วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

พาลูกน้องฝ่าวิกฤติโควิด 19 เจ้าของร้านยูบาร์ผับ/ Der La Jazz. พาลูกน้องกว่า100 ชีวิตเปิดขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู/ขายข้าวแกงราด 1 อย่าง 25 ราด 2 อย่าง 30 บาท ราคาน่าโซ้ย เชิญมาลองชิมอร่อยๆจริง

       มีรายงานข่าวจากผู้สื่อข่าวว่า ในย่านใจกลางเมืองขอนแก่น โอโซนวิลเล ถนนเทพารักษ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น  ได้รับการเปิดเผยจาก นายภาณุ ธีรภาณุ เจ้าของร้านยูบาร์ผับ / Der La Jazz. ซึ่งเป็นผับชื่อดังในเมืองขอนแก่นซึ่งช่วงนี้ต้องปิดตัวลงชั่วคราว เนื่องจากเกิดการระบาดของโรคโควิด 19 ระลอกใหม่ อีกทั้งมีประกาศจาก คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ห้ามเปิดการจำหน่ายสุรา ห้ามขายและนั่งทานที่ร้าน ให้ปิดร้าน 3 ทุ่ม จึงไม่มีลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านเลยช่วง ทางร้านจึงให้ความร่วมมือ ก็ต้องปฏิบัติตาม เพื่อให้สถานการณ์นั้นได้คลี่คลายไปได้โดยเร็วที่สุด  ดังนั้นเมื่อร้านต้องปิด ซึ่งตอนนี้พนักงานที่มีอยู่รวมกว่า 70 คนนั้นต้องตกงาน  จึงได้หารือกันตัดสินใจว่าจะขอใช้พื้นที่ว่างของย่านการค้าโอโซนวิลเลจ เปิดข้าวราดแกงและร้าน  Der La Jazz ด้านหลังโรงแรมพูลแมนเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู น้ำข้น เพื่อให้พนักงานทุกคนนั้นได้มีงานทำและยังคงได้มีรายได้บ้าง


     ในส่วนของร้านข้าวแกงยูบาร์ให้บริการทุกวัน โดยไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 07.00-14.30 น. ในแต่ละวันมี 14 เมนู โดยทุกวันจะต้องมีผัดกะเพรา, ต้มจืด, พะโล้, แกงเขียวหวาน, น้ำพริก, ไข่ดาว, พะแนงหมูและไก่ทอด ส่วนเมนูอื่นๆ นั้นเป็นไปตามที่แม่ครัวจะพิจารณาจัดทำ โดยร้านตักเสิร์ฟให้มาก กินจนอิ่มในราคาที่ถูก คือราด 1 อย่าง 25 บาท ราด 2 อย่าง 30 บาท ราด 3 อย่าง 35 บาท หากซื้อเป็นแกงถุง คือ 30 บาท และข้าวเปล่า 10 บาท ซึ่งเป็นราคายุติธรรมมากในยุคนี้ที่สำคัญเราคำนึงถึงรสชาตด้วยต้องอร่อยถูกปาก เพราะข้าวแกงนั้นทานได้ทั้งวัน ดังนั้นการเปิดร้านข้าวแกงขึ้นเพื่อช่วยเหลือพนักงานที่ร้านได้มีงานทำ ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบและผู้ที่ชื่นชอบเมนูข้าวแกงได้รับประทานในราคาถูก รสชาติอาหารดี      ในส่วนของ ร้าน  Der La Jazz ด้านหลังโรงแรมพูลแมนเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู น้ำข้น ก๋วยเตี๋ยวเรือ “วากิว เด้อ หล่า”มีหลายเมนูให้เลือกทานเพราะเราอยากให้ทุกท่านได้ทานเนื้อคัดมาอย่างดี รถชาตินุ่มแซบจัดจ้าดมาก และยังมีเมนูข้าวให้เลือกทานอีกหลายอย่าง เปิดขายตั้งแตเวลา 10.00-15.00 น.ใคร่ของเชิญทุกท่านมาลองทานแล้วจะติดใจ”นายภาณุ ธีรภาณุ กล่าวปิดท้าย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg orj1qN.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

Loading