วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

แฟนสาวหนุ่มเมียนมาร์ปฏิเสธคบซ้อน ยอมรับเคยมีผัว แต่เลิกไปแล้ว ด้านการสืบสวนหามือปืน ยังไม่คืบ ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท

07 มิ.ย. 2024
36

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 7 มิถุนายน 2567 ที่ห้อง ศปก.สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.สส ภ.4 ,พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ. ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น,ชุด สืบสวนภ.จว.ขอนแก่นและชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4 เพื่อสรุปผลการสืบสวนสอบสวนหาตัวมิอปืนที่บุกยิงนาย จอ ชอ อ่อง ( Kyaw Swar Aong)  อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมาร์ เสียชีวิต ภายในโรงพยาบาลขอนแก่น ขณะรอเข้ารับการผ่าตัด ที่ตึกอายุรกรรมชาย 6 ชั้น 5 โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังแต่อย่างใด

1332865-0

พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ. ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ทำการสืบสวนหาตัวมือปืนมาตั้งแต่หลังเกิดเหตุ แต่ยังไม่มีเบาะแสใดๆ ที่ปรากฏชัดว่าเป็นมือปืยหรือคนต้องสงสัยที่ก่อเหตุในครั้งนี้
ส่วนการสอบสวนแฟนสาวคนตาย ซึ่งเป็นหญิงสาวชาวไทย อายุ 36 ปี ยอมรับว่า เคยมีสามีเป็นคนไทยมาแล้ว 2 คน และเลิกกันไปนานแล้ว จนกระทั่งปัจจุบันมาคบหาเป็นแฟนกับผู้ตาย เป็นแรงงานต่างด้าวที่มาทำงานในโรงงานเดียวกัน ซึ่งตลอดเวลาที่คบหากัน ก็ไม่เคยมีปัญหากัน และไม่ได้คบซ้อน ไม่ได้มีโลกสองใบ และไม่มีปัญหาเรื้องหนี้สินหรือเรื่องส่วนตัวกับผู้ใด

1332868-0

” ตำรวจชุดสืบสวนได้นำภาพมือปืนที่ได้จากกล้องวงจรปิดของรพ.ศูนย์ขอนแก่น มาให้แฟนสาวคนตายดูก็ยืนยันว่า ไม่รู้จักไม่คุ้นหน้ามือปืน รวมถึงได้มีการสอบสวนอดีตสามีของแฟนสาวคนตายทั้ง 2 คน รูปร่างหน้าตา ก็ไม่ตรงกับมือปืน สรุปว่า คนใกล้ชิดและอดีตสามีของแฟนสาวคนตายไม่เกี่ยวข้องกับการตายของแรงงานพม่าในครั้งนี้ แต่ตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง โดยเฉพาะ เรื่องชู้สาว หนี้สิน ยาเสพติดและการทะเลาะวิวาท ซึ่งประเด็นเหล่านี้ เป็นปัญหาใกล้ตัวที่ไม่สามีถตัดทิ้งได้”

1332866-0

พล.ต.ต.อนุวัตร กล่าวต่ออีกว่า ชุดสืบสวน ได้แบ่งการทำงานออกเป็น 5 ชุด ได้ทำการสอบสวนแฟนคนตายและประจักษ์พยานรวมแล้ว 4 คน ก็ยังไม่พบเบาะแสของมือปืน แต่เชื่อว่ามือปืนยังอยู่ในพื้นที่ ยังไม่หลบหนีออกนอกปะเทศ และกรณีที่การดูวงจรปิดแล้ว เห็นมือปืน สงบนิ่ง ไม่มีอาการหวาดหวา ใจเย็นก่อนจะขับรถหลบหนีไป สงสัยว่า เป็นมือปืนอาชีพ ที่รับจ้างมาฆ่านั้น ในจุดนี้ตำรวจก็ไม่ได้ตัดทิ้ง ยังคงสืบสวนต่อไปว่า มือปืนเป็นใคร เป็นต่างด้าวหรือคนไทย ก็ยังต้องสืบสวนต่อไป เพื่อหาตัวมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้ตายนั้นขณะนี้ ไม่มีเพื่อนหรือญาติมาติดต่อขอรับศพ มีเพียงแฟนสาวคนเดียวที่จะดำเนินการรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี แต่ยังไม่ติดต่อมา เนื่องจากยังให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ อย่างไรก็ตามสภ.เมืองขอนแก่น ได้มีการตั้งรางวัลนำจับ 50,000บาทสำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมดังกล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กกต.ย้ำชัด เขียนเลขเลือก สว.ด้วยปากสีน้ำเงินเท่านั้น และทุกคนต้องมีคะแนน คาดรู้ผลเลือก สว.ตัวแทนจังหวัด 20กลุ่มๆละ 2 คนไม่เกิน 2 ทุ่ม
ทน.ขอนแก่นคุมเข้มคนเร่ร่อน หลังพบกระจายอยู่ในพื้นที่นับร้อยคน
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และ 9 องค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมจัดโครงการ “การพัฒนาเมืองอัจฉริยะที่น่าอยู่และยั่งยืน”
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แถลงข่าวเตรียมจัดงานวันศรีนครินทร์ ปี 2567รับบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนช่วยผู้ป่วยยากไร้
MUJIแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นบุกอีสาน!ประเดิมสาขาแรกที่เซ็นทรัล ขอนแก่น
พิธีมงคลเฉลิมพระเกียรติครบ 6 รอบ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รับมอบธงตราสัญลักษณ์ เดิน วิ่ง ปั่น จากผู้ว่าราชการจังหวัดเลย