วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

คนขอนแก่นแห่ซื้อไม้ด่าง-ไม้มงคล รับวันปีใหม่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท แพงสุด 2 ล้านบาท

คนขอนแก่นแห่ซื้อไม้ด่าง-ไม้มงคล รับวันปีใหม่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท แพงสุด 2 ล้านบาท ขณะที่ผู้ประกอบการปรับโฉมตลาดค้าไม้ให้กลายเป็นตลาดติดแอร์ เพื่อให้บริการลูกค้าแบบเข้าถึง พร้อมระบุช่วงนี้ราคาต่ำลงมาก หากเปิดประเทศได้ ราคาพุ่งสูงแน่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชานชาวขอนแก่นและผู้ที่ชื่นชอบไม้ด่างและไม้มงคล ต่างพากันมาเลือกชมและเลือกซื้อไม้ด่างและไม้มงคล ซึ่งผู้ประกอบการค้าต้นไม้ ได้นำมาจัดแสดงและจำหน่ายภายในชั้นจี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยเฉพาะกลุ่มไม้ด่างและไม้มงคล ที่ยังคงเป็นที่สนใจจากผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้ ที่ต่างพากันมาเลือกชมและเลือกซื้อไว้สำหรับการเป็นของขวัญให้กับคนรักและคนสนิท รวมไปถึงผู้ที่ให้ความเคารพนับถือเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยเฉพาะที่ร้านคุ้มไม้งาม ที่ตั้งอยู่บริเวณบันไดเลื่อนที่นำต้นไม้นานาชนิดนับ 1,000 รายการ มาแสดงและจำหน่ายให้กับลูกค้าได้เลือกชมและเลือกซื้อ รวมทั้งพูดคุยและแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องพันธุ์ไม้ต่างๆที่กำลังได้รับความนิยมและความสนใจอยู่ในขณะนี้ แต่ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือกลุ่มไม้ด่าง ที่มีราคาแพง ที่ทางร้านนำมาแสดงและจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น ก้านส้มด่าง ราคาต้นละ 390,000 บาท ออเรีย 180,000 บาท และ กวักมรกต ราคา 90,000 บาท ซึ่งมีลูกค้ามาชมและบันทึกภาพความสวยงามของพันธุ์ไม้ด่างอย่างต่อเนื่อง

นายวีระพงษ์ สุวรรณภา เจ้าของร้านคุ้มไม้งาม กล่าวว่า ยอมรับว่ากระแสความนิยมพันธุ์ไม่ด่าง ขณะนี้นั้นลดลงเมื่อเทียบกับช่วงที่โควิดระบาดหนัก ทำให้ผู้จำหน่ายไม้ด่างหลายคนเร่งจำหน่ายต้นไม้ที่ตนเองมีอยู่ออกไป แต่ทางร้านซึ่งให้บริการไม้ด่างและไม้มงคลแบบครบวงจรจึงยังคงจำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง ตามสภาพและเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น วันนี้จึงได้นำพันธุ์ไม้กว่า 1,000 รายการ มาเปิดตลาดติดแอร์ให้กับลูกค้าได้เลือกชมและเลือกซื้อในราคาที่ย่อมเยาว์ เริ่มต้นที่ราคาต้นละ 50 บาท ไปจนถึงราคาแพงสุดคือหลักล้านบาท เนื่องจากความมั่นใจของผู้บิโภคที่กล้าออกมาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า มาเดินเล่น ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 ที่มีอย่างเข้มงวด ร้านฯจึงกล้าที่จะมาร่วมกับเซ็นทรัลเปิดเป็นตลาดต้นไม้ติดแอร์ให้กับลูกค้าได้เลือกซื้อได้ไปจนถึงวันที่ 12 ธ.ค.


