วันพฤหัสบดี, 22 กุมภาพันธ์ 2567

หนุ่มขายน้ำ หมดหวัง ปีนเสาไฟประชดรัฐ หลังโควิดเล่นงานออกเร่ขายของไม่ได้ ปักหลังขายน้ำหน้าสถานีรถไฟก็ขายไม่ออก หมดหวังปีนเสาสื่อสาร รฟท.หวังฆ่าตัวตาย

หนุ่มขายน้ำ หมดหวัง ปีนเสาไฟประชดรัฐ หลังโควิดเล่นงานออกเร่ขายของไม่ได้ ปักหลังขายน้ำหน้าสถานีรถไฟก็ขายไม่ออก หมดหวังปีนเสาสื่อสาร รฟท.หวังฆ่าตัวตาย เพราะถูกทวงค่างวดรถทุกวัน บ้านเช่าก็จะไล่ออก เงินให้ลูกไปโรงเรียนก็ไม่มี

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 ก.ค.2564 นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล ขณะออกเยี่ยมคนในชุมชนตามปกติ ได้รับแจ้งจากสมาคมกู้ภัยเมืองพล ว่าเกิดเหตุคนคลุ้มคลั่งปีนขึ้นไปบนเสาสื่อสารของการรถไฟแห่งประเทศไทย ภายในสถานีรถไฟเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงประสานงานร่วม นาย เพชร สุพพัตกุล นายอำเภอพล ,นพ.ประวีร์ คำศรีสุข ผู้อำนวยการ รพ.พล พร้อมประสานงานนำรถกระเช้าบันไดสูง เปลลม รวมทั้งอุปกรณ์กู้ชีพ จาก ทม.พล,สภ.พล,สมาคมกู้ภัยเมืองพลและ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 6 ขอนแก่น เร่งเข้าทำการตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงภายในสถานีรถไฟ อ.พล จุดตั้งเสาสื่อสารควบคุมสัญญาณของการรถไฟแห่งประเทศไทย ประจำสถานีรถไฟเมืองพล พบนายแสงจันทร์ กุญชรรักษ์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35-35/1 ถ.รามราช ต.เมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น ปีนอยู่บนยอดเสาและหยุดนั่งพักอยู่บนจุกพักและติดตั้งอุปกรณ์ของเสาสื่อสารดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้นายแสงจันทร์ นั่งหยุดอยู่กับที่ พร้อมส่งทีมเจรจาต่อรองและทีมจิตแพทย์เข้าพูดคุย พร้อมกับนำตัวนางอ่าง กุญชรรักษ์ ภรรยา และลูกๆอีก 3 คนมาเกลี้ยกล่อม

นางอ่าง กุญชรรักษ์ อายุ 54 ปี ภรรยา บอกว่า ครอบครัว ประกอบอาชีพขายสินค้าแบบรถเร่ โดยจะตระเวนขายสินค้าไปในพื้นที่ต่างๆตามงานบุญหรืองานแสดงหมอลำ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ได้รับผลกระทบกันในภาพรวม ขายของก็ไม่ได้ งานบุญงดจัด งานหมอลำ งดจัด แม้กระทั่งตลาดนัดก็งดจัด ส่งผลกระทบต่อรายรับของครอบครัวทั้ง 5 คนอย่างมาก เมื่อขายไม่ได้จึงตัดสินใจขายน้ำมะพร้าว และน้ำปั่น อยู่ริมถนน หน้า สถานีรถไฟ อ.พล ซึ่งก็ขายไม่ได้บางวันขายได้เพียง 3 แก้ว ซึ่งประสบปัญหากับครอบครัวอย่างมาก บางวันลูกๆไปโรงเรียนก็ไม่มีเงินให้

“บ้านเช่าทีเช่าอยู่เดือนละ 2,000 บาท ก็ค้างมานานเกือบ 3 เดือน เมื่อเช้าเจ้าของบ้านก็โทรมาทวง หากไม่จ่ายวันนี้ก็ให้เก็บของออกจากบ้านเช่าไป ขณะที่ค่างวดรถก็ถูกทวงทุกวัน วันละหลายสิบครั้งทำให้สามีเกิดความเครียด ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว”

ขณะที่นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล กล่าวว่า จากการพูดคุยพบว่านายแสงจันทร์ ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้ามือ ซึ่งครอบครัวคาดว่าจะออกมาเตรียมร้านขายน้ำมะพร้าวและร้านน้ำปั่นหน้าสถานีรถไฟตามปกติ แต่เมื่อมาที่ร้านก็ไม่พบกลับพบว่าปีนอยู่บนเสาสัญญาณสื่อสารจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาระงับเหตุและเร่งให้การช่วยเหลือ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

Loading