วันเสาร์, 18 พฤษภาคม 2567

เปิดแล้ว!! ททท.ขอนแก่น จัดหนักหลังวิกฤต COVID-19 มอบส่วนลดห้องพักสูงสุด 80% และแพคเกจท่องเที่ยวเมืองขอนแก่น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น จับมือสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น กระตุ้นตลาดท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่นช่วงหลังวิกฤต COVID – 19  จัดโปรโมชั่นห้องพักลดสูงสุดกว่า 80 % ระยะเวลา 3 เดือน หวังดึงนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่พื้นที่รับผิดชอบ พร้อมจัดกิจกรรม City Tour นำร่องการเดินทางท่องเที่ยวเมืองขอนแก่น ในรูปแบบ New Normal

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.00 น ณ โรงแรมโฆษะขอนแก่น นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดตัวกิจกรรมส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น กิจกรรม “Stay with me Free City Tour” และกิจกรรมโปรโมชั่น “Khon Kaen Super Deals” พร้อมทั้งร่วมทดสอบเส้นทางท่องเที่ยวนำร่องในรูปแบบ New Normal ซึ่งจัดขึ้นโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น  โดย นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. เปิดเผยว่า ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาภายในประเทศดีขึ้นจนไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศติดต่อกันมากกว่า 30 วัน ททท.ภูมิภาคภาคอีสาน
ทั้ง 8 สำนักงานได้ดำเนินการตามแผนการฟื้นฟูภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ ททท. ได้วางไว้โดยคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขเป็นอันดับแรก ซึ่ง ททท. สำนักงานขอนแก่น ได้ร่วมกับ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวทั้งในมิติการช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมที่พัก และการสร้างสรรค์เส้นทางท่องเที่ยววิถีใหม่สไตล์ New Normal โดยมีรายละเอียดกิจกรรม ดังนี้

1. กิจกรรม Stay with me Free City Tour กิจกรรมนำเที่ยวเมืองขอนแก่นในรูปแบบ
New Normal…ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตลอดเดือนกรกฎาคม 2563 สำหรับผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวแบบพักค้าง
ณ โรงแรม ที่เป็นสมาชิกของสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น จำนวน 22 แห่ง เป็นการนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวสัมผัสเสน่ห์เมืองขอนแก่นในบริบทของเมืองที่มีความทันสมัยผสมผสานความดั้งเดิมได้อย่างกลมกลืน

– โปรแกรมท่องเที่ยว A: ขอนแก่นเมืองเก่าตามรอยศรัทธา (ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และวันอาทิตย์)
วัดทุ่งเศรษฐี/ พระมหาธาตุแก่นนคร วัดหนองแวง พระอารามหลวง/ The Wall KhonKaen (หรือ ตลาดต้นตาล)

– โปรแกรมท่องเที่ยว B: ขอนแก่นสมาร์ทซิตี้ศูนย์กลางภาคอีสาน (ทุกวันอังคาร พฤหัส และวันเสาร์) ศาลหลักเมืองขอนแก่น/ Street Art KhonKaen/ สถานีรถไฟขอนแก่น/ The Wall KhonKaen (หรือ ตลาดต้นตาล)

ทั้งนี้ กำหนดจัดกิจกรรมวันละ 2 รอบ ได้แก่ รอบเช้า 08.00 น. และรอบบ่าย 15.00 น. สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ 6 ท่านต่อรอบ เพื่อรักษาระยะห่างภายในรถตู้นำเที่ยว  

2. กิจกรรมโปรโมชั่น “Khon Kaen Super Deals” ททท. ได้รวบรวมพันธมิตรผู้ประกอบการที่พักในจังหวัดขอนแก่น จำนวน 30 แห่ง ที่เป็นสมาชิกของสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น มอบส่วนลดราคาห้องพักเป็นเงิน 400 บาท จำนวน 1,000 สิทธิ์ หรือคิดเป็นส่วนลดราคาห้องพักสูงสุดกว่า 80% ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ ณ เคาน์เตอร์เช็คอินของโรงแรม หรือเป็นไปตามเงื่อนไขที่แต่ละโรงแรมกำหนด ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2563 (หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด) ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบรายชื่อโรงแรมที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ Facebook page : TAT Khonkaen

โดยในวันนี้ ททท. ได้กำหนดจัดกิจกรรมเปิดตัวและทดสอบเส้นทางท่องเที่ยว City Tour
รอบปฐมฤกษ์ ซึ่งได้รับเกียรติจากท่านรองวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กรุณาร่วมเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal ไปสักการะศาลหลักเมืองขอนแก่นเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นได้เยี่ยมชมสถานีรถไฟขอนแก่นที่ยกระดับสูงจากพื้นในโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงจิระ–ขอนแก่น และเช็คอินที่
The Wall KhonKaen พื้นที่ชุมชนสำหรับธุรกิจที่มีความ creative ภายใต้ Concept – Family Space พื้นที่ของทุกคนในครอบครัวใจกลางเมืองขอนแก่น

ผู้อำนวยการ ททท. ภูมิภาคภาคอีสาน กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรม Khon Kaen Super Deals และกิจกรรม Stay with me Free City Tour จะช่วยส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวภายในพื้นที่อีสานตอนกลาง หรือกลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์ เพิ่มขึ้นตลอดจนขยายวันเดินทางท่องเที่ยวให้นานขึ้นซึ่งจะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวในพื้นที่ให้สูงขึ้นสามารถกระจายเม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจฐานรากอย่างทั่วถึง และในขณะเดียวกัน ททท. สำนักงานขอนแก่น ได้ดำเนินการจัดทำโปรโมชั่นกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจพักค้าง ณ จังหวัดกาฬสินธุ์ มุ่งเน้นเจาะตลาดกลุ่ม Family ภายใต้กิจกรรม “ไดโนเสาร์สะออน ลด 3 เด้ง” อีกด้วย ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานขอนแก่น โทร 0 4322 7714 – 5 ในวันและเวลาราชการ หรือติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง  www.facebook.com/TAT.KhonkaenOffice

Loading