วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

ขอนแก่นเข้ม หลัง ศบค.ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดง ตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 รอบเมือง เน้นหนักผู้ที่มาจาก กรุงเทพฯและปริมณฑล

ขอนแก่นเข้ม หลัง ศบค.ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดง ตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 รอบเมือง เน้นหนักผู้ที่มาจาก กรุงเทพฯและปริมณฑล-รถโดยสารสาธารณะ และรถที่ป้ายทะเบียนต่างจังหวัด แนะเตรียมเอกสารให้พร้อมเพื่อเข้ารับการตรวจโดยเฉพาะเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีน

https://bpicc.cc/i/jXjqVM

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 2564 พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังร่วม ฝ่ายปกครอง อ.เมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทำการตั้งจุดตรวจโควิด-19 บริเวณ ริม ถ.มิตรภาพ หน้าสวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่ย เพื่อตรวจสอบเอกสารการเข้าเมืองของรถยนต์ทุกคันตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ภาย หลังจากที่ ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่สะสม 1,614 คน ทำให้ ศบค.ได้กำหนดให้ขอนแก่นเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดง

871229

พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า การตั้งจุดตรวจจุดคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้าพื้นที่ขอนแก่น จุดตรวนดังกล่าวนี้เป็นจุดตรวจเขตเมืองชั้นในที่จะเน้นหนักการเรียกตรวจเฉพาะรถโดยสารสาธารณะและรถที่มีป้ายต่างจังหวัด หากเป็นประชาชนที่เดินทางมาจาก พื้นที่ กรุงเทพฯและปริมณฑล จะต้องมีเอกสารการฉีดวัคซีนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่

https://bpicc.cc/i/jXjF7f

“ตำรวจภูธรภาค4 และตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้สั่งการให้ทางโรงพักทุกโรงพักใช้มาตรการเข้มข้นดูแลพื้นที่ในจังหวัด ซึ่งตาม พรก.ฉุกเฉินในพื้นที่ควบคุมสูงสุดพื้นที่สีแดง จุดตรวจที่ทางตำรวจภูธรจังหวัด ขอนแก่นได้กำหนดไว้นั้น เป็นจุดตรวจคัดกรองเอิมบนถนนสายหลัก คือที่ จุดตรวจนาโน อ.บ้านไผ่ และจุดตรวจ อ.ชุมแพ ดังนั้นจุดตรวจที่ 3 ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อควบคุมพื้นที่เขตเมืองที่จะเน้นหนักตามมาตรการที่รัฐกำหนด รวมทั้งการให้คำแนะนำกับประชาชนที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่ รวมทั้งการตรวจประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ซึ่งผู้ที่จะเข้ามาในพื้นที่ขอนแก่นซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็น กรุงเทพฯหรือพื้นที่ ปริมณฑลอย่างน้อยต้องมีการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม”

พ.ต.อ.ธนาวัชร กล่าวต่ออีกว่า จุดตรวจทุกจุด จะมีเจ้าหน้าที่ประจำตลอดทั้ง 24 ชม. เพื่อให้พื้นที่ของจังหวัดมีความปลอดภัยตามมาตรการ ซึ่งในการตรวจสอบนั้นจะเน้นหนักไปที่รถโดยสารสาธารณะ และรถที่มีป้ายต่างจังหวัดที่เดินเข้ามาในพื้นที่ขอนแก่น จึงขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้เตรียมเอกสารเพื่อเข้ารับการตรวจในทุกจุดตรวจของจังหวัดที่ได้กำหนดไว้

https://bpicc.cc/i/jXjYUk
871234
sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

 704 total views,  1 views today