วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ฟุตบอลไทยเดนมาร์คโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือจับฉลากการเเข่งขัน Thai-Denmark U15 Football tournament ปีที่3 ตัวแทนจาก 32 โรงเรียน ร่วมงานจับฉลากพร้อมเพียง

ฟุตบอลไทยเดนมาร์คโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือจับฉลากการเเข่งขัน Thai-Denmark U15 Football tournament ปีที่3 ตัวแทนจาก 32 โรงเรียน ร่วมงานจับฉลากพร้อมเพียง

       เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2564 เวลา 09.30 น.ณ ห้องประชุมมงกุฎเพชร โรงเเรมโฆษะ จังหวัดขอนเเก่น สำนักงาน องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้กำหนดวันเชิญทีมที่สมัครร่วมในการแข่งขัน Thai-Denmark U15 Football tournament ปีที่ 3 ร่วมในการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน ซึ่งมีตัวแทนจาก 32 จากโรงเรียนเดินทางมาร่วมงานจับฉลากในครั้งนี้อย่างครบทีมและมีการประชุมทีมแข่งขัน เพื่อทราบกติการและมาตรการป้องกันโควิด-19 โ ดยมี นายวินิจ วงศ์วโรฬาร  หัวหน้าสำนักงาน อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นประธานในการจับฉลากการแข่งขัน, มีนายวีระศักดิ์  ศรีนุกูล หัวหน้ากองการตลาดและการขาย, นายสุนทร  อุ่นบริบูรณ์  หัวหน้ากองส่งเสริมการเลี้ยงโคนม อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายสุชาติ งวดชัย หัวหน้าแผนกการตลาดและการขาย อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คอยให้การต้อนรับตัวแทนทีมจากโรงเรียนต่างที่เดินทางมาร่วมจับฉลากแบ่งสายในครั้งนี้

    ทางด้านคุณวินิจ วงศ์วโรฬาร หัวหน้าสำนักงาน อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล  “Thai-Denmark U15 Football Tournament 2021” ปีที่ 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้เปิดเผยว่า “ ปีนี้ได้รับความสนใจจากโรงเรียนต่างๆเป็นจำนวนมากเต็มตั้งแต่วันแรกแล้วนั้น สำหรับวันนี้ทางเราได้กำหนดการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันแบบทุกทีมเทียบเท่ากันหมดไม่มีการกำหนดว่าทีมไหนเป็นรองหรือทีมไหนเป็นตัวเต็ง ปีนี้เราจะใช้สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนเเก่นเป็นสนามในการแข่งขัน  โดยปีนี้จะจัดในรูปแบบนิวนอร์มอล มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เข้มงวด โดยจะเน้นการแข่งขันแบบปิดตามมาตรการที่ ศบค. ประกาศไว้ เช่น แข่งขันแบบสนามปิดเว้นระยะห่าง ลดการสัมผัสนักกีฬา โค้ช และ เจ้าหน้าที่ ใส่หน้ากากตลอดเวลา ตรวจวัดอุณหภูมิ ฉีดพ้นน้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์ โครงการนี้จัดต่อเนื่องมาแล้วเป็นปีที่ 3  เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักเรียนเยาวชนไทยได้มีเวทีในการแข่งขันฟุตบอลที่เป็นระดับสากลมากขึ้น เป็นประโยชน์ต่อสังคม ต่อเด็กและเยาวชน ผ่านการเล่นกีฬา ทางเราจึงป็น “สื่อกลาง” โดยนำผลิตภัณฑ์ นมไทย-เดนมาร์ค ให้เข้าถึงกลุ่มครอบครัวและเยาวชนคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ รวมทั้งอยากให้โครงการนี้เป็นทัวร์นาเม้นท์ของ นมไทย-เดนมาร์ค ที่จะยกระดับเยาวชนในโรงเรียนทุกๆ โรงเรียนได้มีโอกาสแข่งขันกัน รวมถึงเปิดโอกาสให้เยาวชนบุตรหลานเกษตรกรโคนมไทย ที่จะได้เฟ้นหาศักยภาพตัวเองในความตั้งใจและอดทน เพื่อไปสู่ความฝัน ที่อยากเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป”คุณวินิจ วงศ์วโรฬาร หัวหน้าสำนักงาน อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกล่าว

      ล่าสุดทางด้านแฟนเพจเฟสบุ๊คอย่างเป็นทางการของทัวร์เม้นท์นี้  Thai-Denmark U15 Football Tournament 2021 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้มีประกาศเลื่อนการเเข่งขันTHAI-DENMARK U15 FOOTBALL TOURNAMENT 2021 รายละเอียดว่า ตามที่มี สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ในประเทศไทย ได้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น และมีการกระจายไปในหลายพื้นที่ในหลายจังหวัดของประเทศไทยนั้น องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)ได้มีมติให้เลื่อนการแข่งขันรอบคัดเลือก รอบ 12 ทีม และรอบชิงชนะเลิศ “ออกไปก่อน” เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน โดยจะมีกำหนดการแข่งขันใหม่หลัง วันที่ 15 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ทางโรงรียนที่สมัครโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โซน 5 สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ 089-9018739,085-8830428 และ 085-4634043

Loading