วันเสาร์, 18 พฤษภาคม 2567

“หลวงพ่อกล้วย” วัดป่าธรรมอุทยานละสังขารแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า /ในสังคมโซเชียลของชาวขอนแก่นและศิษยานุศิษย์ของหลวงพ่อกล้วย วัดป่าธรรมอุทยาน ต่างโพสต์แสดงความอาลัยต่อการมรณภาพของหลวงพ่อ ลูกศิษย์จำนวนไม่น้อยอดกลั้นความอาลัยไม่อยู่ถึงกับร่ำไห้เพราะหลวงพ่อเป็นผู้ที่มีเมตตา

ทั้งนี้ พระอาจารย์สำราญ ธมฺมธุโร หรือหลวงพ่อกล้วย เจ้าอาวาสวัดป่าธรรมอุทยาน บ้านสำราญ อ.เมือง ขอนแก่น ได้มรณภาพอย่างสงบเมื่อเย็นวันที่ 9 พ.ค. 64 ที่โรงพยาบาลราชพฤกษ์ และลูกศิษย์ใกล้ชิดได้เคลื่อนศพกลับวัดแล้วเพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป

“วัดป่าธรรมอุทยาน” ตั้งอยู่ที่ป่าช้าของหมู่บ้านสำราญและบ้านเพี้ยฟาน ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เน้นการปฏิบัติธรรมแนวการเจริญสติ-ดูจิต โดยมีพระอาจารย์สำราญ ธมฺมธุโร หรือหลวงพ่อกล้วย เป็นเจ้าอาวาสและเป็นพระวิปัสสนาจารย์ ท่านเมตตาสั่งสอนศิษย์มาก ติดขัดตรงไหนท่านจะแนะนำให้ บรรยากาศภายในวัดมีความสงบเงียบ ร่มเย็น มีต้นไผ่ขึ้นเป็นกอใหญ่หลายๆ กอ ทำให้ครึ้มร่มรื่น สัปปายะ เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม เจริญจิตภาวนาเป็นอย่างยิ่ง สะดวกในการเข้าพักปฏิบัติธรรม อีกทั้งมีหลุมศพไว้ให้เราพิจารณามรณานุสสติและดูจิตตัวเอง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg orj1qN.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

Loading