วันพฤหัสบดี, 22 กุมภาพันธ์ 2567

ตำรวจเร่งหาตัวคนฆ่าศพแม่ค้า พ่อยืนยันลูกสาวชอบพนันไฮโล อาจมีคนเห็นเงินแล้วลงไปฆ่าชิงทรัพย์

จากกรณีที่นางกันนิกา จำปา อายุ 44 ปี ชาวบ้านในเขต ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้หายตัวไปและมีผู้พบเป็นศพเสียชีวิตถูกนำมาทิ้งไว้ในเขต อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่บ้านเลขที่ 125/1 บ้านพระคือ ม.11 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิตซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ โดยพบกับนายพูล จำปา อายุ 78 ปี บิดาของผู้เสียชีวิต ซึ่งนายพูล กล่าวว่า ขณะนี้ครอบครัวของผู้ตายกำลังไปติดต่อทำเรื่องรับศพมาประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งโดยส่วนตัวมองถึงสาเหตุในการเสียชีวิตของลูกสาวว่า อาจจะเป็นเพราะลูกสาวพกเงินเยอะและชอบเล่นพนันไฮโลในบ่อนพนันที่หมู่บ้านใกล้เคียง เมื่อลูกสาวออกจากบ้านอาจจะแวะเข้าบ่อนพนัน แล้วมีคนเห็นเงินจำนวนมากจนเกิดกิเลส ทำการล่อลวงออกไปหาแล้วทำการปล้นทรัพย์ ลูกสาวขัดขืนจึงถูกฆ่าทิ้ง

“สภาพศพในเบื้องต้นที่ทราบจากแพทย์นั้น มีบาดแผลถูกฟันที่ใต้ต้นคอ หน้าผากและศีรษะถูกทุบ คิดว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน จึงอยากให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว”

ขณะที่ พ.ต.อ.อิทธิพล เนตรไธสงค์ ผกก.สภ.บ้านฝาง กล่าวว่า ขณะนี้การสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ลงมือนั้น มีการแบ่งกำลังออกเป็น 3 ส่วน ประกอบด้วยชุดสืบสวนสภ.บ้านฝาง ,ชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่นและ ชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4 โดยการหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ติดตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือของคนตาย และสอบสวนคนใกล้ชิด เนื่องจากเชื่อว่า สาเหตุที่ถูกฆ่าตายนี้นน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว ที่คนในครอบครัวไม่รู้ ทั้งเรื่องเงิน และเรื่องชู้สาว รวมถึงหนี้สิน และสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะรู้จักกับคนตาย และได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ปล้นทรัพย์ และทำร้ายร่างกายจนขาดใจตาย

” จากนั้นจึงนำศพมาทิ้งในจุดดังกล่าวเป็นการก่อเหตุฆาตกรรม โดยลงมือฆ่าจากที่อื่นและนำศพมาทิ้ง หากใครมีเบาะแสคนร้ายขอให้แจ้งมาได้ที่ สภ.บ้านฝาง เพื่อดำเนินการจับกุมมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป และหากจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ จะถูกดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และชิงทรัพย์ผู้อื่น ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย”

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

Loading