วันจันทร์, 13 ตุลาคม 2568

ขอนแก่นมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดินประจำปี 2568 ให้กับ ชุมชนต้นแบบป้องกัน เฝ้าระวังแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดอย่างเข้มแข็ง ครอบคลุมทั้งจังหวัด

เมือเวลา 10.00 น.วันที่ 14 ส.ค.2568 ที่ห้องประชุมแก่นเมือง ชั้น 1 ศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดินประจำปี 2568 ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ให้กับประธานหมู่บ้าน,ชุมชนต้นกล้ากองทุนแม่ของแผ่นดิน โดยในได้มอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ให้แก่นายอำเภอจากทั้ง 26 อำเภอและนายกเทศมนตรีเมืองศิลา และการมอบพระบามฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีนาถ พระบรมราชนนีพันปีหลวงให้กับประธานหมู่บ้าน,ชุมชนต้นกล้ากองทุนแม่ของแผ่นดินประจำปี 2568 จำนวน 32 กองทุน

582488-0

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยได้มอบหมายให้กรมพัฒนาชุมชนขับเคลือนการดำเนินงานกองทุนแม่ของแผ่นดิน ตั้งแต่ปี 2554 ซึ่งขณะนี้ภาพรวมทั้งจังหวัดมีหมู่บ้านและชุมชนเข้าร่วมเป็นกองทุนแม่ของแผ่นดิน จำนวน 602 แห่งโดยได้จัดให้มีพิธีมอบเงินพระราชทานขวัญถุง ให้กับหมู่บ้านและชุมชนทุกปี ซึ่งทุกหมู่บ้านและชุมชนมีความมุ่งมั่นที่จะทำให้หมู่บ้านและชุมชนของตนเองเป็นแบบอย่างที่ดีในการป้องกัน เฝ้าระวัง และร่วมกันแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดอย่างเข้มแข็ง เพื่อไม่ให้ยาเสพติดเข้ามาทำลายครอบครัว และชุมชน จนนำไปสู่หลักชัยแห่งความสงบร่มเย็นของหมู่บ้าน,ชุมชนและประเทศชาติ

582486-0

“กองทุนแม่ของแผ่นดิน เป็นกองทุนที่ได้รับพระราชทานเงินส่วนพระองค์ฯ เพื่อเป็นทุนตั้งต้นในการสร้างความเข้มแข็งให้หมู่บ้าน ชุมชน ด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด จึงขอให้ทุกท่านได้ภูมิใจและน้อมนำพระราชเสาวนีย์ไปถือปฎิบัติให้บังเกิดผลเป็นรูปธรรม ในการช่วยป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด สร้างความเข้มแข็งให้หมู่บ้านชุมชนและประเทศชาติ อย่างเต็มกหลังความสามารถต่อไป”

582487-0 582489-0 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ 084-0323211-0628929797 ปกผู้สับสนุน2 Central Khonkaen Logo 03 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg 33333 cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่น เปิดเส้นทางเดินรถระหว่างประเทศขอนแก่น-เวียงจันทน์ รับไฮซีซั่น ด้วยราคาค่าโดยสาร 180 บาท วันละ 2 เที่ยว
ตร.เมืองขอนแก่นซ้อมแผนเผชิญเหตุ คนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง เสริมความพร้อมเชิงยุทธวิธี ป้องกันเหตุร้ายในพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ
Japan Signature 2025เทศกาลอาหารญี่ปุ่นที่คนรักความอูมามิต้องไม่พลาดกับVibe สไตล์ญี่ปุ่นที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่นตั้งแต่8ต.ค. 68ถึง14ต.ค. 68
ขอนแก่นเร่งเสริมคูดินกั้นน้ำเขต อ.เมือง รับมือน้ำท่วมเขตเศรษฐกิจ คาด 2 วันน้ำมา
นครขอนแก่นแถลงข่าวงานประเพณีออกพรรษาลอยประทีปบูชาพุทธกตัญญู2568
ขอนแก่นเร่งระบายน้ำออกจากเขตเศรษฐกิจเมือง รับมือน้ำหนุนอีกระลอก หลังพบบึงหนองโคตร รองรับน้ำได้อีกเพียง 1 ล้าน ลบ.ม.