“เมื่อเข้ามาในร้านลูกค้าจะพลาดไม่ได้ที่จะมาชมความสวยงามของมอลเตอร่าเอลโบ้,เรดเอมเมอรัล,คิงออฟคิง,แก้วสารพัดนึก,เศรษฐีเงินล้าน รวมทั้งกลุ่มไม้มงคลต่างที่นำมาจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 50 บาท อาทิ พลูงาช้าง รวมทั้งการชมไม้ด่างที่ชื่นชอบและสวยงามในราคาที่จับต้องได้ ที่ยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น ออเรีย ต้นละ 180,000 บาท,กวักมรกตด่าง ต้นละ 90,000 บาท,ก้ามกุ้งด่าง ราคา 19,000 บาท ,พลูระเบิดด่าง 19,000 บาท ,แก้วสารพัดนึก 300 บาท,มอนเตอร่าจินนี่ 1,200 บาท หรือแม้กระทั่งก้านส้มด่าง ต้นละ 390,000 บาท ที่ร้านนำต้นจริงมาแสดงและจำหน่ายให้กับผู้ที่ชื่นชอบได้เลือกชมและดูของจริงก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ และในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของสัปดาห์หน้า คือช่วงระหว่างวันที่ 10-12 ธ.ค. ร้านมีกำหนดการในการนำต้นที่แพงที่สุดคือมอนเตอร์มิ้นท์ด่างต้นละ 2 ล้านบาท มาจัดแสดงที่ร้านที่เซ็นทรัลขอนแกนอีกด้วย”

นายวีระพงษ์ กล่าวต่ออีกว่า กลุ่มไม้ด่างและไม้มงคล ยังคงเป็นที่นิยมและที่ชื่นชอบของผู้ที่รักและสะสมพันธุ์ไม้อย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไม้มงคลและไม้ด่างจึงยังคงเป็นของขวัญที่สำคัญที่คนขอนแก่นมาเลือกซื้อนำไปมอบให้กับบุคคลที่ตนเองรักและเคารพ ดังนั้นในขณะนี้ราคายังคงไม่แพงมากนัก อย่างไรก็ตามกลุ่มที่ชื่นชอบต้นไม้นั้นยอมรับว่าเป้นความชอบเฉพาะกลุ่มและความชอบโดยส่วนตัว ดังนั้นแนวโน้มที่ราคาจะลดลงหรือกระแสจะลดลงนั้นด้วยการที่ไทยเป็นฐานการค้าที่สำคัญของกลุ่มไม้ด่างในอาเซียนและร้านมีการส่งจำหน่ายไปในประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมีการเปิดประเทศและการขนส่งง่ายและสะดวกมากขึ้น ความคึกคักก็จะกลับมาอีกครั้งแต่ราคาก็อาจจะปรับลดลง โดยเฉพาะตลาดเวียตนาม,ลาว และ อินโดนีเซีย ยังคงเป็นตลาดที่สำคัญที่มียอดของการสั่งซื้อมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg 6TyuFJ.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กกต.ย้ำชัด เขียนเลขเลือก สว.ด้วยปากสีน้ำเงินเท่านั้น และทุกคนต้องมีคะแนน คาดรู้ผลเลือก สว.ตัวแทนจังหวัด 20กลุ่มๆละ 2 คนไม่เกิน 2 ทุ่ม
ทน.ขอนแก่นคุมเข้มคนเร่ร่อน หลังพบกระจายอยู่ในพื้นที่นับร้อยคน
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และ 9 องค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมจัดโครงการ “การพัฒนาเมืองอัจฉริยะที่น่าอยู่และยั่งยืน”
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แถลงข่าวเตรียมจัดงานวันศรีนครินทร์ ปี 2567รับบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนช่วยผู้ป่วยยากไร้
MUJIแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นบุกอีสาน!ประเดิมสาขาแรกที่เซ็นทรัล ขอนแก่น
พิธีมงคลเฉลิมพระเกียรติครบ 6 รอบ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รับมอบธงตราสัญลักษณ์ เดิน วิ่ง ปั่น จากผู้ว่าราชการจังหวัดเลย