วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

มข.เปิดตัวเว็บไซต์ ” NaYoo” แพลตฟอร์มตอบโจทย์การหาที่อยู่อาศัยที่ครบที่สุดในภาคอีสาน ตอบโจทย์คนมองหาบ้านและอสังหาริมทรัพย์ในยุคโควิด-19

มข.เปิดตัวเว็บไซต์ ” NaYoo” แพลตฟอร์มตอบโจทย์การหาที่อยู่อาศัยที่ครบที่สุดในภาคอีสาน ตอบโจทย์คนมองหาบ้านและอสังหาริมทรัพย์ในยุคโควิด-19

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.2564 เวลา 10.00น. ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ดร.อภิชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย นายภัคณัฏฐ์ บุญเชิดชัยยันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท น่าอยู่ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้ร่วมกันเปิดตัว 

โดย ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มข. กล่าวว่า การร่วมกันนำเสนอผลงานวิจัยชิ้นล่าสุดที่เกิดขึ้นจากผลงานและความร่วมมือร่วมระหว่างหน่วยงาน เป็นสิ่งที่สำนักงานอุทยานวิทยาศาสตร์ ได้ให้การสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการ Startup ในระดับภูมิภาค ได้เข้าถึงการให้บริการของอาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้พบปะทีมงานนักวิจัย และนักธุรกิจที่ดำเนินการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยในธุรกิจประเภทต่างๆ ซึ่งถือเป็นการสร้างโอกาสให้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของผู้ประกอบการให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ตามแนวทางที่อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ ได้สนับสนุนให้เกิดระบบนิเวศนวัตกรรม เพื่อเป็นกลไกสำคัญที่จะเชื่อมโยงให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคการศึกษา ภาคเอกชน นักลงทุน ชุมชนท้องถิ่น ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพในภาคอีสานให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนต่อไป

นายภัคณัฏฐ์ บุญเชิดชัยยันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท น่าอยู่ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า น่าอยู่ เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นเพื่อมาแก้ไขปัญหาการหาที่อยู่อาศัยของคนในแต่ละจังหวัด ให้นำมารวมไว้ในแพลตฟอร์มเดียวกันและเว็บไซต์เดียวกัน โดยเป็นแหล่งรวบรวมแหล่งรวมข้อมูลที่อยู่อาศัยทั้ง บ้าน คอนโด ที่ดิน ทาวน์โฮมโครงการใหม่ๆ อสังหาริมทรัพย์มือสอง ตลอดจนข้อมูลการเช่าหอพัก ในกลุ่มจังหวัดภาคอีสาน

” ที่อยู่อาศัยถือเป็น 1 ในปัจจัย 4 ของมนุษย์ ซึ่งเราพบว่าในปัจจุบันเกิดช่องว่างระหว่างผู้ประกอบการกับผู้ซื้อหรือผู้เช่า โดยเฉพาะในภาวะวิกฤตโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น ทำให้การเดินทางไปเลือกหาหรือสรรหาที่อยู่อาศัยตามที่ต้องการของแต่ละบุคคลเป็นเรื่องที่ยากและลำบาก คณะทำงานร่วมนักวิจัยและบริษัท จึงได้พัฒนาทำแพลตฟอร์มนี้ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าว ด้วยการประสานงานร่วมกันกับคู่ค้าทางธุรกิจ ด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ครบถ้วน ตั้งแต่เจ้าของ ผู้ประกอบการ และสถาบันการเงิน โดยที่บริษัทฯ มีทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ มีรูปแบบที่เป็นโมเดลธุรกิจที่พร้อมจะส่งเสริมให้เกิดกลุ้มธุรกิจใหม่ แบบสตาร์ทอัพในระดับภูมิภาคที่เพิ่มมากขึ้น ทั่วประเทศ โดยเริ่มต้นในระดับภูมิภาคภคอีสาน ที่ถูกจับมาบรรจุไว้ในแพลตฟอร์ม nayoo ทั้งหมด” ขณะนี้ให้บริการเริ่มต้นที่ ขอนแก่น และอุบลราชธานี ซึ่งจากการสำรวจพบว่ายังคงมีกลุ่มลูกค้าที่หาที่อยู่อาศัย ทั้งแบบเปลี่ยนที่อยู่ หรือต้องการบ้าน และคอนโด รวมที่ดิน บริษัทฯ จึงยกประเด็นดังกล่าวนี้มาเพื่อให้บริการในการที่อยากจะดูบ้านของจริงหรือเสมือนจริง แต่ไม่สามารถที่จะออกจากบ้านได้ และไม่อยากตะเวนขับรถหา ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนที่อยู่อาศัย เข้ามาดูในเว็บไซต์ก่อนที่จะเข้าไปดูบ้านจริงด้วยตนเองในแพลตฟอร์มนี้ โดยที่เจ้าของข้อมูล เจ้าของโครงการหรือเจ้าของบ้าน เป็นผู้ลงข้อมูลได้เองทั้งหมดและสามารถที่จะติดต่อกับลูกค้าและเจ้าของได้โดยตรง ช่วยลดระยะเวลาการค้นหาและตัดสินใจเลือกที่อยู่อาศัย 

นอกจากนี้ “น่าอยู่” มีแผนขยายตัวครอบคลุมทั่วประเทศและไปสู่เอเชียภายใน 4 ปี ข้างหน้า และน่าอยู่ไม่ได้มุ่งหวังการเติบโตเพียงอย่างเดียว แต่มองถึงการสร้างคุณค่าให้คนในท้องถิ่น ให้แต่ละจังหวัดได้เติบโตไปพร้อม ๆ กันในภาวะวิกฤติโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กกต.ย้ำชัด เขียนเลขเลือก สว.ด้วยปากสีน้ำเงินเท่านั้น และทุกคนต้องมีคะแนน คาดรู้ผลเลือก สว.ตัวแทนจังหวัด 20กลุ่มๆละ 2 คนไม่เกิน 2 ทุ่ม
ทน.ขอนแก่นคุมเข้มคนเร่ร่อน หลังพบกระจายอยู่ในพื้นที่นับร้อยคน
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และ 9 องค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมจัดโครงการ “การพัฒนาเมืองอัจฉริยะที่น่าอยู่และยั่งยืน”
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แถลงข่าวเตรียมจัดงานวันศรีนครินทร์ ปี 2567รับบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนช่วยผู้ป่วยยากไร้
MUJIแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นบุกอีสาน!ประเดิมสาขาแรกที่เซ็นทรัล ขอนแก่น
พิธีมงคลเฉลิมพระเกียรติครบ 6 รอบ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รับมอบธงตราสัญลักษณ์ เดิน วิ่ง ปั่น จากผู้ว่าราชการจังหวัดเลย