วันพฤหัสบดี, 22 กุมภาพันธ์ 2567

กองทัพดอกธูปปลิวบุกหมู่บ้าน ชาวบ้านวอนเจ้าของที่แก้ปัญหาด่วน หลังดอกธูปปลิวลอยเกาะตามบ้าน ตามผนัง ตามรถ ซักผ้าตากไม่ได้ เสียสุขภาพ

22 มิ.ย. 2021
317

กองทัพดอกธูปปลิวบุกหมู่บ้าน ชาวบ้านวอนเจ้าของที่แก้ปัญหาด่วน หลังดอกธูปปลิวลอยเกาะตามบ้าน ตามผนัง ตามรถ ซักผ้าตากไม่ได้ เสียสุขภาพทั้งเด็กและคนแก่ต้องเป็นภูมิแพ้ ซึ่งเกิดปัญหามานานหลายปีแต่ไม่ได้รับการแก้ไข้ บางรายทนไม่ไหวต้องไปเช่าห้องอยู่ ขณะที่เจ้าของที่หลังทราบเรื่องเข้าพบประธานหมู่บ้าน และชาวบ้าน ยืนยันจะแก้ไขให้

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 21 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานส่าที่หมู่บ้านสินธาราบ้านโจด ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ชาวบ้านในหมู่บ้านได้พาผู้สื่อข่าวเดินสำรวจในหมู่บ้าน หลังได้รับความเดือดร้อนจากดอกต้นธูปที่อยู่บนที่ดินข้างเคียงปลิวเข้ามาภายในหมู่บ้านจำนวนมาก จนทำให้เกืดการฟุ้งกระจายกลางอากาศ รวมทั้งเกาะตามผนังบ้านเรือนประชาชน รถยนต์ คอมแอร์ โต๊ะ เก้าอี้ หรือทุกสิ่งที่ขวางหน้าที่อากาศพัดผ่านได้ ซึ่งชาวบ้านอยากให้เจ้าของที่ดินดังกล่าวที่มีต้นธูปเกิดอยู่นำต้นธูปออกจากพื้นที่ไป เพราะเป็นปัญหามานานหลายปี กังวลทั้งเรื่องของสุขภาพของเด็กๆและคนสูงอายุที่อาจสูดเอาดอกธูปเข้าไปทำให้เป็นโรคภูมิแพ้ จณะเดียวกันการดำเนินชีวิตก็ไม่สามารถทำได้โดยเฉพาะการซักผ้าตากผ้าที่ ไม่สามารถทำได้ รถยนต์ทุกคันจอดเพียง 5 นาทีดอกธูปก็จะปลิวมาเกาะเต็มรถ เปรียบเสมือนเป็นเมืองหิมะ

น.ส.มลฤดี วงศ์สนิท อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 777/14 กล่าวว่า อาศัยอยู่บ้านหลังนี้มา 3 ปี ซึ่งครอบครัวก็เจอปัญหามาตั้งแต่วันแรกที่เข้าอยู่ คือดอกธูปปลิวเกาะทั้งในบ้านและนอกบ้านจนไม่สามารถตากผ้าได้ ขณะเดียวกันที่บ้านก็มีทั้งคนแก่และเด็ก จึงกังวลในเรื่องสุขภาพที่จะเป็นโรคภูมิแพ้ ไหนจะต้องเจอกับปัญหาฝุ่น PM2.5 ปัญหาโควิด-19 ยังต้องมาเจอกัยปัญหาเรื่องดอกธูปซ้ำซ้อนอีกในระยะนี้

“ที่ผ่านมาในหมู่บ้านมีการรวมกลุ่มคุยกันและยื่นหนังสือร้องเรียนไปยัง สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านเป็ดถึง 2 ครั้ง แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังคงมีดอกธูปปลิวโปรยปรายมาอย่างต่อเนื่อง จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเข้ามาดูปัญหาและสะท้อนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเจ้าของที่ดินดังกล่าวให้ช่วยเหลือชาวบ้านโดยเร็ว”

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของที่ดินดังกล่าว บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ได้รับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว ไม่มีเจตนาที่จะให้เกิดปัญหาดังกล่าว ซึ่งวันนี้ก็จะเข้าไปคุยกับทางประธานชุมชนและชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากดอกธูป โดยจะจัดการกำจัดดอกธูปออกทั้งหมดเพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

Loading