วันเสาร์, 15 มีนาคม 2568

“เอกราช” อุปส์ไต๋ ส.ส.อีสาน โหวตไม่โหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจ “บิ๊กตู่” และ คณะรฐมนตรี ระบุเป็นหน้าที่ที่ฝ่ายค้านต้องทำ

“เอกราช” อุปส์ไต๋ ส.ส.อีสาน โหวตไม่โหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจ “บิ๊กตู่” และ คณะรฐมนตรี ระบุเป็นหน้าที่ที่ฝ่ายค้านต้องทำ และ ส.ส.อีสานรอฟังคำชี้แจงของทุกคนอย่างใจจดใจจ่อ เพราะเป็นการบริหารจัดการโควิดที่ไม่เข้าตากรรมการชัดเจน
เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 23 ส.ค.2564 ที่เทศบาลเมืองศิลา ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ที่ จ.ขอนแก่น ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะเกิดขึ้นในรอบนี้อาจจะพิเศษ และหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้ภาพรวมทั่วไปนั้นประชาชนได้รับผลกระทบอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ สังคม ความเป็นอยู่ ประชาชนลำบากมากจริงๆ ซึ่ง ทุกคนพยายามที่จะทำความเข้าใจ กับประชาชนให้ได้มากที่สุด แต่อย่างไรก็ตามในนามของรัฐบาลจะรับฟังข้อมูลของฝ่ายค้าน ข้อมูลของผู้ที่อภิปราย รวมทั้งการฟังข้อมูลของผู้ที่ชี้แจง ไม่ว่าจะเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐมนตรีทุกคน ว่าชี้แจงสมเหตุสมผล มีเหตุมีผลเพียงพอที่จะเชื่อถือได้ ทั้งหมดจะต้องพูดคุยกันในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสัปดาห์หน้า


“การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นหน้าที่ของฝ่ายค้าน ที่จะต้องตรวจสอบ การบริหารจัดการของรัฐบาล ซึ่งก็มีหลายประเด็นที่ฝ่ายค้านนั้นสงสัย เพราะการระบาดของโควิด-19 ในรอบที่ 1 ไทยติดอันดับดีเยี่ยมในการป้องกัน แต่พอมีการระบาดรอบที่ 2-3 และรอบที่ 4 กลับพบว่าเป็นการบริหารจัดการเหตุการณ์ไม่เข้าตากรรมการอย่างชัดเจน ส่วนเหตุการณ์หรือสถานการณ์ใดๆที่เกิดขึ้นนั้นเชื่อมั่นว่าประชาชนจะรับรู้และรับทราบในภาพรวมโดยทั้งหมด ซึ่งในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้นเราต้องให้โอกาสผู้ที่ถูกอภิปรายได้มาชี้แจงให้คนทำงานมาอธิบายมาชี้แจง ฟังเหตุผล ฟังข้อมูลในการชี้แจง ถ้าสมเหตุสมผลก็ไม่มีปัญหา”


นายเอกราช กล่าวต่ออีกว่า ส.ส.อีสานของพรรคประชารัฐ จะต้องทีการพูดคุยกัน ก่อนการลงมติไม่ไว้วางใจ ซึ่งทุกคนรอฟังเหตุและผลของการอภิปรายครั้งนี้ ด้วยหลักการในการทำงาน ของผู้ที่มีหน้าที่ในการแก้ไขปัญหา ว่าชี้แจงมาสมเหตุสมผล มีการหักล้างข้อสงสัยของฝ่ายค้านได้หรือไม่ ถ้าได้ก็ไม่มีปัญหา ส.ส.ของพรรคทุกคนก็ยินดีที่จะยกมือให้ แต่ถ้าไม่ได้ก็ต้องมาคุยกันว่า ส.ส.ของพรรคในภาคอีสาน จะมีท่าทีอย่างไร ซึ่งจะมีเซอร์ไพส์หรือไม่นั้นประเด็นนี้ยังตอบไม่ได้ อาจะมีหรือไม่มี จุดนี้เป็นเรื่องที่ จะต้องพูดคุยกันหลังจากที่อภิปรายเสร็จ ซึ่งหลังจากที่มีการอภิปรายเสร็จครบทั้ง 6 คน ก็จะมีการพูดคุยกัน จากนั้นท่าทีที่ชัดเจนของ ส.ส.อีสานก็จะมีมติออกมาอย่างแน่นอน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มทร.อีสานวิทยาเขตขอนแก่น ยืนยันรถไฟฟ้า-ระบบราง พร้อมทดสอบวิ่ง มิ.ย.ปีนี้ เล็งขยายต่อยอดรถไฟชมเมืองรอบบึงแก่นนคร
ชาวบ้านนับร้อย บุกศาลากลางจังหวัด ทวงคืบหน้ายกฐานะเป็นเทศบาลเมือง หลังพบสภาเทศบาลฯโหวดทิ้งทวน
คนขอนแก่นใจบุญ มอบรถรับ-ส่งผู้ป่วย,รถวีแชล์และเตียงผู้ป่วย ช่วยเหลือชุมชนในเขต จ.นครสวรรค์
พาณิชย์ร้อยเอ็ดโชว์ของดี นำสินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าเกษตรปลอดภัย ของกลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์มาแสดงและจำหน่ายพร้อมเจรจาธุรกิจซื้อขาย ในงาน Central Esan Organic Natural & BCG Fair 2025
ETDA ร่วมกับภาครัฐและเอกชน เปิดตัว SMEs Growth 2025 พลิกโฉม SMEs ภาคกลาง-ภาคอีสาน สร้างโอกาสเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยAI และ Digital Transformation ที่ขอนแก่น
จ.สุราษฎร์ธานี ยกทัพสินค้าเด่นที่มีเอกลักษณ์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาให้คนอีสานได้ชม ชิม ชอป แชร์ ที่ขอนแก่น