วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

คนขอนแก่นแห่ซื้อทองเป็นของขวัญตรุษจีนคึกคัก พบส่วนใหญ่เลือกซื้อกำไลข้อมือรูปท้าวเวสสุวรรณ

คนขอนแก่นแห่ซื้อทองเป็นของขวัญตรุษจีนคึกคัก พบส่วนใหญ่เลือกซื้อกำไลข้อมือรูปท้าวเวสสุวรรณ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาการซื้อ-ขาย ทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณก่อนถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยพบว่าที่ร้านทองอุเทน ถ.ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีลูกค้ามาเลือกซื้อทองคำในประเภทต่างๆ รับเทศกาลตรุษจีนปีนี้อย่างต่อเนื่องและที่ได้รับความนิยมมากในปีนี้เป็นกำไรแขนรูปท้าวเวสสุวรรณ เนื่องจากต้องการที่พึ่งต้องการกำลังใจในการสู้ชีวิต การทำมาหากิน และนำโชคต้อนรับตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง

นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านทองอุเทน กล่าวว่า ราคาทองคำแท่งวันนี้ ขายออกบาทละ 29,800 บาท รับซื้อบาทละ 29,700 บาท ซึ่ง ช่วงนี้ราคาทองค่อนข้างทรงตัวขยับขึ้นมาจากช่วงก่อนปีใหม่เล็กน้อย 100-200 บาท และ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเยอะ และต้องมาลุ้นกันว่าช่วงตรุษจีนจะขยับราคาอีกหรือไม่

“การซื้อ ขาย ทองช่วงนี้เทียบกับปีที่ผ่านมาถือว่าดีขึ้นแต่ว่ายังไม่เหมือนเดิมช่วงก่อนโควิด เพราะสถานการณ์โควิดนานและส่งผลกระทบค่อนข้างยาวพ่อค้า แม่ค้า ประชาชน รายได้ยังไม่เต็มที่เหมือนเดิมพึ่งจะเริ่มฟื้นตัว ช่วงตรุษจีนคนยังนิยมซื้อทองให้กันเป็นของขวัญ ของฝาก ของที่ละลึกเหมือนเดิมเพราะว่าราคายังไม่สูงมากแบบปีที่ผ่านมาส่วนใหญ่คนนิยมซื้อแหวนขนาดต่างๆ ไปฝากผู้ใหญ่ ฝากคนรัก สร้อย จี้มงคล”

นายเอกลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่า ที่พบมากในขณะนี้คือลูกค้ามาเลือกซื้อกำไลข้อมือรูปท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งจากการสอบถามส่วนใหญ่บอกว่าต้องการที่พึ่งต้องการกำลังใจในการสู้ชีวิต การทำมาหากิน และนำโชคต้อนรับตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง อีกทั้งราคาไม่แพงสามารถซื้อไปใส่เอง ไปเป็นของฝากได้ ซึ่งร้านจำหน่ายในราคาชิ้นละ 1,200 บาท อย่างไรก็ตามคาดว่าตรุษจีนปีนี้จะคึกคักขึ้นแต่ไม่ได้คาดหวังว่าจะเหมือนเดิม แต่ปีนี้ดีกว่า 2 ปีที่ผ่านมาแน่นอน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 52 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย