วันศุกร์, 19 มิถุนายน 2569

ขอนแก่นทำลายสารระเหยและอุปกรณ์การเสพ เกือบ 3,000 รายการหลังคดีความสิ้นสุด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ก.ย. 2564 ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 7 ขอนแก่น นายพันธ์เทพ เสาโกศล ปลัดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายวิชัย ปราสาททอง ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 7 ร่วมทำลายของกลางในคดี ที่เหลือจากการตรวจพิสูจน์ทางห้องปฏิบัติการ ด้วยวิธีการนำรถบดทำลายให้เสื่อมสภาพกว่า 2,606 ตัวอย่าง ท่ามกลางสักขีพยานจำนวนมาก

นายวิชัย ปราสาททอง ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 7 กล่าวว่า ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 7 ได้ทำการตรวจพิสูจน์สารเสพติดที่เป็นของกลางและการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะให้กับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดในเขต จ.ขอนแก่น, มหาสารคาม ,ร้อยเอ็ดและกาฬสินธุ์ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง ตามการร้องขอจนทำให้มีของกลางและภาชนะบรรจุของกลางที่เหลือจากการตรวจพิสูจน์จำนวนมาก

“ดังนั้นที่ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจ.ขอนแก่นจึงมีมติให้ทำลายสารระเหย อุปกรณ์และภาชนะ ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2546 ถึง 2560 จำนวน 2,606 ตัวอย่าง อุปกรณ์และภาชนะบรรจุปัสสาวะ ปีงบประมาณ 2542-2560 จำนวน 8 กล่องรวมทั้งหมด 40 กล่อง ด้วยวิธีทำให้เสื่อมสภาพด้วยการบดทำลายตามวิธีและแนวทางารปฏิบัติตามระเบียนของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดในวันนี้จนเสร็จสิ้นในาภาพรวมทั้งหมด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รมช.คมนาคม ลงพื้นทีจังหวัดขอนแก่น เร่งยกระดับคมนาคมขนส่ง เพิ่มความปลอดภัยทุกมิติ
อค-ปส. มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการปรับปรุงซ่อมแซมสนามเด็กเล่นให้กับโรงเรียนบ้านหนองบัวดีหมี (คุรุสามัคคี3) จังหวัดขอนแก่น
ขอนแก่นเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกล รับมือน้ำท่วมเขตชุมชนเมืองหลังพายุฝนยังคงตกลงมาอย่างมาต่อเนื่อง พร้อมเปิดให้ประชาชนรับกระสอบทรายฟรี 24 ชม.
ฉลองเปิดยิ่งใหญ่! เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส มิกซ์ยูสแลนด์มาร์กใหม่แห่งภาคอีสาน จัดเต็มความม่วน ปลุกพลัง Campus District
First Day Vibes! “เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส” ภาพบรรยากาศเปิดวันแรกคึกคัก
ขอนแก่นปล่อยขบวนรถพุ่มพวง ส่งสินค้าไทยช่วยไทยกว่า 3,000 รายการ ในราคาลดแลกแจกแถม