วันอาทิตย์, 21 เมษายน 2567

“โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้” ส่องเรียลดีมานด์อสังหาฯขอนแก่นยังโต พร้อมส่ง ‘โอเชี่ยน แกรนด์ เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ – ขอนแก่น’ คอนโดโลว์ไรซ์ชิงกำลังซื้อ พรีเซลส์ 20 – 21 มิย. นี้

16 มิ.ย. 2020
322

“โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้” ชี้ตลาดอสังหาขอนแก่นยังคงเติบโตได้ดี จากความต้องการซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย หรือเรียลดีมานด์ที่มีต่อเนื่อง ทั้งจากคนในพื้นที่และในจังหวัดใกล้เคียง มั่นใจจังหวัดขอนแก่น มีศักยภาพรอบด้านทั้งความเป็นเมืองเศรษฐกิจหลักของภาคอีสาน ระบบการขนส่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งรถไฟรางคู่ จิระ- ขอนแก่น และระบบขนส่งมวลชนรถไฟฟ้ารางเบา (LRT) เตรียมส่งโครงการใหม่ป้อนตลาด “โอเชี่ยน แกรนด์ เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ – ขอนแก่น” คอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์ ชิงกำลังซื้อตลาดขอนแก่นอีกครั้ง พร้อมคอนเซ็ปต์ดีไซน์ซึ่งคงไว้ด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่น ผสมผสานกับความต้องการการใช้ชีวิตในสังคมเมือง ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.19 ล้าน

                นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพครบวงจร เปิดเผยถึงทิศทางและโอกาสการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2563 ว่า ยังคงเดินหน้า
ในการพัฒนาโครงการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัย หรือเรียลดีมานด์ ซึ่งในบางพื้นที่พบว่ายังมีโอกาสทางธุรกิจให้เห็น แม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ตาม โดยเฉพาะพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ ๆ ในแต่ละภูมิภาค
อย่างจังหวัดขอนแก่น ยังพบว่ามีแนวโน้มการเติบโตที่ดี

            โดยความน่าสนใจของการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในจังหวัดขอนแก่นนั้น เกิดจากปัจจัยสนับสนุนหลายด้านด้วยกัน ได้แก่ ศักยภาพของการเป็นศูนย์กลางเมืองเศรษฐกิจอีสาน ทั้งการเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ หรือ เมดิคัลฮับ (Medical Hub) ของภาคอีสาน และการเป็นศูนย์กลางการศึกษาในอาเซียน จึงทำให้เป็นเมืองน่าอยู่ แม้ว่าปัจจุบันอาจได้รับผลกระทบอยู่บ้างจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ในระยะกลางและระยะยาว ขอนแก่น ยังเป็นพื้นที่เติบโตได้อีกมากในอนาคต

            ทั้งนี้ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ รายงานด้วยว่า ภาพรวมโครงการที่อยู่อาศัยจังหวัดขอนแก่น ณ ครึ่งหลังปี 2562 มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายอยู่จำนวน 11 โครงการ รวม 2,140 หน่วย และเหลือขายอยู่จำนวน 615 หน่วย โดยทำเลที่ขายดี 5 อันดับแรก ได้แก่ ทำเลมหาวิทยาลัยขอนแก่น รองลงมาคือทำเลตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ตามด้วยทำเลบึงแก่นนคร ทำเลบึงหนองโคตร และทำเลกสิกร-ทุ่งสร้าง ตามลำดับ โดยระดับราคาขายดีคือ 1 – 1.5 ล้านบาท และรองลงมาอยู่ที่ 1.5 – 2.5  ล้านบาท   

            นายณพงศ์ กล่าวต่อว่า จากเรียลดีมานด์ที่ยังคงมีอยู่ บริษัทจึงได้เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ “โอเชี่ยน แกรนด์ เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ – ขอนแก่น” (Ocean Grand Residence Mittraphap – Khon Kaen) มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท ต่อยอดจากความสำเร็จของโครงการแรกที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

โครงการโอเชี่ยน แกรนด์ เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ – ขอนแก่น เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์ 8 ชั้น 1 อาคาร บนเนื้อที่ 1 ไร่ 266 ตารางวา มีจำนวนห้องพักอาศัย 236 ยูนิต และ รีเทลสเปซ 1 ยูนิต ขนาดห้องชุดเริ่มตั้งแต่ 22.50 – 35.00 ตารางเมตร แบบสตูดิโอ และ แบบ 1 ห้องนอน ราคาเริ่มต้นเพียง 1.19 ล้านบาท

