ขนส่งขอนแก่นพร้อมคลายล็อกเดินข้ามจังหวัด 1 ก.ย.นี้ เร่งประสานงานร่วมผู้ประกอบการเดินรถโดยสารสาธารณะ

ขนส่งขอนแก่นพร้อมคลายล็อกเดินข้ามจังหวัด 1 ก.ย.นี้ เร่งประสานงานร่วมผู้ประกอบการเดินรถโดยสารสาธารณะ ตรวจความพร้อมของรถ พนักงานขับรถ และทำความสะอาดรถทุกซอกทุกมุม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารที่จะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่ คณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. มีมติเห็นชอบมาตรการผ่อนคลายตามระดับพื้นที่สถานการณ์ย่อยในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร โดยเฉพาะกับการกลับมาให้บริการได้อีกครั้งของกลุ่มการเดินทางข้ามจังหวัดจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยเฉพาะรถโดยสาร ที่ บขส.ได้กำหนดเปิดให้เดินรถสาธารณะ 26 เส้นทางจำกัดจำนวนผู้โดยสาร ไม่เกิน 75% ของจำนวนผู้โดยสารของรถ และในเส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือเปิดให้บริการ 10 เส้นทาง


นางผุสดี ศรีสกุลไทย ขนส่งจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ปัจจุบันสถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่นแห่งที่ 3 ได้งดการเดินรถจากพื้นที่สีแดงเข้มทั้งหมด คงเหลือไว้เฉพาะรถโดยสารระหว่างจังหวัดในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงและระหว่างอำเภอภายในจังหวัดเท่านั้น ทำให้มีรถโดยสารให้บริการลดลงจากเดิมถึงร้อยละ 80 และจากการที่ ศบค.มีมาตรการคลายล็อกให้มีการเดินรถเข้าออกจากพื้นที่สีแดงไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ได้ โดยเริ่มในวันพรุ่งนี้ ( 1 ก.ย.) สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น จึงได้ประสานไปยังผู้ประกอบการเดินรถให้เตรียมความพร้อมของรถทั้งระบบทันที

” สภาพรถที่จอดมานานจากการงดเดินรถกว่า 6 เดือน อาจมีสภาพที่ยังไม่พร้อมใช้ รวมถึงพนักงานขับรถให้มีความพร้อมในการขับรถระยะทางไกล และที่สำคัญคือการเปิดให้บริการผู้โดยสารที่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขทุกมาตรการอย่างเข้มงวดหรือมาตรการป้องกันส่วนบุคคล ทั้งการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือบ่อย ๆ ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ และหากผู้โดยสารเดินทางจากพื้นที่เสี่ยงหรือสัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลในกลุ่มเสี่ยง ขอให้ใช้มาตรการกักตนเอง”

ขนส่ง จ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า สำนักงานขนส่งยังขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้เข้มงวดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งแต่ละบริษัทฯได้กำหนดแผนงานการเดินรถให้กับทางขนส่งได้รับทราบแล้ว ยังคงต้องเร่งทำความสะอาด และฆ่าเชื้อบนรถโดยสารทุกคัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารที่จะกลับมาใช้บริการกันอีกครั้ง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

 353 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น มอบรถวีลแชร์ (Wheel chair) ตามโครงการรถกาชาดเอื้อเฟื้อเพื่อผู้สูงอายุ ผู้พิการ ประจำปี 2566
ปฎิบัติการปราบหมาบ้า จัดชุดเคลื่อนที่เร็วฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าให้กับหมา-แมว
วิทยุทดลองออกอากาศอีสาน รวมพลังยื่นหนังสือ กสทช.ให้ดำเนินการแก้กฎหมาย ยกเลิกการประมูลวิทยุที่ออกอากาศไม่เกิน 500 วัตต์
กกต.ขอนแก่นพร้อมรับสมัครเลือกตั้ง 3-7 เม.ย.นี้
ชาวขอนแก่นพร้อมใจทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ มอบให้กับผู้ยากไร้ เดือนละ 1 ครั้งถวายเป็นพุทธบูชา
จังหวัดขอนแก่น และมณฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน ประชุมเพื่อสานความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้อง