วันศุกร์, 12 เมษายน 2567

ไทยลีก*ทีมราชบุรี! ‘สส.บุญยิ่ง’ ยันชัดเตรียมเปลี่ยนชื่อทีม-สนาม

17 มิ.ย. 2020
604

ส.ส.บุญยิ่ง นิติกาญจนา ประธานที่ปรึกษาสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดเผยข่าวช็อก “มิตรผล กรุ๊ป” ผู้สนับสนุนหลักของสโมสร แจ้งไม่ต่อสัญญาในการหนุนทีมลุยศึกไทยลีก ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป โดยจะอยู่กับทีมจนจบฤดูกาลนี้เท่านั้น ซึ่ง ราชันมังกร เตรียมที่จะหาสปอรเซอร์รายใหม่เข้ามาแทนที่ และเปลี่ยนชื่อทีมพร้อมทั้งสนามอีกด้วย

ถือเป็นข่าวร้ายของ ราชันมังกร อย่างแท้จริง แม้ช่วงที่ผ่านมาสโมสรจะพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นทีมระดับหัวแถว อีกทั้งยังรั้งรองจ่าฝูงด้วยการชนะ 4 นัดรวดในช่วงออกสตาร์ทของปีนี้ ทำให้มีลุ้นในการไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเชียในซีซั่นหน้า อย่างไรก็ตาม บอสหญิงของทีมได้ยืนยันกับ บี บางปะกง – Bebangpakong ผู้สื่อข่าวกีฬาอาวุโส ว่า สปอนเซอร์หลักเจ้านี้ได้แจ้งถอนตัวออกจากการสนับสนุนทีมในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อย

“ซีซั่นนี้จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของ มิตรผล กับ ราชบุรี ในการสนับสนุนทีม เราคงต้องหาสปอนเซอร์รายใหม่เข้ามาหนุนทีมต่อไป ซึ่งจะรวมไปถึงการเปลี่ยนชื่อทีมและชื่อสนามอีกด้วย” ส.ส.บุญยิ่ง ชี้แจงเรื่องผู้สนับสนุน

สำหรับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะลงเล่นไทยลีก นัดที่ 5 ด้วยการบุกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนาม ทรู สเตเดี้ยม (มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ รังสิต) ในระหว่างวันที่ 12-13 ก.ย. นี้ โดยก่อนลงสนามทั้งสองทีมคือสโมสรที่ชนะรวด 4 นัดแรกในช่วงออกสตาร์ท

Loading