โอเชี่ยน แกรนด์ เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ – ขอนแก่น ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพสูง ริมถนนมิตรภาพ อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก อยู่ใกล้โรงพยาบาลราชพฤกษ์ (ใหม่) เพียง 50 เมตร, อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น (เพียง 1 กิโลเมตร) ยังใกล้กับเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น, ศาลหลักเมือง, บิ๊กซี ห่างจากสนามบินขอนแก่นเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ด้านแนวคิดการออกแบบโครงการ มีความโดดเด่นที่การดีไซน์ในแบบ Thai Contemporary Modern ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมไทยที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมพื้นถิ่นอีสาน ออกแบบให้เข้ากันอย่างลงตัว จุดเด่นอีกอย่างของโครงการนี้ คือการนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกแบบลอยฟ้า ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับวิวพาโนราม่า 360 องศาของเมืองขอนแก่นได้ ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหน อาทิ สระว่ายน้ำโมเดิร์นแบบ Infinite Edge Pool และ Rooftop Deck สำหรับเป็นพื้นที่สังสรรค์ หรือ พักผ่อน ห้องฟิตเนสที่ดีไซน์ห้องให้โปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใส และโดดเด่นด้วยหลังคาจั่วสูงทรงไทยประยุกต์ สามารถชมวิวเมืองได้ในขณะที่ออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีโถงต้อนรับ Lobby ที่โอ่อ่า นั่งสบาย พร้อมมุมทำงานเฉพาะ หรือ co-working space เชื่อมต่อกับ Lobby Terrace ดีไซน์พิเศษสไตล์ Sunken Green Garden ล้อมรอบด้วยบ่อน้ำเล็กๆ และต้นไม้สีเขียว ให้ความร่มรื่น เป็นส่วนตัว พร้อมอุ่นใจกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ทั้งระบบกล้องวงจรปิด, ระบบคีย์การ์ดเข้า-ออก และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

       โครงการโอเชี่ยน แกรนด์ เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ – ขอนแก่น มีกำหนดเปิดขายพรีเซลส์ (Pre-Sale Days) สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย หรือเพื่อลงทุน ได้เข้าจับจองก่อนใคร พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ของแถมแบบจัดเต็ม ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 20-21 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ และเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าเข้ามาจองในช่วงวันดังกล่าว โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ยังคงปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลในเรื่อง Social Distancing อาทิ เครื่องวัดอุณหภูมิ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ พนักงานขายใส่หน้ากากอนามัยหรือ Face Shield ตลอดจนการรักษาความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคสำนักงานขายและห้องตัวอย่างเป็นระยะๆ ตลอดการเปิดให้บริการ พร้อมรณรงค์ให้ลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

นอกจากนี้ โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ได้มีการรุกทำการตลาดและบริการออนไลน์ผ่าน 4 ช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และไลน์ รวมถึงบริการคอลเซ็นเตอร์ โทร. 02-038-5555 พร้อมรอให้บริการในด้านการจองยูนิต สอบถามข้อมูลโครงการและการจัดโปรโมชั่น อีกทั้งลูกค้ายังสามารถชมห้องตัวอย่างผ่านทางแชท และวิดีโอคอล เสมือนทุกท่านได้มาเยี่ยมชมโครงการ และชมห้องตัวอย่าง รวมถึงพื้นที่ต่างๆ ภายในโครงการได้อย่างทั่วถึงด้วยตนเอง และยังจะสามารถรับข้อมูลอย่างครบถ้วน สอบถามรายละเอียดโครงการได้จากทางพนักงานฝ่ายขายได้โดยตรง นอกจากนี้ ลูกค้าทุกท่านยังสามารถติดต่อกับทีมงานเพื่อขอคำปรึกษาหลังการขายได้อีกด้วย

            นายณพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทยังคงยึดกลยุทธ์การรุกตลาดอสังหาริมทรัพย์หัวเมืองในภูมิภาคเป็นหลัก และมองว่าปัจจุบันแม้ช่วงโควิด-19 ในภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาค ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี แม้ไม่หวือหวา แต่มียอดขายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต่างจากตลาดในกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่มีการชะลอตัวอย่างมากโดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ขณะที่ตลาดบ้านแนวราบมีการแข่งขันสูง ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายเริ่มกระจายการลงทุนออกไปยังภูมิภาคต่างๆ 

         สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ของบริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด ได้ทางเว็บไซต์ www.oceanproperty.co.th หรือ โทร. 02-038-5011 ติดตามข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่
เฟสบุ๊ค www.facebook.com/OceanProperty  

อินสตาแกรม www.instagram.com/oceanproperty 

ไลน์ @oceanproperty

Loading