ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำประชาชนทำบุญและเวียนเทียนในวันวิสาขบูชา เป็นการทำบุญวิถีใหม่ แบบนิวนอมอล

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำประชาชนทำบุญและเวียนเทียนในวันวิสาขบูชา เป็นการทำบุญวิถีใหม่ แบบนิวนอมอล เพื่อป้องกันให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 ที่ศาลาพระเทพวิมลโมลี วัดธาตุพระอารามหลวง เทศบาลนครขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำข้าราชาการ และประชาชน ร่วมกันทำบุญใส่บาตรและเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยพระโสภณพัฒนบัณฑิต รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น นำพระสงฆ์ 10 รูป รับบิณฑบาต เจริญพระพุทธมนต์ พร้อมทั้งแสดงพระธรรมเทศนาและนำเวียนเทียน รอบพระอุโบสถ โดยมีประชาชนเดินทางมาร่วมทำบุญสไตล์นิวนอมอล ล้างมือ เว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19
พระโสภณพัฒนบัณฑิต ประธานฝ่ายสงฆ์ ได้นำกล่าวคำบูชาเนื่องในวันวิสาขบูชา พร้อมททั้งกล่าวว่า วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน นอกจากนี้ทางประชาชาติได้มีมติให้วันวิสาขบูชาเป็นวันสําคัญสากลของโลก หากในช่วงสถานการณ์ปกติ ไม่มีการแพร่ระบาดของโวรัสโควิด 19 ประชาชนจะร่วมกันสวดมนต์ รักษาศีล ไหว้พระ แต่ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรค ขอให้พุทธศาสนิกชนได้สวดมนต์รักษาศีลที่บ้าน เพื่อลดการไปสถานที่แออัด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

 231 total views,  1 views today