วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ขอนแก่นเปิดปฎิบัติการนายกชวนฉีด ลงพื้นที่รับลงทะเบียนฉีดวัคซีนแอสตาเซเนก้าถึงประตูบ้าน เน้นหนักกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ป่วย 7 โรค สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ครั้งใหญ่ป้องกันภัยโควิด-19

ขอนแก่นเปิดปฎิบัติการนายกชวนฉีด ลงพื้นที่รับลงทะเบียนฉีดวัคซีนแอสตาเซเนก้าถึงประตูบ้าน เน้นหนักกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ป่วย 7 โรค สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ครั้งใหญ่ป้องกันภัยโควิด-19
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 14 พ.ค.2564 ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล หรือ ทม. อ.พล จ.ขอนแก่นพร้อมด้วย นพ.ประวีย์ คำศรีสุข ผอ.รพ.พล นำคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.พล รวมทั้งผู้นำชุมชนและกลุ่ม อสม. ลงพื้นที่รณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนในเขต อ.พล จ.ขอนแก่น ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตามแผนงานปฎิบัตงานเชิงรุก “นายกชวนฉีด” บุกถึงชุมชน เพื่อสร้างความเข้าใจและความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ในการเข้ารับการฉีดวัคซีนในช่วงเดือน มิ.ย.ที่กำลังจะมาถึง


นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล กล่าวว่า นายกชวนฉีดเป็นการสร้างความมั่นใจและความเข้าใจให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่คณะทำงานจะเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ควบคู่กับการรับลงทะเบียนผู้ที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน ในรอบเดือน มิ.ย. ตามแผนงานที่คณะกรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น กำหนด ซึ่งวัคซีน ในรอบเดือน มิ.ย.นั้นจะเป็นของแอสต้าเซเนก้า ที่ทางจังหวัดได้ประสานขอรับการจัดสรรจากทางรัฐบาล รวม 1,400,000 ชุด เพื่อสร้างภูมิคุ้มหันหมู่ครั้งใหญ่และครั้งสำคัญของจังหวัดที่มีประชากรได้รับวัคซีนมากถึงร้อยละ 70
“ การรณรงค์ให้ประชาชนในเขต อ.พล เข้ารับการฉีดวัคซีนเป็นวาระเร่งด่วนที่สำคัญของเทศบาลที่ทุกคนจะร่วมใจกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ที่จะก้าวผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นนี้ไปด้วยกัน ซึ่งเขตพื้นที่ของเทศบาลเมืองเมืองพล นั้นมีประชากรประมาณ 11,000 คน ใน 14 ชุมชน ดังนั้นคณะทำงานจะต้องทำงานบูรณาการแบบเชิงรุก ทั้งการรณรงค์ในเรื่องของการควบคุม ป้องกัน และเฝ้าระวังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คู่ขนานกับการให้ความรู้และสร้างความเข้าใจในการที่รัฐบาลกำหนดนโยบายในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน และการรับลงทะเบียนของผู้ที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนในกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ที่จะต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนในช่วงเดือน มิ.ย.ที่จะถึงนี้”
นายก ทม.พล กล่าวต่ออีกว่า เทศบาลฯ พร้อมจะมีส่วนร่วมในการกำหนดจุดสำหรับการให้บริการวัคซีนตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ซึ่งคณะทำงานได้ประสานงานร่วมระหว่างเทศบาลฯ กับทางอำเภอ,สาธารณสุข และ รพ.พล ในการกำหนดพื้นที่และการชี้แจงขั้นตอนการดำเนินงานเพื่อให้คณะทำงานทุกฝ่ายได้รับทราบดังนั้นในระยะนี้ ปฎิบัติการนายกชวนฉีด จึงจะต้องลงพื้นที่เคาะประตูบ้านทุกวันเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กันอย่างพร้อมเพรียง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

Loading