วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

ตำรวจขอนแก่นรวบพ่อค้ายาบ้าผันตัวจากนักเสพมาเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ส่งลูกค้ารอบเมือง

25 มิ.ย. 2021
387

ตำรวจขอนแก่นรวบพ่อค้ายาบ้าผันตัวจากนักเสพมาเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ส่งลูกค้ารอบเมือง สารภาพสิ้น เพิ่งขายได้ 2 ครั้งก็มาถูกตำรวจจับ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 25 มิ.ย.2564 ที่ สภ.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ พร้อมด้วย นายประจักร ไชยกิจ นายอำเภอบ้านไผ่ , พ.ต.ท.มนตรี สุปะคำ รองผกก.สส.สภ.บ้านไผ่ ,พ.ต.ต.ชิราวุฒิ เสี้ยมแหลม สว.สส.สภ.บ้านไผ่ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายมนตรี อินทรราชา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.2 บ้านกุดเป่ง ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และนายเจนทิศ อินชูวงศ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 ม.2 บ้านกุดเป่ง ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บ้านไผ่ จับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้าหุ้มด้วยกระดาษไข ประทับตรา Y-1 จำนวน 191,543 เม็ด พร้อมทั้งมีการตรวจยึดทรัพย์สินเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น X-max 300 จำนวน 1 คัน ,รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX จำนวน 1 คัน และรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

พ.ต.อ.ชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านไผ่ ได้รับแจ้งจากว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ลักลอบเสพยาบ้าและขายยาบ้า ขนยาบ้ามาเก็บไว้ภายในบ้านพัก ในเขต อ.บ้านไผ่ กำลังเจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าตรวจค้นและจับกุม โดย พบกระสอบปุ๋ยสีเขียวและสีขาวบรรจุยาบ้าวางอยู่ในห้องครัวภายในบ้านของนายเจนทิศ จึงยึดไว้ ซึ่งในเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมด ร่วมกับนายมนตรี ไปขนมาจากหลักกิโลเมตรที่300 ริมถนนมิตรภาพบ้านไผ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายมนตรี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ติดกันอีกคน ควบคุมทั้ง 2 คนพร้อมของกลาง และทำการตรวจยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาเป็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน รถยนต์กระบะอีก 1 คัน รวมมูลค่า640,000บาท

“จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน ต่างก็ให้การตรงกันว่า เคยถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด(ยาบ้า) และครอบครองยาเสพติด(ยาบ้า)หลายครั้ง จนได้รู้จักกับเพื่อนที่เคยเข้าบำบัดด้วยกัน เพื่อนแนะนำให้รู้จักกับนายกอ ชาว สปป.ลาว ซึ่งเป็นเอเย่นต์ขายยาเสพติด จึงมีการติดต่อกับนายกอทางโทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็รับยาบ้าจากนายกอ เข้ามาขายในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่และพื้นที่ใกล้เคียง ครั้งแรกทำมาแล้วรอด จึงรับทำครั้งที่ 2 โดยรับยาบ้ามาเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยเอเย่นต์ให้เครือข่ายเอายาบ้าจำนวน 191,543 เม็ด ซึ่งบรรจุและทำหีบห่ออย่างดี ใส่กระสอบปุ๋ยมาวางไว้ที่หลักกิโลเมตรที่ 300 ริมถนนมิตรภาพ เพื่อเอามาเก็บไว้ที่บ้าน รอส่งให้ลูกค้าตามคำสั่ง”

ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวต่ออีกว่า ผู้ต้องหาทั้งสอง ได้ให้การอีกว่าของกลางทั้งหมด เตรียมส่งให้กับลูกค้าในเร็วๆนี้ โดยได้ค่าเก็บรักษาครั้งละ 5,000 บาท และเมื่อมีการนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้า จะได้ค่าจ้าง ครั้งละ 500 บาท และรับยาบ้าจำนวน 20 เม็ดเป็นค่าจ้างรายวันด้วย นอกจากนี้ เอเย่นต์ยังซื้อรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น X-max 300 จำนวน 1 คัน เป็นยานพาหนะให้ขับขี่ส่งยาบ้าอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

Loading