วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ครูขอนแก่นแปลงร่างเป็นมาริโอ้สอนวิชาภาษาอังกฤษ ดึงดูดนักเรียนให้สนใจการเรียนแบบออนไลน์มากขึ้น

ครูขอนแก่นแปลงร่างเป็นมาริโอ้สอนวิชาภาษาอังกฤษ ดึงดูดนักเรียนให้สนใจการเรียนแบบออนไลน์มากขึ้น เจ้าตัวเผยผลตอบรับเกินคาด นักเรียนให้ความสนใจและเข้าเรียนอย่างสนุกสนาน พร้อมโหวตครั้งต่อไปขอให้ใส่ชุดมิกกี้เม้าส์มาสอน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Zoom ของนักเรียนชั้น ป.4/6 โรงเรียนเทศบาลสวนสนุก จ.ขอนแก่น ที่วันนี้คึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากนายอิทธิพงศ์ พวกไสธง ครูประจำวิชาภาษาอังกฤษ ระดับชั้น ป.4 ร.ร.เทศบาลสวนสนุก ได้สวมชุดตัวการ์ตูนในเกมส์มาริโอสีแดงน้ำเงิน มาทำการสอนให้กับเด็กๆสร้างความตื่นเต้นให้กับนักเรียนที่เข้ามาร่วมเรียนออนไลน์อย่างมาก ซึ่งนอกจากการเรียนการสอนตามตำราเรียนแล้วยังคงมีการใช้เกมส์มาสอดแทรกเนื้อหาการสอนวิชาภาษาอังกฤษให้นักเรียนสนใจมากขึ้น โดยมีนักเรียนเข้ามาเรียนผ่านระบบออนไลน์ตามตารางเรียนอย่างพร้อมเพรียง

นายอิทธิพงศ์ พวกไสธง หรือครูโค้ก ครูประจำวิชาภาษาอังกฤษ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้สวมชุดการเรียนการสอนปกติมาสอนไลน์ซึ่งก็พบว่าไม่ได้รับความสนใจจากนักเรียนเท่าที่ควร บางครั้งพบว่าเด็กที่เข้ามาเรียนเล่นเกมส์ไปด้วย จึงมีแนวคิดที่จะหาอะไรมาดึงดดความสนใจของเด็ก ๆ จึงนำชุดการ์ตูนในเกม “มาริโอ” ที่มีอยู่มาใส่ พบว่าได้รับความสนใจมีนักเรียนหลายคนบอกว่าชอบให้ครูใส่แบบนี้ ตนจึงให้เด็ก ๆ โหวตว่าต้องการให้ใส่ชุดอะไรมาสอนอีกก็พบว่าเด็ก ๆ ส่วนใหญ่ต้องการให้แต่งชุดมิ้กกี้เม้าส์มากสุด ตนจึงอาจจะต้องไปหาชุดมาใส่เพื่อให้เด็กสนใจเข้ามาเรียนมากยิ่งขึ้น

ขณะที่นางช่อเอื้อง ฤกษ์รุจิพิมล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลสวนสนุกขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการให้สถานศึกษาทุกแห่งทำการเรียนการสอนแบบออนไลน์ คณะผู้บริหารเทศบาลนครขอนแก่นจึงมอบนโยบายกับครูผู้สอนว่าให้จัดการเรียนการสอนในรูปแบบของตนเองเน้นคุณภาพการศึกษาที่มีประสิทธิภาพให้นักเรียนได้รับความรู้ให้มากที่สุด ซึ่งในรูปแบบการเรียนการสอนของครูโค้กที่ใช้วิธีแต่งตัวให้โดนใจนักเรียน ซึ่งก็ได้ผลและไม่กระทบกับการเรียนการสอนจึงให้การสนับสนุนรวมถึงเปิดโอกาสให้ครูท่านอื่น ๆ จัดการเรียนการสอนได้อิสระภายใต้กฎระเบียบของโรงเรียนที่กำหนดไว้

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

Loading