วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

นายกสมาคมฟุตบอลฯ ยืนยัน ศึกฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาลงสนามแข่งขันในช่วงเดือน ก.ย. นี้

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยัน ฟุตบอลไทยลีกจะลงทำการแข่งขันในนัดที่ 5 ตามกำหนดการเดิมคือวันที่ 12 ก.ย. 63 นี้ แม้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จน ศบค. เตรียมคลายล็อคเฟส 4 แล้วก็ตาม

ก่อนหน้านี้ศึกไทยลีก ทำการแข่งขันได้เพียง 4 นัดแรก ก็ต้องเบรกยาว เพื่อหนีไวรัสโควิด-19 นับตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยสมาคมฯมีมติให้กลับมาแข่งขันในช่วงระหว่างวันที่ 12-13 ก.ย. อีกครั้ง ทว่าช่วงที่ผ่านมายอดผู้ติดเชื้อของประเทศไทยเป็นศูนย์มาถึง 17 วันติดต่อกันแล้ว รวมทั้ง ศบค. เตรียมคลายล็อคเฟส 4 ทำให้การแข่งขันกีฬาจะกลับมาลงสนามได้ ทว่าก็ยังมีการยืนยันว่าจะกลับมาลงแข่งตามกำหนดการเดิมอย่างแน่นอน

นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้มีการชี้แจ้งถึงกรณีดังกล่าวแล้วว่า “ก็นับเป็นเรื่องดีหาก ศบค. ผ่อนปรนให้แข่งขันกีฬากลางแจ้งได้แบบปิด สิ่งที่ต้องรอต่อไปคือมาตรการต่างๆ ตามนโยบายทางด้านสาธารณสุขเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ ส่วนโปรแกรมการแข่งขันยืนยันตามกำหนดเวลาเดิม คือ 12 กันยายน เพราะก่อนการแข่งขันต้องมีระยะเวลาการเตรียมทีม อย่างน้อย 6 สัปดาห์  สำหรับผู้เล่นต่างชาติหากกลับมาหรือเข้ามาใหม่ ก็ต้องเผื่อเวลากักตัวอีก 14 วันก่อนร่วมทีมฝึกซ้อมด้วย”

Loading