วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ดีเดย์ตัดแต้มใบขับขี่วันแรกวันนี้คนขอนแก่นส่วนใหญ่เห็นด้วย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันแรกของการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเริ่มใช้ระบบตัดแต้มใบขับขี่ สำหรับผู้กระทำผิดกฎจราจรซึ่ง หากคะแนนหมดจะถูกพักใบอนุญาตเป็นเวลา 90 วัน โดยเริ่มบังคับใช้วันนี้เป็นวันแรกซึ่งพบว่าชาวขอนแก่นส่วนใหญ่เห็นด้วยกับมาตรการดังกล่าว

นายชัยชนะ ยันตะพันธ์ อายุ 21 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เห็นด้วยกับระบบตัดแต้มใบขับขี่สำหรับคนทำที่ทำผิดกฎจราจรเพราะว่าจะช่วยให้ลดอุบัติเหตุทางถนนและช่วยเรื่องการสัญจรไปมาทำให้คนมีระเบียบวินัยมากขึ้นจากคนที่ใช้รถใช้ถนนเป็นประจำ สำหรับแต้มที่จะตัดเห็นควรว่าเหมาะสม เริ่มการตัดแต้มน้อยจากการกระทำความผิดเล็กน้อยและตัดมากขึ้นตามโทษที่ทำผิดตามที่กฎหมายกำหนดไว้ช่วยให้กระตุ้นคนใช้รถใช้ถนนให้ตระหนักมากขึ้นและคาดว่าอุบัติเหตุจะลดน้อยลงตามลำดับ สำหรับกฎระเบียบที่ออกมาจะทำให้ยุ่งยากขึ้นแต่ถ้าใช้ไปสักพักจะชินแล้วจะเป็นผลดีในอนาคตอย่างแน่นอน

ขณะที่ น.ส.อุมาภรณ์ โพธิ์แสน อายุ 21 ปีชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เห็นด้วยกับกฎหมายที่ออกมาเพราะคิดว่าจะเป็นการช่วยลดการกระทำความผิดและยังสามารถให้คนตระหนักก่อนจะออกไปขับรถบนถนนและสามารถลดอุบัติเหตุได้ คิดว่าการที่ตัดแต้มตามที่กำหนดไว้เหมาะสมอย่างเช่น 1 แต้มกรณีไม่สวมหมวกกันน็อกก็เป็นอะไรที่เหมาะสมถือว่าเป็นระดับเบาตักเตือนตามเหตุผล การที่ออกกฎหมายตัวนี้ออกมาคิดว่าไม่ยุ่งยากเป็นการเซฟคนที่ขับขี่รถบนท้องถนนทำให้ไม่ทำผิดกฎหมายจราจรเพราะถ้าเราทำถูกกฎจราจรก็ไม่สามารถมีใครทำอะไรได้ ถ้าทำถูกกฎหมายก็ไม่ถูกตัดแต้มจึงมองว่าเป็นเห็นด้วยกับการทำแบบนี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 50 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย