วันเสาร์, 18 พฤษภาคม 2567

สุดๆ’บีจี’ เตรียมมอบ 4 ล้านต่อเดือนดึง ‘ดิโอโก้’ ร่วมทัพ

19 มิ.ย. 2020
291

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พ่อบุญทุ่มแห่งศึกไทยลีก 1 ตกเป็นข่าวรื้อแผนกลับมาล่าตัว ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ดองหน้าตัวฉกาจ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ยักษ์ใหญ่ มาเลเซีย ซูเปอร์ลีก กลับขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อหวังล่าตั๋วเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มแบบอัติโนมัติ รวมถึงล่าแชมป์ลีกในระยะยาว โดยพร้อมทุ่มเงินฉีกสัญญาซื้อมาร่วมทีมในตลาดนักเตะรอบพิเศษครั้งนี้ และมอบค่าเหนื่อยมหาศาล 4 ล้านบาท ต่อเดือน

ก่อนหน้านี้ กระต่ายแก้ว สามารถคว้าตัว สารัช อยู่เย็น และ อันเดรส ตูเนซ สองผู้เล่นระดับบิ๊กเนมเข้ามาร่วมทีม รวมทั้งดึงผู้เล่นจาก เชียงใหม่ เอฟซี และ ขอนเเก่น เอฟซี เข้ามาอีกสามคน ทั้งยังเป็นข่าวกับ มิดฟิลด์ชาวญี่ปุ่น ทั้ง ฮิโรชิ คิโยตาเกะ และ มิตสึรุ มารุโอกะ ที่เตรียมจะเข้ามาในโควต้าเอเชีย รวมทั้ง ดิโอโก้ ที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้และเงียบไปแล้วสักระยะ

ล่าสุด แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ เปิดเผยว่า ทีมดังย่านคลองสาม ได้เดินหน้าเปิดโต๊ะเจรจากับ ยะโฮร์ฯ ในตลาดซื้อขายนักเตะรอบนี้เลย โดยพร้อมจะเสียเงินค่าฉีกสัญญา แม้สัญญานักเตะจะเหลือเพียงจบสิ้นปีนี้ก็ตาม ทว่าพวกเขาไม่ต้องการรอ เนื่องจากต้องการนำมาเป็นกองหน้าตัวเป้าแทนที่ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ในการเติมศักยภาพแนวรุก เพื่อคว้าตั๋วเอเอฟซีฯ ที่จะตัดจบ 15 นัดแรก โดยอันดับ 1-2 จะได้สิทธิ์ไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มแบบอัติโนมัติในฤดูกาลหน้า โดยพร้อมจะประเคนค่าเหนื่อยมหาศาลให้ถึง 4 ล้านบาท ต่อเดือน ซึ่งหากเป็นไปตามนี้ เจ้าตัวจะเป็นแข้งที่ได้รับเงินเดือนสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทยลีกเลยทีเดียว

สำหร้บ ดิโอโก้ วัย 33 ปี พายะโฮร์ คว้าดับเบิ้ลแชมป์ของมาเลเซีย ทั้งบอลลีกและถ้วยเมื่อปี 2019 เหลือสัญญากับทีมจนถึงสิ้นปีนี้ หากสิ้นเดือน มิ.ย. 63 ยังไม่ขยายออกไป เจ้าตัวมีสิทธิ์เจรจาย้ายทีมโดยไร้ค่าตัวได้ทันที 

Loading