วันอาทิตย์, 21 เมษายน 2567

JOOX ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Radio Stations” ครั้งแรกของวงการมิวสิคสตรีมมิ่งไทย!! ที่ยกสถานีวิทยุมาให้ฟังผ่านมือถือแบบง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลา

JOOX เดินหน้ามอบประสบการณ์ทางดนตรีที่ครบครันแบบต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘เรดิโอ สเตชัน? (Radio Stations) ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการมิวสิคสตรีมมิ่ง ที่รวมสถานีวิทยุชั้นนำถึง 11 คลื่น ให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงจากสถานีวิทยุได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอปพลิเคชัน JOOX บนมือถือ เล็งตอบโจทย์ให้ผู้ใช้งานสามารถฟังรายการสดจากวิทยุคลื่นโปรดได้ฟรี นอกจากนี้ ผู้ใช้งาน JOOX ยังสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องตลอดวัน ด้วย ‘ธีม เรดิโอ? (Theme Radio) สถานีวิทยุเสมือนที่แยกเพลงตามธีม และแนวเพลงให้ได้เลือกฟังให้ผู้ใช้สนุก มีความสุขกับการฟังเพลงได้เต็มที่ ตอกย้ำการเป็นแอปมิวสิคคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลงอันดับ 1 ของไทย

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า “JOOX ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ความบันเทิงให้กับกลุ่มผู้ใช้ เราจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพลตฟอร์มให้ครบครัน และสร้างความแปลกใหม่อยู่เสมอ เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับให้แก่ผู้ใช้ JOOX ทุกคน ล่าสุด เราจึงเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Radio Stations? นำเสนออีกทางเลือกของการฟังเพลง เพราะเรามองว่าการฟังวิทยุยังถือเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมทางดนตรีที่มีมายาวนาน และยังมีคนจำนวนมากที่ยังชื่นชอบการฟังวิทยุ การเพิ่มฟีเจอร์นี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะเพิ่มมิติของการฟังเพลงบน JOOX ให้มีสีสัน และมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น รวมถึงยังถือเป็นการดึงดูดคนกลุ่มใหม่ๆ ให้มาใช้งานใน JOOX กันมากขึ้นด้วย”

ฟีเจอร์ Radio Stations ถือเป็นลูกเล่นใหม่ อยู่ภายใต้เมนู Radio ในแอปฯ JOOX ทำให้ปัจจุบันเมนู JOOX Radio มี 2 ฟังก์ชันหลักให้เลือกฟังกันแบบต่อเนื่อง คือ 1. Radio Stations ที่ได้รวบรวมคลื่นสถานีวิทยุยอดนิยมของไทยหลากหลายสไตล์มาไว้ในที่เดียว ปัจจุบันมีถึง 11 สถานี ได้แก่ EAZY FM 105.5, COOL Fahrenheit 93 FM, MET 107 FM, JS100 Radio, HITZ 955, CU Radio FM 101.5, STAR FM Thailand, 103 Like FM, RadRadio.FM, Rock on Radio.FM และ Tofu PoP Radio.FM โดยฟังก์ชันนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ฟังเพลงได้อย่างไร้รอยต่อ เพราะใช้เวลาในการเปลี่ยนคลื่นสถานีเพียงครั้งละ 5 วินาที พร้อมเพิ่มลูกเล่นในการสร้าง Engagement ด้วยการเปิดช่องทางให้ผู้ฟังสามารถคอมเมนต์ เพื่อขอเพลง และแสดงความคิดเห็นได้ 2. Theme Radio สถานีวิทยุเสมือน ที่ JOOX ได้สร้างธีมรายการวิทยุที่หลากหลาย และคัดสรรมาโดยเฉพาะ ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกฟังเพลงกันแบบยาวๆ ตามอารมณ์และความชอบ อาทิ เพลงดีความหมายโดน เพลงสากลฟังทำงาน Seoul Town Road Disney Hits ลูกทุ่งดังฟังดี เป็นต้น ซึ่งจะมีการอัปเดตให้ฟังกันแบบไม่มีเบื่อ

วิธีการใช้งานฟีเจอร์ Radio Stationsเข้าสู่แอปพลิเคชัน JOOX และกดเข้าไปที่เมนู Radio ในหน้าแรกของแอปฯ ซึ่งอยู่บริเวณริมขวาเลือกสถานีคลื่นวิทยุที่อยากฟัง จะเป็น Radio Stations หรือ Theme Radio ก็ฟังเพลินได้ทั้งวันเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงแบบจุใจ และพิมพ์ข้อความแสดงความคิดเห็นกันได้เลย

“ในปี 2019 ที่ผ่านมา JOOX มีจำนวนยอดการฟัง (Play Time) รวมถึงกว่า 15,000 ล้านครั้งทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเชื่อว่าการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในครั้งนี้ จะช่วยดึงดูดกลุ่มผู้ใช้งานใหม่ๆ เพราะการฟังวิทยุออนไลน์เป็นไลฟ์สไตล์การฟังเพลงของคนทุกเจนเนอเรชัน ซึ่งเรามีฟีเจอร์หลากหลายที่สามารถตอบความชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ฟังเพลง ร้อง คาราโอเกะ ดู LIVE VDO จากศิลปินชั้นนำ รวมถึงการฟังเพลงจากสถานีวิทยุชั้นนำผ่านฟีเจอร์นี้ จะถือเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่ครอบคลุม” นายกฤตธี กล่าวปิดท้าย

About JOOX
JOOX คือ แอปพลิเคชันฟังเพลงออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท เทนเซ็นต์ โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดใช้งานเป็นครั้งแรกที่ฮ่องกงเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2014 การเปิดตัว JOOX ในเมืองไทย เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2016 โดยบริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบัน JOOX ถือเป็นแอปพลิเคชั่นฟังเพลงชั้นนำของประเทศไทย ที่รวบรวมเพลงจากทั่วโลกโดยปัจจุบันมีเพลงมากกว่า 30 ล้านเพลง

JOOX เชื่อมโยงคุณเข้ากับประสบการณ์ดนตรีที่คุณโปรดปราน ทั้งศิลปิน เพลง อัลบั้ม และเพลย์ลิสต์ส่วนตัว ผู้ใช้จะได้เปิดโลกแห่งเสียงเพลงเพื่อพบกับผลงานใหม่ๆ ที่เหมาะกับรสนิยมและอารมณ์ความรู้สึก ไม่เพียงแต่นำเสนอเพลงที่ยอดเยี่ยมและหลากหลาย JOOX ยังนำประสบการณ์ทางดนตรีทุกรูปแบบมารวบรวมไว้ในแอปพลิเคชั่นเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างวิดีโอคาราโอเกะ, P2P, ไลฟ์คอนเสิร์ต และกิจกรรมด้านดนตรีต่างๆ ที่เราจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ทางด้านดนตรีที่แตกต่างให้กับผู้ใช้ของเรา

ปัจจุบัน JOOX สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ iOS, Android และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (Windows/Mac) ผู้ใชัจึงเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เพลงคุณภาพสูงทุกที่ทุกเวลา

Loading