วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ตร.ทางหลวงขอนแก่น ยึดยาบ้าเกือบ 2 ล้านเม็ด หลังใช้รถยนต์หรูขับฝ่าจุดตรวจ ก่อนอาศัยความมืดทิ้งรถหลบหนี คาดส่งขายต่างประเทศรวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ก.พ.2565 ที่ ส.ทล. 2 กก. 4 บก.ทล (สถานีตำรวจทางหลวง 2กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง) หรือตำรวจทางหลวงขอนแก่น พ.ต.ท.บดินทร์ ชูเฉลิม สว.ส.ทล.2 กก.4 บก.ทล. ,พร้อมด้วย ร.ต.อ.จุติภูมิ ชิดนอก รอง สว.ส.ทล.2 กก.4 , ร.ต.ต.มานัตร์ เจริญ รอง สว.(ป.) ส. ทล.2 กก.4 , ร.ต.ต.เกรียงไกร โคตรประทุม รอง สว.(ป.) ส.ทล.2 กก.4 ,ร.ต.ต.ณรงค์ สิทธิ รอง สว.(ป.) ส.ทล.2 กก.4 ,ต.ต.จิระ พลสง ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.4 , ด.ต.พิชัย คู่ป้อง ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.4 และต.ต.ธีระวุฒิ พระคุณ ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.4 ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้ายี่ห้อ Y1 จำนวน 1,980,000 เม็ด ,ยาไอซ์ 1 กก., รถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน ภค- 8555 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงขอนแกนตรวจยึดได้ขณะจอดไว้อยู่ริม ถ.มิตรภาพ ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลังพยายามหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่

พ.ต.ท.บดินทร์ ชูเฉลิม สว.ส.ทล.2 กก.4 บก.ทล. กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บริเวณถนนมิตรภาพ ช่วง หลัก กม.ที่ 384-385 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้สังเกตเห็นรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด คันดังกล่าวขับมาจาก จ.อุดรธานี มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.ขอนแก่นด้วยความเร็วสูง โดยก่อนจะถึงจุดตรวจเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นรถคันดังกล่าวลดความเร็วลง ก่อนที่จะขับหลบเข้าหลังรถบรรทุกอย่างผิดสังเกต จนกระทั่งรถคันดังกล่าวขับเข้ามาในจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ส่วนหน้าจึงส่งสัญญาณให้รถหยุดเพื่อตรวจสอบ พบคนขับเป็นชายรูปร่างสันทัด อายุประมาณ 35-40 ปี เป็นคนขับรถมาคนเดียว เมื่อสอบถามมีแสดงอาการมีพิรุธพูดจาวกวน ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบภายในรถพบถุงสีดำวางอยู่ในห้องโดยสาร ซึ่งในจังหวะที่เจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้รถเข้าช่องตรวจหลักที่มีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ จังหวะนั้นคนขับได้เร่งเครื่องยนต์ฝ่าด่านตรวจและหลบหนีไปตาม ถ.มิตรภาพ อย่างรวดเร็ว กำลังเจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามเพื่อสกัดจับกุม

“ ตำรวจทางหลวง จึงได้ประสานงานพื้นที่และนำรถวิทยุตรวจการณ์เข้าทำการไล่ติดตามตามยุทธวิธี พร้อมทั้งส่งสัญญาณให้หยุดรถ จนกระทั่งคนร้ายได้ขับมาถึงจุดสร้างถนน ช่วง กม.ที่ 365-366 ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น คนร้ายได้จอดรถทิ้งไว้ และอาศัยความมืดหลบหนีเข้าไปในป่าอ้อยข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดมาตรวจสอบ พบยาบ้า ยี่ห้อ Y1 จำนวน 330 ก้อนๆละ 6,000 เม็ด พบรถยนต์คันต้องสงสัยจอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบปรากฏว่าผู้ขับขี่รถยนต์ได้หลบหนีเข้าป่าอ้อยข้างทางจากการตรวจสอบภายในรถ พบยาบ้ายี่ห้อ Y1 330 ก้อน ก้อนละ 6,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงสีดำวางอยู่ในห้องโดยสารของรถ รวมจำนวนทั้งสิ้น 1,980,000 เม็ด นอกจากนี้ยังคงพบยาไอซ์ 1 กก. วางอยู่เบาะด้านหน้าข้างคนขับ จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมด มาทำการตรวจสอบที่ตำรวจทาหลวงขอนแก่น”

พ.ต.ท.บดินทร์ กล่าวต่ออีกว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวนี้มีต้นทางมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะส่งไปในเขตกรุงเทพฯและกลุ่มจังหวัดทางภาคใต้ โดยใช้การตบตาและการตรวจค้นของทางเจ้าหน้าที่ด้วยการใช้รถยนต์หรู ที่มีราคาแพง ในการลำเลียงยาเสพติด ซึ่งตรวจพบได้ไม่บ่อยครั้งนัก ซึ่งคนร้ายน่าจะเชื่อว่าการใช้รถยนต์หรูขนยาเสพติดจะสามารถตบตาเจ้าหน้าที่ในการตรวจจับและตรวจค้นได้ รวมไปถึงบรรจุหีบห่อที่มีการบรรจุในลักษณะของห่อใบชาจากต่างประเทศ เพื่อเลี่ยงกาตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่เช่นกัน แต่อย่างไรก็ดีจากการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว ทำให้ทราบถึงเจ้าของรถที่แท้จริงแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนต่อไปขณะที่ของกลางทั้งหมดหากนำส่งถึงปลายทางได้คาดว่าจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ได้ส่งมอบของกลางทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นนำรถดับเพลิงมาฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อเติมความชื้นให้บรรยากาศลดความร้อน
สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ ศาลอาญา เพื่อ พัฒนาความสามารถสำหรับงานวิชาการและสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น
ขอนแก่นเดินหน้าสืบจากศพ ค้นหารถต้องสงสัยเชื่อมโยง 3 จังหวัด ส่งนักสืบมือดีไล่ล่าทุกวัน วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่