วันพฤหัสบดี, 26 มิถุนายน 2568

มทร.อีสานแถลงข่าว ครบรอบ 60 ปี เทคนิคไทย -เยอรมัน  ขอนแก่น และเปิดเวทีเสวนา 60 ปี แห่งการสร้างและพัฒนาอาชีพเฉพาะทางด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี

           เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2567 เวลา 11.00น.ที่ ห้องประชุมมงคลประดู่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น นายจิรศักดิ์ สีหามาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาเป็นประธานแถลงข่าว งานครบรอบ 60 ปี เทคนิคไทย -เยอรมัน  ขอนแก่น และร่วมในการเสวนา 60 ปี แห่งการสร้างและพัฒนาอาชีพเฉพาะทางด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ถ่ายทอดประสบการณ์ โดยมีอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชวน แพงปัสสาอดีต คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม, นายฉลอง งามแก้ม นายกสมาคมศิษย์เก่า เทคโน ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น, นายยอดเมือง ศิริประธาน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6, นายอุเทน ศรีวิผู้กำกับภาพยนตร์  มีผู้สนใจทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันร่วมเข้ารับฟังเป็นจำนวนมาก 

IMG_8206.JPG

               อีกทั้งในงานยังได้เปิดตัวภาพยนตร์สั้น “ไทย-เยอรมัน ขอนแก่น ตำนานช่างแห่งอีสาน” และเครือข่ายศิษย์เก่าที่ดำรงตำแหน่งหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมงานเสวนา ด้วยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรม ครบรอบ 60 ปี เทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น แห่งการสถาปนาวิทยาเขตขอนแก่น เพื่อเป็นการระลึกถึงความเป็นมาจากอดีตจนปัจจุบัน และความสำเร็จในการดำเนินงานด้านการพัฒนาของโครงการความร่วมมือเพื่อการพัฒนาไทย-เยอรมัน เพื่อถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และการดำเนินงานอันนำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน รวมทั้งเพื่อขยายผลเครือข่ายความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ของไทยและต่างประเทศ อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงานของบุคลากรและนักศึกษาของวิทยาเขตขอนแก่น 

IMG_8204.JPG

             ในโอกาสนี้อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น กล่าวว่า “นับเป็นปีที่น่ายินดีปีแห่งความเป็นมงคล ที่สถาบันการศึกษาแห่งนี้เจริญเติบโตและพัฒามาตามลำดับเคียงคู่จังหวัดขอนแก่นและประเทศไทย ขอบคุณคณะผู้บริหาร คณาจารย์อาวุโสและเครือข่ายศิษย์เก่าทุกท่าน ที่สร้างคุณูปการ และชื่อเสียงแก่สถาบันแห่งนี้และจะขอรักษามาตรฐานตามแบบบัณฑิตนักปฏิบัติ และอัตลักษณ์ ฝีมือ ระเบียบวินัย น้ำใจ อยากขอเชิญทุกท่านติดตามรายละเอียดและร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองได้ที่ เว็บไซต์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ทั้งกิจกรรมบันเทิง หมอลำระเบียบวาทสิน กิจกรรมวิชาการ กิจกรรมหารายได้ทุนการศึกษา เป็นต้น และในโอกาสเดียวกันนี้ขอแสดงความขอบคุณมายังเครือข่ายศิษย์เก่า สื่อมวลชนทุกแขนงที่ให้การสนับสนุนข่าวประชาสัมพันธ์ด้วยดีตลอดมา”อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่นกล่าว

IMG_8187.JPG IMG_8179.JPG
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนขอนแก่นร่วมใจส่งกำลังใจสู่ชายแดน ขณะที่ เทศบาลเมืองเมืองพล ตั้งจุดรับบริจาคสิ่งของจำเป็น สนับสนุนกำลังทหาร-ตำรวจ ตามแนวเขตชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ปฎิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยของชาติอย่างเต็มกำลัง
ชาวขอนแก่น วอนรัฐตรวจสอบโรงงานผลิตและซ่อมบำรุงถังก๊าซหุงต้ม หลังมีการทดลองระบบ ทำให้มีกลิ่นสีและเสียงดัง ทั่วทั้งชุมชน ทั้งที่ยื่นขออนุญาตเป็นเพียงแค่โกดังเก็บของ
สสว. ยกขบวนสินค้าท้องถิ่นกว่า 200 ร้านค้า บุกลานกิจกรรมตลาด 62 บล็อก มข. ในงาน “Recharge Market 2025” ระหว่างวันที่ 20-22 มิ.ย. 68
โครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน กฟผ. สนับสนุนโครงการจัดซื้ออุปกรณ์กีฬา ให้กับ โรงเรียนเทศบาลบ้านหนองใหญ่ จังหวัดขอนแก่น
ตำรวจขอนแก่น เปิดปฏิบัติการปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพล เดินหน้ากวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ
คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เตรียมจัดงานวันศรีนครินทร์ ประจำปี 2568 “ชีวิตยังมีหวังด้วยพลังแห่งการให้”