วันศุกร์, 17 เมษายน 2569

คนขอนแก่น ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้วเกือบ 250,000 คน ผู้ว่าฯ สั่งเดินหน้าฉีดวัคซีนทุกวันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ครอบคลุมทั้งจังหวัด ตามการจัดสรรวัคซีนของรัฐและวัคซีนทางเลือก

คนขอนแก่น ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้วเกือบ 250,000 คน ผู้ว่าฯ สั่งเดินหน้าฉีดวัคซีนทุกวันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ครอบคลุมทั้งจังหวัด ตามการจัดสรรวัคซีนของรัฐและวัคซีนทางเลือก

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 21 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน่วยบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 รพ.ขอนแก่น จุดบริการเทศบาลเมืองศิลา ยังคงมีประชาชนในเขตพื้นที่ ต.ศิลา,สำราญ และ ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทยอยเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนตามที่รัฐบาลจัดสรรเข็มที่ 1 ชิโนแวค เข็ม 2 แอสตร้าเซเนก้า อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเร่งด่วนคือกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคและกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป รวมทั้งกลุ่มเป้าหมายที่กำหนด โดยมีนายไพรัช ทวีวาร นายกเทศมนตรีเมืองศิลา,นายพิทักษ์ชน ช่างเหลา ส.อบจ.ขอนแกน อ.เมือง เขต 7 ,นายปิยพงษ์ ช่างเหลา สอบจ.ขอนแก่น อ.เมือง เขต 9 ,นายธนวรรษน์ สำกำปัง ผอ.รพ.สต.โนนม่วง และ พ.ท.จิตกานต์ อรรคธรรม ผอ.รพ.ค่ายศรีพัชรินทร์ มทบ.23 นำทีมแพทย์ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ จาก รพ.ขอนแก่น,รพ.สต.โนนม่วง,รพ.สต.หนองกุง,รพ.สต.โกทา ,หน่วยทหารเสนารักษ์ รพ.ค่ายศรีพัชรินทร์ และ รพ.สต.ในเขต ต.สำราญ และ ต.โนนท่อน และเทศบาลเมืองศิลา คอยอำนวยความสะดวกและจัดระบบการให้บริการวัคซีนตามลำดับขั้นตอนและคุมเข้มตามาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด


นายพิทักษ์ชน ช่างเหลา ส.อบจ.ขอนแก่น อ.เมือง เขต 7 กล่าวว่า หน่วยบริการวัคซีน รพ.ขอนแก่น จุดบริการเทศบาลเมืองศิลา รับผิดชอบการให้บริการวัคซีนป้องกันคิด-19 ในเขต ต.ศิลา,สำราญ และ ต.โนนท่อน ซึ่งคณะทำงานร่วมทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันนำกลุ่มเป้าหมาย และกลุ่มเสี่ยงเข้ารับการฉีดวัคซีนตามที่รับจัดสรรอย่างต่อเนื่อง คือเข็ม 1 ชิโนแวค เข็ม 2 แอสตร้าเซเนก้า โดยกำหนดการฉีดวันละ 1,000 คนตามเป้าหมายที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่นในการเร่งกระจายวัคซีนลงทุกพื้นที่ตามแผนการจัดสรรวัคซีนและแนวทางการฉีดวัคซีนให้ได้อย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ให้เร็วที่สุด ซึ่งจุดฉีดวัคซีนจุดนี้ จะให้บริการเข็มที่ 1 ชิโนแวครอบแรกวันนี้เป็นวันสุดท้าย และจะเข้าสู่การฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แอสตร้าเซเนก้า ตามที่ รพ.ขอนแก่น กำหนด


“ ขอให้ทุกท่านที่ได้รับวัคซีนเข็มแรกจากจุดฉีดเทศบาลเมืองศิลา ได้เข้ารับการฉีดเข็มที่ 2 แอสตร้าเซเนก้า ตามเอกสารนัดหมายตามที่ รพ.ขอนแก่น ได้กำหนดไว้ ซึ่งมั่นใจว่าคนศิลา สำราญและ โนนท่อน จะเข้ารับการฉีดวัคซีนตามการนัดหมายเพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 3 ตำบลอย่างรวดเร็ว และการฉีดในเข็มที่ 2 นั้น เทศบาลเมืองศิลา ยังคงเป็นเจ้าภาพในเรื่องของสถานที่และการเตรียมการด้านต่างๆ โดยคณะทำงานร่วมทุกฝ่ายยินดีที่จะให้บริการประชาชนจากทั้ง 3 ตำบลที่จะร่วมกันก้าวผ่านวิกฤติเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันโดยขอให้ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 จากจุดฉีดเทศบาลเมืองศิลา ขอให้เข้ารับการฉีดเข็มที่ 2 ที่จุดฉีดเทศบาลเมืองศิลาเช่นเดิม”


ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จนถึงขณะนี้คนขอนแก่นได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วรวม 240,753 คน ยอดรวมถึงวันที่ 19 ก.ย. คิดเป็นร้อยละ 19.17 จากจำนวนเป้าหมายทั้งจังหวัดคือร้อยละ 70 หรือ 1,256,172 คน ดังนั้นตามเป้าหมายเดิมคือการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ได้ร้อยละ 70 ภายในวันที่ 30 ก.ย.นั้นขณะนี้เป็นไปตามเป้าหมายตามการได้รับการจัดสรรวัคซีนจากรัฐบาลที่ส่งมาให้กับจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกฝ่ายในทุกอำเภอที่นอกจากการทำงานด้านการควบคุม ป้องกันและรักษาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นแล้ว ยังคงรวมไปถึงการจัดสรรกำลังอีกชุดมาเร่ให้บริการวัคซีนตามเป้าหมายและระยะเวลาที่กำหนด ดังนั้นยอมรับว่าขณะนี้ทุกคนนั้นเหนื่อยและล้ามากแต่ทุกคนเต็มใจ พร้อมใจและยินดีให้บริการกับชาวขอนแก่นด้วยความเต็มใจ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น แถลงจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสานมหานครขอนแก่น ประจำปี 2569 สืบสานบุญเดือนห้า สมมาพระลับ 501 ปี ชวนเที่ยววิถีอีสาน
ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ขอนแก่นประกาศรวยไม่ไหวแล้วหยุดขายเมนูก๋วยเตี๋ยวคงไว้ซึ่งข้าวมันไก่ เหตุเพราะต้นทุนสูงขึ้นทุกรายการ 
ขอนแก่น ไข่มดแดงกก.ละ500 บาท หมอลำหนุ่มว่างเว้นจากงาน ขับซาเล้งพร้อมอุปกรณ์ออกเลาะหาแหย่ไข่มดแดงริมถนน ได้ทั้งกิน ได้ทั้งขาย
มหาวิทยาลัยขอนแก่นจัดงานยิ่งใหญ่ด้านศิลปวัฒนธรรม “งานเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสาน และผู้มีผลงานดีเด่นวัฒนธรรมสัมพันธ์ ประจำปี 2569”
มข.จัด “URBAN PULSE ปั๊มหัวใจเมือง” ฟื้นพื้นที่ บขส.2 ขอนแก่น สร้างชีวิตใหม่เมืองชั้นใน
เซ็นทรัลพัฒนา จัดโครงการ CPN BUSINESS MATCHING (NORTHEAST) 2026 ต่อยอดธุรกิจคู่ค้า รวมแบรนด์ดังกว่า 90 แบรนด์ทั่วภาคอีสาน ให้ขยายไปยังภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