วันจันทร์, 3 สิงหาคม 2569

แม่คัาลอตเตอรี่ขอนแก่น-เลย เข้าแจ้งความที่ขอนแก่นหลังถูกผู้ค้ารายใหญ่หลอกลงทุนซื้อลอตเตอรี่ในราคาถูก สูญกว่า 40 ลบ.

แม่คัาลอตเตอรี่ขอนแก่น-เลย เข้าแจ้งความที่ขอนแก่นหลังถูกผู้ค้ารายใหญ่หลอกลงทุนซื้อลอตเตอรี่ในราคาถูก สูญกว่า 40 ลบ.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.2564 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น น.ส.วงเดือน จันทร์แก้ว อายุ37ปี อยู่บ้านเลขที่ 299/133 ม.10 ต.หาดดำ อ.เมืองหนองคาย พร้อมด้วยทนายความนำเอกสารการมอบอำนาจของผู้เสียหายที่ถูกหลอกลงทุนซื้อลอตเตอรี่ ใน เขต จ.ขอนแก่นทและ จ.เลย เข้าแจ้งความเอาผิดนายณัฐพงษ์ คูณเมือง ผู้ค้าลอตเตอรี่รายใหญ่ ที่ได้มีการหลอกให้ซื้อลอตเตอรี่จำนวนมากในราคาถูก แต่กลับไม่ได้ลอตเตอรี่ ตามที่ได้ตกลงกันไว้

น.ส.วงเดือน กล่าวว่า เมื่อเดือน .ย.ที่ผ่านมาได้มีนายณัฐพงษ์ คูณเมือง ซึ่งได้มีการโพสต์ในเพจขายลอตเตอรี่ในราคาถูก ตนเองจึงตัดสินใจซื้อมา 100 กล่อง ในราคาเกือบ4ล้านบาท หรือตกใบละ 77 บาท ในช่วงแรกได้รับของมาตามปกติ จึงลงทุนไปอีกในงวดเดือน ต.ค.ซึ่งใน 4 งวดแรกยังได้ลอตเตอรี่มาขาย แต่พอถึงเดือน พ.ย.กลับไม่ได้ของ โดยนายณัฐพงษ์อ้างว่าให้ฝากขาย แล้วจะโอนส่วนที่เป็นกำไรคืนให้ แต่ให้รอรับกำไรอย่างเดียว จนกระทั่งถึงวันที่16 ธ.ค. นายณัฐพงษ์ ยังไม่มีการโอนเงินมาแต่อย่างใด ทำให้เริ่มเอะใจว่าจะถูกหลอก จึงมีการพูดคุยกันในกลุ่มไลน์ และพบว่าก่อนหน้านี้ก็มีคนที่ลงทุนซื้อลอตเตอรี่แล้วไม่ได้รับของเช่นเดียวกับตนเอง จึงมั่นใจว่าถูกหลอกแล้วอย่างแน่นอน

“วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น ให้ดำเนินคดี กับนายณัฐพงษ์ และให้นายณัฐพงษ์ได้นำเอาลอตเตอรี่ที่ค้างไว้ทั้งหมด 840 กล่อง มาให้ตนเองและลูกสายตามที่ได้ลงทุนเงินไป เนื่องจากในช่วงแรกที่ถูกชักชวนนั้นนายณัฐพงษ์ บอกว่ามีโควต้าสั่งโดยตรงจากกองสลากฯ ทำให้ในช่วงแรกไม่กล้าสั่งเยอะ สั่งแค่100กล่องเป็นเงินประมาณ 4ล้านบาท โดยมีการทำสัญญาอย่างชัดเจน พอรอบสองด้วยความเชื่อใจจึงไม่มีการทำสัญญา โดยนายณัฐพงษ์ได้ชักชวนให้เพิ่มจำนวนการซื้อจะให้ราคาส่งที่ถูกลงจากใบละ 77 บาท จะเหลือ ใบละ 75บาท เราเห็นตัวกำไรจึงเริ่มชักชวนคนอื่น มีการโพสท์ลงเฟซบุครับจอง หลังจากนั้นมีคนสนใจมากขึ้น เพราะราคาเราไม่แพง ตอนนี้เกือบ1,000 กล่อง รวมกว่า 45 ล้านบาท มีผู้เสียหายประมาณ 70 คน มีทั้งญาติ และคนที่ชักชวนผ่านทางเฟซบุค โดยที่นายณัฐพงษ์ นัดโอนกำไรให้วันที่16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจะได้ได้ใบละ 1-2 บาท แต่เมื่อถึงวันก็ไม่โอนเงินมา ทจึงเริ่มสงสัยแล้วว่าโดนหลอก จึงเริ่มสืบเรื่องราว และทราบประวัติจนแน่ชัดว่าโดนโกงแล้ว”

น.ส.วงเดือน กล่าสต่ออีกว่า ได้มีการติดต่อกับนายณัญพงษ์ ล่าสุดระบุว่าเลื่อนัดการจ่ายเป็นวันที่1-5 ม.ค. 2564 ที่จะโอนกำไรจากการฝากขายมาให้ แต่ผู้เสียหายในกว่า 70 ราย ที่เสียเงินไป ไม่เชื่อจึงเดินทางมาแจ้งความเอาผิด เนื่องจากต้องการได้รับเงินคืน และต้องการให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายณัฐพงษ์ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พ.ต.ท.สุพรรณ สุขพิไลกุล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับเรื่องไว้ และจะได้เรียกผู้เสียหายและผู้เกี่ยวข้องเข้ามาสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนจะออกหมายเรียก ผู้ที่ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหาตมมขั้นตอนของกฎมายต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg 6TyuFJ.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หอการค้าขอนแก่น การันตีร้านมันเดย์ข้าวมันไก่ มอบป้าย ของดีขอนแก่น ประจำปี 2569 เชิดชูผู้ประกอบการคุณภาพ ยกระดับมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค
ขอนแก่นผนึกกำลัง BDI และ มข. ขับเคลื่อน “PD Link” แพลตฟอร์มข้อมูลเมืองอัจฉริยะ มุ่งเป้าการบริหารงานบนฐานข้อมูลที่แม่นยำและยั่งยืน
คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เตรียมจัดงานวันศรีนครินทร์ ประจำปี 2569 “ชีวิตยังมีหวังด้วยพลังแห่งการให้”
งาน Khon Kaen Youth & Pride 2026 มหกรรมเยาวชนและความหลากหลายทางเพศ จังหวัดขอนแก่น 2569
ขอนแก่นเปิดฉาก “SMART BUSINESS EXPO 2026” ยิ่งใหญ่ หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัลอีสาน
นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หญิงขอนแก่นใจบุญ สร้างห้องน้ำมอบให้ศูนย์พักคอยผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติด (Community Isolation : CI) อำเภอเมืองขอนแก่น ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น