วันเสาร์, 18 พฤษภาคม 2567

ช้างศึก ลงซ้อมครั้งแรก ฐิติพันธ์ กล่าวถึงประโยชน์ในเกมกับ ไทยลีก ออล สตาร์

กุนซือช้างศึก นำลูกทีมประเดิมฝึกซ้อมครั้งแรก ขณะที่ ฐิติพันธ์ เชื่อว่าจะได้ประโยชน์ ในเกมกับ ไทยลีก ออล สตาร์

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.00 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ประเดิมฝึกซ้อมที่ สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงเล่นฟุตบอลนัดกระชับมิตร “THE WARRIORS ARE HERE” พบกับทีม ไทยลีก ออล สตาร์

พลพรรคช้างศึก เพิ่งเดินทางมารายงานตัวเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงเย็น อากิระ นิชิโนะ จะพาลูกทีมลงฝึกซ้อมทันที โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกาย และความสัมพันธ์ในทีม ท่ามกลางบรรยากาศที่มุ่งมั่นของผู้เล่นทุกคน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

อากิระ นิชิโนะ กล่าวถึงการซ้อมครั้งแรกว่า “นักเตะทุกคนผ่านการลงเล่นบอลถ้วยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้การฝึกซ้อมวันนี้จะไม่เน้นมาก อยากให้นักเตะปรับตัวเข้าหากันมากกว่า”

“แคมป์นี้มีนักเตะหลายคนหายไป น่าเสียดายที่เราไม่ได้ทีมที่สมบูรณ์ แต่มันมีทางเลือกไม่มากนัก เพราะสถานการณ์ของโควิด-19 ด้วย แต่ผมพยายามคัดเลือกนักเตะที่ดีที่สุดเข้ามาเก็บตัวในครั้งนี้”

“ผมต้องใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้คุ้มค่าและละเอียดที่สุด ซึ่งเกมนี้จะเล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถานในรอบปี เปรียบเสมือนเราได้เล่นในบ้าน ดังนั้นเราจะทำเต็มที่และคว้าชัยชนะให้ได้”

“เกมนี้จะเล่นกัน 90 นาที ครึ่งละ 45 นาที ทำให้ต้องจริงจังมากขึ้น จะไม่พยายามเปลี่ยนตัวยกทีม เล่นแบบจริงจัง เพื่อคว้าชัยชนะ ใน 3 วันที่ฝึกซ้อมผมจะดูนักเตะอย่างใกล้ชิด หากใครไม่ฟิตจะไม่เสี่ยงส่งลงสนามแน่นอน”

“ต้องเข้าใจว่าทีมชาติไทย ไม่เหมือนทีมชาติญี่ปุ่น ที่มีทรัพยากรให้เลือกมากมาย สามารถใช้ผู้เล่นไปแข่งขันอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์ได้ ในขณะที่เจลีก ยังแข่งขันกันต่อไป ตรงนี้ผมต้องขอบคุณสโมสรที่ปล่อยนักเตะต่างชาติให้กับทีมไทยลีก ออล สตาร์ เพื่อจัดการแข่งขันอุ่นเครื่องครั้งนี้ ผมจะใช้เกมนี้ให้เกิดประโยชน์ต่อทีมชาติไทยให้ได้มากที่สุด”

ขณะที่ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “หลังหายจากทีมชาติไปประมาณ 1 ปี ก็พยายามรักษาฟอร์มการเล่น เตรียมความพร้อมตัวเองเพื่อการกลับมาสู่ทีมชาติอีกครั้ง สำหรับเกมนี้ที่จะเจอกับทีมออลสตาร์ที่มีนักเตะต่างชาติดี ๆ หลายคน แน่นอนว่าทีมชาติไทยจะได้ประโยชน์จากเกมนี้เยอะมาก”

“ทางทีมก็มีฟิตเนสโค้ชที่ดีอยู่แล้ว และเกมก็ไม่ได้เตะถี่มาก เพราะส่วนใหญ่ก็แข่งแบบเสาร์เว้นเสาร์ ก็พยายามดูแลตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินก็พยายามดูแลตัวเอง รวมถึงการรักษาร่างกายที่ก็มีฟิตเนสโค้ชคอยช่วยอีกแรง ก็ทำให้ร่างกายพร้อมสมบูรณ์อยู่ตลอด”

นอกจากนี้ อดีตกองกลางโออิตะ ทรินิตะ ยังกล่าวถึงเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกับ ไทยลีก ออล สตาร์ ว่า “เขามีนักเตะต่างชาติที่เล่นเกมรุกได้ดีหลายคน นัดนี้ก็ถือเป็นบททดสอบเกมรับ ว่าเราจะสามารถต่อกรกับนักเตะต่างชาติฝีเท้าดีในไทยลีกได้มากน้อยแค่ไหน”

“ทางโค้ชเองก็อยากได้ผลการแข่งขันที่ดี ส่วนตัวผมเองก็อยากได้ประโยชน์จากนัดนี้ให้ได้มากที่สุด ก็จะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดี ๆ จากนักเตะของฝั่งออลสตาร์ให้ได้มากที่สุด ส่วนผลการแข่งขันถ้าเราทำเต็มที่ ผมว่าโอกาสชนะก็มีแน่นอน”

“เราไม่ได้เล่นที่ราชมังฯ มานานแล้ว และตอนนี้ก็สามารถให้แฟนบอลเข้าชมได้แล้ว ก็ถือเป็นกำลังใจที่ดีที่ช่วยให้เราเล่นกับออลสตาร์ในนัดนี้อย่างแน่นอนครับ” ห้องเครื่องวัย 27 ปี ปิดท้าย

สำหรับ ฟุตบอลนัดพิเศษ “THE WARRIORS ARE HERE” ระหว่างทีมชาติไทย พบ ไทยลีก ออลสตาร์ จะแข่งขันในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 โดย แฟนบอล สามารถหาซื้อบัตรเข้าชมเกมได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์   http://bit.ly/THAVSALLSTARS

Loading