วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

กลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น เมืองหมอแคนร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือสังคมหลังน้ำลด ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง พร้อมร่วมทอดกฐินสามัคคีได้ปัจใจถวายวัด1,551,315.50บาท

กลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น เมืองหมอแคนร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือสังคมหลังน้ำลด ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง พร้อมร่วมทอดกฐินสามัคคีได้ปัจใจถวายวัด1,551,315.50บาท

      นางสาว ณัฏฐิญา ตันทสุข ตัวแทนกลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น  เปิดเผยว่ากลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่นเป็นกลุ่มเล็กๆที่มีคนไม่ถึง 10 คนร่วมก่อตั้งกันขึ้นมา7เดือนแล้ว ทีมงานเรามี นุ้ย คิว พุค อิ๊ด ป๊อป ณัฐ ฝน เราเริ่มจากการที่เราเคยไปสัมผัสดูได้เห็นความทุกข์ยากลำบากของพี่น้องประชาชนตามชนบท  เราก็ฟอร์มทีมเล็กๆกันขึ้นด้วยเราเคยไปยกมือไหว้ประชาชนช่วยผู้สมัครเลือกตั้งหาเสียง เราจะได้ยินเสมอว่าพอหมดหน้าหาเสียงพวกคุณก็จะหายไปไม่มาไหว้เราอีก พวกเราคิดในใจเสมอว่า เราไม่ได้มาการเมืองเพื่อจะมาหาเสียงให้ตัวเอง เรามาเพื่อจะมาผลักดันคนดีๆเข้าสภา เมื่อการหาเสียงจบลง หน้าที่ๆพวกเราเคยรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวมยังไม่จบลง ความเดือดร้อนของชาวบ้านยังไม่ได้หมดไป ที่หนักยิ่งกว่านั้นโควิด-19 กลับทำร้ายชาวบ้านหนักขึ้น เราคิดกันว่าเราจะทำอย่างไรที่พอจะช่วยเขาได้บ้าง เราจึงช่วยกันออกเงินคนละนิดหน่อย ลงขันกันซื้อของ ชุมชนไหนเดือนร้อนเราก็ลงพื้นที่ช่วย โดยไม่มีวัตถุประสงค์มุ่งหวังทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น เราไปทุกที่แม้ที่นั่นไม่ใช่เขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่ทำไม่ใช่เพราะมีมากมาย แต่ทำเพราะรู้ว่าไม่มีเป็นอย่างไร ล่าสุดหลังจากเราได้มีโอกาสไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ. ชนบท จ. ขอนแก่นแล้ว ก็มาเป็นช่วงเทศกาลกฐิน #กลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น#ได้มีโอกาสรวมตัวกันอีกครั้งเพื่อทำกิจกรรมร่วมทอดกฐินสามัคคี สร้าง “อาคารพระเทพกิตติรังษีอนุสรณ์” (ทองสา วรลาโภ ป.ธ.8) ณ.วัดภาศรี บ้านขามป้อม อ. ชุมแพ จ. ขอนแก่น โดยนำเก้าอี้จำนวน 50 ตัว น้ำดื่ม 100 แพค และปัจจัยต้นกฐินร่วมกับเจ้าภาพท่านอื่นๆ รวมยอดทั้งหมดได้ 1,551,315.50 บาทถวายแด่พระสงฆ์ เพราะภาวะวิกฤตโควิด-19 อย่างนี้ ผู้ที่ลำบากก็ไม่ได้มีแต่ประชาชนเท่านั้น พระสงฆ์ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน เราในฐานะพุทธศาสนิกชนก็มีความยินดีที่จะเป็นสะพานบุญให้ในช่วงวิกฤตอย่างนี้ในทุกที่ๆเราสามารถช่วยได้ ขอร่วมอนุโมทนาสาธุบุญกับทุกท่านด้วยนะคะที่ช่วยกรุณาปันน้ำใจคนขอนแก่นด้วยกัน จากท่านสู่พระสงฆ์ในยามลำบาก..

ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม.จ.ขอนแก่น.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 781 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
น่ารักตะมุตะมิ เด็กๆขอนแก่นใส่ชุดไทยหลายยุคหลายสมัยร่วมลอยกระทง กันอย่างสนุกสนาน
ผลการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง “เสียงสนแว่วหวานสีฐานเฟสติวัล” ปีที่ 2  มข.ลั่นประกวดเพลงลูกทุ่งจะยกระดับสู่ซอฟพาวเวอร์ระดับประเทศต่อไป
Glowfish ปลุกกระแสตลาดสำนักงานอีสาน รับการลงทุน NeEC ยอดจองก่อนเปิด 50%
LAB Future & BIO Expo 2024 ขับเคลื่อนไบโอเทค การแพทย์อีสานโชว์วัตกรรม เครื่องมือแล็บจากทั่วโลก สร้างเศรษฐกิจมูลค่าสูง รับ NeEc
เปิดตัวอลังการ แถลงข่าวประกวดนางสาวไทยขอนแก่น 2567
โครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน (อค-ปส.)  มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการจัดหาสื่ออุปกรณ์เทคโนโลยีเพื่อการศึกษา  โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด ขอนแก่น ในพื้นที่สถานีไฟฟ้าแรงสูงขอนแก่น 1