วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

ตำรวจเผย โจรฆ่าแม่ค้า คาดเป็นคนใกล้ชิด เร่งปูพรมล่าตัวเต็มที่ ขณะที่สามียืนยันเมียไม่มีศัตรู แต่ชอบเล่นพนันไฮโลและปล่อยกู้ในวงพนัน

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 12 ก.ค. 2564 ที่ห้องประชุม กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ประชุมร่วมชุดสืบสวนจาก สภ.บ้านฝาง ,สภ.เมืองขอนแก่น ,กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4 เพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุคนร้ายลงมือฆ่า นางกันนิกา จำปา อายุ 44 ปีบ้านเลขที่ 125/1 บ้านพระคือ ม. 11 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมทั้งนำทรัพย์สินไปประกอบด้วยเงินสด 100,000 บาท และรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนเทา หมายเลข ผจ-4512 นครปฐม ก่อนที่จะมีผู้มาพบศพ ในพื้นที่บ้านเหล่า ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ารถของคนตายจะผ่าน โดยเริ่มจากจุดที่พบศพ ย้อนมายังบ้านพัก ขณะนี้อยู่ระหว่างการขอความร่วมมือจากเจ้าของบ้าน ร้านค้าตามเส้นทาง เพื่อรวบรวมภาพจากวงจรปิดหาเบาะแสคนร้าย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบเบาะแสใดๆ ส่วนการสืบสวนจากสัญญาณโทรศัพท์มือถือของผู้ตายนั้น ขณะนี้ไม่พบสัญญาณ จึงยังต้องเร่งสืบสวนหาพยานหลักฐานที่อาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเบาะแสรถยนต์ก็ยังไม่พบ

“ส่วนสาเหตุและมูลเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ เชื่อว่ามาจากเรื่องส่วนตัว และเป็นคนใกล้ชิดกับผู้ตายที่ลงมือก่อเหตุ เนื่องจากการสอบสวนสามี และลูก รวมถึงญาติพี่น้องคนใกล้ชิดแล้ว คนตายไม่มีศัตรู ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร แต่เป็นคนชอบเล่นพนันไฮโล และเป็นคนพกเงินติดตัวจำนวนมาก ซึ่งในจุดนี้อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุ ที่คนร้ายเห็นทรัพย์สินที่เป็นเงินสดจำนวนมาก เกิดความโลภและล่อลวงออกไปทำร้ายจนเสียชีวิต แล้วนำศพไปทิ้งจากนั้นก็เอาทรัพย์สินของคนตายไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายอย่างเต็มที่”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านของผู้เสียชีวิต โดยได้ พบกับนายภานุวัฒน์ เสาทอง อายุ 48 ปี สามีของผู้ตาย ซึ่งนายภาณุวัฒน์ กล่าวว่า ภรรยาเป็นคนอัธยาศัยดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่ชอบเล่นการพนันไฮโล ห้ามหลายครั้ง แต่ภรรยาไม่เชื่อฟัง ยังคงไปเล่นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเท่าที่ทราบเกือบทุกครั้งที่ภรรยาไปเล่นพนัน ไม่เคยเสียพนัน และมักจะถูกคนอื่นยืมเงิน ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นเงินจำนวนเท่าใด และใครบ้างที่เป็นหนี้ภรรยา เพราะภรรยาไม่เคยเล่าให้ฟัง และโดยส่วนตัวภรรยาไม่มีหนี้สินกับใคร ซึ่งในวันนี้ลูกสาวและลูกเขยเดินทางไปจุดพบศพเพื่อเชิญดวงวิญญาณของผู้ตายกลับบ้านเกิด และยังไม่ได้คุยกันว่าจะทำการฌาปนกิจวันไหน ก่อนตายนั้นไม่มีลางบอกเหตุหรือมีสิ่งผิดปกติอะไรเกิดขึ้นก่อน ทุกคนใช้ชีวิตตามปกติ ภรรยาก็ไปซื้อของตามปกติ

“ในส่วนเงินจำนวนมาก ที่พกติดตัวไปในครั้งนี้แล้วถูกฆ่าตายนั้น ภรรยาพกไปเพื่อซื้อสิ่งของมาขายที่ร้าน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่ในวันที่ออกจากบ้านไปแล้ว ไม่เห็นกลับบ้าน จึงออกตามหาที่ร้านขายสินค้าแต่ทางร้านบอกว่าไม่พบ ลูกๆโทรหามารดาติดต่อได้ 3 ครั้งสัญญาณโทรติดทุกครั้ง แต่ไม่รับสาย โทรครั้งที่ 4 โทรติดอีก แต่ถูกตัดสายทิ้ง จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีก เมื่อลูกติดตามจากฟังชั่น find my phone ของโทรศัพท์มือถือ ก็พบว่าอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านฝาง แต่เมื่อติดตามไปสัญญาณก็หายและติดต่อไม่ได้อีกเลย จึงคิดว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายจึงพากันเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.ย่อยพระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ให้ตามหาภรรยา กระทั่งมาพบเป็นศพในพื้นที่อ.บ้านฝางดังกล่าว ซึ่งตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันจนถึงวันที่ภรรยาออกไปซื้อสิ่งของ ไม่มีลางบอกเหตุและสิ่งบอกเหตุใดๆ จึงไม่ทราบว่า ภรรยาถูกใครปล้นทรัพย์ชิงทรัพย์แล้วฆ่าทิ้ง ซึ่งหลังจากภรรยาเสียชีวิตแล้ว ก็ยังนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีไม่ได้ เพราะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิดเสียก่อน จึงจะถูกส่งไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนทางการแพทย์ จึงจะรับศพออกมาได้ ขณะนี้ทำได้เพียงให้ลูกสาว ลูกเขยไปเชิญดวงวิญญาณกลับไปที่บ้านก่อน ฉะนั้นในทางคดีก็ขอให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ด้วย และหากจับกุมคนร้ายได้ หากคนร้ายอยากมาขอขมาและกราบศพ ก็บอกได้เพียงว่าไม่ต้องมา ครอบครัวไม่อโหสิกรรมให้”

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

 614 total views,  1 views today