วันพุธ, 15 กรกฎาคม 2569

เปิดฉากแล้ว! เที่ยวถนนไก่ย่างและสวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง

เปิดฉากแล้ว เที่ยวถนนไก่ย่างและสวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง
ประเดิมเปิดถนนขายไก่ย่างและสวนสัตว์ ที่อำเภอเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น หวังกระตุ้นบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคัก มั่นใจปลอดภัยโควิด เพราะประชากรในพื้นที่ได้รับวัคซีน เข้าเกณฑ์เมืองนำร่องเปิดการท่องเที่ยวได้ตามมาตรการ
      เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานต้นไทร ภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดกิจกรรม “เปิดอำเภอเขาสวนกวาง เที่ยวถนนไก่ย่างและสวนสัตว์ขอนแก่น” ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างอำเภอเขาสวนกวาง เทศบาลตำบลเขาสวนกวาง และพ่อค้า-แม่ค้าไก่ย่าง อ.เขาสวนกวาง


   กิจกรรมเปิดอำเภอเขาสวนกวางดังกล่าวจัดขึ้นหลังจากที่จังหวัดขอนแก่นได้จัดทำแผนการดำเนินงานและกำหนดพื้นที่เป้าหมายแหล่งท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ Smart Control and Living with COVID-19 (Covid Free Setting Area จำนวน 6 อำเภอ และอำเภอเขาสวนกวางก็เป็น 1 ในจำนวน 6 อำเภอ จึงได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และกระตุ้นการใช้จ่ายในพื้นที่ ในโอกาสเดียวกันได้มีการมอบป้ายให้แก่ร้านที่ผู้ประกอบการและพนักงานร้านทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครบตามเกณฑ์


  นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้กำหนดให้จังหวัดขอนแก่นเป็นหนึ่งในพื้นที่นำร่องเพื่อการท่องเที่ยว อำเภอเมืองทั้งอำเภอและพื้นที่อำเภอที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเขาสวนกวาง ไก่ย่างเขาสวนกวาง สวนสัตว์ขอนแก่น และอำเภออื่นๆ อีก 6 อำเภอ


   ในส่วนของอำเภอเขาสวนกวาง ได้เปิดพื้นที่นำร่อง คือถนนไก่ย่างเขาสวนกวางและสวนสัตว์ขอนแก่น อีกเหตุผลหนึ่งที่สามารถจัดกิจกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเขาสวนกวางได้ เนื่องจากปริมาณการฉีดวัคซีนของที่นี่เข้าเกณฑ์ 70 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป สามารถเปิดเมืองได้ เมืองขอนแก่นก็ได้มีการประเมินพื้นที่ทั้ง 6 อำเภอเรียบร้อยแล้ว สามารถเปิดเมืองเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างอำเภอ ต่างจังหวัดและจากต่างประเทศเข้ามาสู่พื้นที่ โดยสินค้าต่างๆ ที่จะนำมาจำหน่ายคือสินค้าหลักของแต่ละพื้นที่นั้นๆ
  อาทิเช่น ที่ อำเภออุบลรัตน์ จะโชว์เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวของเขื่อน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของจังหวัดอยู่แล้ว สินค้าหลักของเขาสวนกวางก็คือไก่ย่าง ซึ่งเป็นสินค้าหลักของพื้นที่อยู่แล้ว และสวนสัตว์ขอนแก่น ที่อยู่บริเวณนี้ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลัก
    “หากเราเปิดเมืองได้ เปิดในที่นี้ก็คือการนำร่อง พื้นที่นี้ก็จะพัฒนาไปสู่การเปิดจังหวัดทั้งจังหวัด และนำไปสู่การเปิดประเทศทั้งประเทศ ซึ่งจะทำให้ยอดเงิน ยอดนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่ม เมื่อนักท่องเที่ยวมาเพิ่ม ยอดเงินก็จะสะพัด ทำให้เศรษฐกิจของจังหวัด ของเมืองท่องเที่ยว เมืองนำร่อง รวมทั้งเศรษฐกิจประเทศก็จะดีขึ้น”นายพันธ์เทพ กล่าว.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg 6TyuFJ.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หอการค้าขอนแก่น การันตีร้านมันเดย์ข้าวมันไก่ มอบป้าย ของดีขอนแก่น ประจำปี 2569 เชิดชูผู้ประกอบการคุณภาพ ยกระดับมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค
ขอนแก่นผนึกกำลัง BDI และ มข. ขับเคลื่อน “PD Link” แพลตฟอร์มข้อมูลเมืองอัจฉริยะ มุ่งเป้าการบริหารงานบนฐานข้อมูลที่แม่นยำและยั่งยืน
คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เตรียมจัดงานวันศรีนครินทร์ ประจำปี 2569 “ชีวิตยังมีหวังด้วยพลังแห่งการให้”
งาน Khon Kaen Youth & Pride 2026 มหกรรมเยาวชนและความหลากหลายทางเพศ จังหวัดขอนแก่น 2569
ขอนแก่นเปิดฉาก “SMART BUSINESS EXPO 2026” ยิ่งใหญ่ หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัลอีสาน
นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หญิงขอนแก่นใจบุญ สร้างห้องน้ำมอบให้ศูนย์พักคอยผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติด (Community Isolation : CI) อำเภอเมืองขอนแก่น ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น