วันอาทิตย์, 16 กุมภาพันธ์ 2568

ชาวขอนแก่นกว่าพันคนร่วมเดิน-วิ่ง ศิลามินิมาราธอน 2025 สักการะบูชาหลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ เพื่อสุขภาพและกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่


เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 2 กพ.2568 ที่ อนุสรณ์สถานพระเทพวิทยาคม ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น นายไพรัตน์ ทวีวาร นายกเทศมนตรีเมืองศิลา เป็นประธานเปิด ศิลามินิมาราธอน 2025 ซึ่งมีสโลแกนว่า “วิ่งมินิมาราธอน เทศบาลเมืองศิลา สักการะบูชาหลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ” โดยมีนายบำเพ็ญ โคตรเทิ้ง รองนายกเทศมนตรีเมืองศิลา พร้อมด้วยชาวขอนแก่นและชาวเทศบาลเมืองศิลา เข้าร่วมวิ่งมินิมาราธอน 10.6 กม. และฟันรัน 5 กม. กว่า 1,000 คน

P9 1


นายไพรัตน์ ทวีวาร นายกเทศมนตรีเมืองศิลา กล่าวว่า เทศบาลเมืองศิลา ร่วมกับกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองศิลา และกลุ่มชมรมคนรักษ์สุขภาพเทศบาลเมืองศิลาได้ร่วมกันจัดโครงการดังกล่าวขึ้น ที่อนุสรณ์สถานพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการจัดกิจกรรมเป็นอย่างมาก นอกจากเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายที่เหมาะสมและรู้จักดูแลสุขภาพตนเองแล้วยังเป็นการส่งเสริมให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์สนับสนุนการท่องเที่ยวทางพุทธศาสนาของจังหวัดขอนแก่นให้เป็นศูนย์กลางของชาวพุทธต่อไป
“โครงการวิ่งมินิมาราธอน เทศบาลเมืองศิลา 2025ซึ่งมีสโลแกนว่า “วิ่งมินิมาราธอน เทศบาลเมืองศิลา สักการะบูชาหลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ” โดยได้กำหนดให้อนุสรณ์สถานพระเทพวิทยาคมเป็นสถานที่จัดกิจกรรมศิลามินิมาราธอน 2025 ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญทางพุทธศาสนาของจังหวัดขอนแก่น มีที่ตั้งอยู่ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน จังหวัดขอนแก่นโดยเทศบาลเมืองศิลาเป็นผู้รับผิดชอบดูแลและยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญของเทศบาลเมืองศิลา ถือได้ว่าการจัดงานศิลามินิมาราธอนเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองศิลาให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น”

P3 1


สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้เด็กเยาวชนและประชาชนมีร่างกายที่แข็งแรง มีสุขภาพที่ดี และเห็นถึงความสำคัญกับการส่งเสริมสุขภาพด้วยการออกกำลังกายที่เหมาะสม ซึ่งมีการแข่งขันวิ่ง 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทฟันรัน 5 กม. ชาย – หญิง และประเภทมินิมาราธอน 10.6 กิโลเมตรชาย – หญิง มีผู้เข้าร่วมวิ่งทั้งหมด 1,000 คน โดยเปิดโอกาสให้นักวิ่งทั้งในพื้นที่เทศบาลเมืองศิลาและนักวิ่งทั่วไปได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างกว้างขวาง ซึ่งปีนี้ก็ยังได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั่วสารทิศเช่นเคย

P4 1 P5 1 P8 2

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น จัดงาน “คู่รัก ฮักแพง เบิ่งแยงกัน” ฉลองกฎหมายสมรสเท่าเทียมอย่างอบอุ่น
ศาลขอนแก่น เลื่อนนัดอ่านคำพิพากษา “เอกราช” เป็น 17 เม.ย.หลัง รพ.พญาไท 2 ยืนยันป่วยจริงและต้องแอทมิดไม่มีกำหนด
คณะสงฆ์ขอนแก่น ชวนร่วมบุญใหญ่ตักบาตรพระ 1,234 รูปฉลองครบรอบ 234 ปีเมืองขอนแก่น สืบทอดอายุพระพุทธศาสนา รักษาวัฒนธรรมชาวพุทธ ช่วยเหลือผู้ยากไร้ในชุมชน
เจ้าของนาบัวเผยมาฆบูชาปีนี้ไม่คึกคัก ยอดสั่งซื้อดอกบัวลดลงกว่าครึ่ง ในขณะที่ราคาจำหน่ายหน้าแปลงยังคงอยู่ที่ราคาดอกละ 1 บาท
โรงงานน้ำแข็งขอนแก่นแอมโมเนียรั่ว เจ้าหน้าที่เร่งปิดวาล์วและควบคุมตามยุทธวิธี ขณะที่ชาวบ้านได้รับผลกระทบวอนทุกหน่วยงานช่วยเหลือด่วน
เกษตรกรยิ้ม ดีใจที่ราคาหัวไชเท้าปีนี้ปรับตัวดีขึ้นจากปีผ่านมา