดุจดังแก่นขามตายแล้วฟื้น โรคภัยที่มีหลีกหนีห่างหาย

“วันนี้ได้เดินทางมากราบสักการะพระธาตุขามแก่นกับครอบครัว ซึ่งโดยส่วนตัวชอบเดินทางทำบุญ ไหว้พระกันอยู่แล้ว แต่วันนี้ได้มีโอกาสปิดทองพระธาตุจำลองและถวายจตุปัจจัยไทยทานให้อาหารปลา เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว ก่อนที่แต่ละคนในครอบครัวจะแยกย้ายกลับไปทำงานตามปกติหลังสิ้นสุดวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ และที่ต้องมาแต่เช้าเพราะต้องการเดินทางไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆต่อ หากมาสายแดดจะร้อนแล้วยังคงจะมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมากที่มาร่วมทำบุญจึงต้องการเลี่ยงคนจำนวนมากตามมาตรการเว้นระยะห่างจากสถานการณ์โควิดอีกด้วย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 85 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย