วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ร้านคาเฟ่เพื่อสุขภาพขอนแก่น คุมเข้มมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค รับการคลายล็อค

ร้านคาเฟ่เพื่อสุขภาพขอนแก่น คุมเข้มมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค รับการคลายล็อค ลดการสัมผัสระหว่างพนักงานกับอาหารและพนักงานกับลูกค้าแบบนิวนอมอล น้ำแข็งผลิตเอง กำหนดการเข้ารับบริการครั้งละไม่เกิน 5 คน เน้นการสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจในกลุ่มร้านค้าและร้านอาหาที่เปิดให้บริการภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังจากที่ ศบค.ได้กำหนดมาตรการคลายล็อคจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสคโวิด-19 ที่ผ่อนคลายขึ้น โดยได้กำหนดมาตรการผ่อนคลายในด้านต่างๆมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในเรื่องของร้านค้าและร้านอาหารรวมไปถึงการคมนาคมขนส่ง โดยที่ร้าน”Hive สมูทตี้คาเฟ่” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 120/6 ม.2 ถ.รอบบึง ต.เมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ร้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวขอนแก่น ที่พบว่าร้านได้เปิดให้บริการแบบนินอมอลด้วยการเน้นหนักในเรื่องของมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัยจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเข้มงวด เพื่อความอุ่นใจและมั่นใจของลูกค้าที่มาใช้บริการกับที่ร้านอย่างต่อเนื่องทุกวัน

น.ส.พัชร์สิตา ยิ่งกีรติพัฒน์ เจ้าของร้านฯ กล่าวว่า การที่ ศบค.ได้กำหนดให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสีแดงเข้มและสีแดงเดินทางข้ามจังหวัดได้ และมีการ่อนคลายมาตรการต่างๆ ตามที่ประกาศออกมา ซึ่งร้านจะต้องมีการปรับตัวอีกรอบเพื่อรองรับคนที่จะมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ที่มาใ้ช้บริการกับทางร้านซึ่งในขณะนี้ได้มีการติดป้ายหน้าร้านเพื่อจำกัดจำนวนคนเ้ารับบริการ และเน้นการสั่งซื้อและสั่งจองล่วงหน้าเพื่อลดความแออัดภายในร้าน และการสามารถรับสินค้าได้ทันทีที่เดินทางมาถึงร้านเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านหรือที่ทำงาน

” ช่วงนี้อยากให้รับประทานที่บ้านมากกว่าที่ร้านเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้มาใช้บริการเอง โดยได้มีการระบุชัดเจนว่าสามารถที่จะรอรับสินค้าภายในร้านได้ไม่เกิน 3-5 คน โดยขณะนี้ได้มีการประกาศลงทางเพจของร้านและไลน์ของร้านว่าให้สั่งล่วงหน้า ซึ่งร้านจะระบุว่าลูกค้าจะได้สินค้าภายในกี่นาที จึงจะสามารถเข้ามารับสินค้าได้ ซึ่งก็เป็นการปรับตัวที่เหมาะสม และลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างต่อเนื่องในเมนูต่างๆได้ตลอดทัง้วัน”

น.ส.พัชร์สิตา กล่าวต่ออีกว่า ร้านได้จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ไว้สำหรับผู้มาใช้บริการในทุกจุดและได้ทำฉากกั้นพลาสติกใสกั้นระหว่างพนักงานกับคนที่มารับบริการ เพื่อความปลอดภัยของทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตาทการที่ ศบค.คลายล็อคให้คนในพื้นที่ควบคุมสีแดงเข้มเดินทางข้ามจังหวัดและมีการผ่อนคลายในมาตรการต่างๆเพิ่มขึ้น โดยส่วนตัวถือเป็นผลดีที่จะทำให้มีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะเพิ่มขึ้นมากจนเห็นเป็นตัวเงินที่จับต้องได้ชัดเจน แต่ทั้งนี้ถ้าเทียบกับรายได้ที่จะได้รับในช่วงเวลาสั้นๆ ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ติดเชื้อกลับขึ้นมาสูงขึ้นอีกจนต้องมีคำสั่งปิดกันอีกครั้ง

” ยอมรับว่าร้านมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นในอีกระดับ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ เนื่องจากจะยังเน้นการจำหน่ายเครื่องดื่มแบบผลไม้ปั่น โดยที่พนักงานประจำร้านจะลดการสัมผัส ด้วยการจัดเตรียมผลไม้ใส่ถุงพลาสติกและนำไปแช่ช่องแข็งเพื่อลดการใช้น้ำแข็งจากภายนอกร้าน และผลิตน้ำแข็งเองแทนการใช้น้ำแข็งจากภายนอก รวมทั้งการใช้ผลไม้ที่สด สะอาด มีการจัดเตรียมที่ถูกสุขอนามัยและกระบวนการในการผลิตนั้นเน้นหนักเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยตามที่กระทรวงสาธารรศุขกำกับไว้ในภาพรวมเพื่อความมั่นใจและความอุ่นใจของผู้บริโภคที่มาเข้ารับบริการที่ร้านของเราในภาพรวม”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2