วันจันทร์, 2 กุมภาพันธ์ 2569

คนขอนแก่น แห่ขายทองแน่นร้าน หลังราคาเช้านี้สูงขึ้นถึงบาทละ 450 บาท เจ้าของร้านทองคาดเหตุเพราะสงครามและน้ำมันแพง

07 มี.ค. 2022
1092

คนขอนแก่น แห่ขายทองแน่นร้าน หลังราคาเช้านี้สูงขึ้นถึงบาทละ 450 บาท เจ้าของร้านทองคาดเหตุเพราะสงครามและน้ำมันแพง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจการซื้อ-ขาย ทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณหลังพบว่าราคาเช้าวันนี้ซื้อ-ขาย เปิดตลาราคาขยับสูงถึง 450 บาท เป็นสถิติใหม่ของราคาทองคำวันนี้ โดยเฉพาะที่ร้านทองอุเทน ถ.ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบว่ามีประชาชนเดินทางมาขายทองออกกันอย่างต่อเนื่อง

นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ เจ้าของร้านทองอุเทน กล่าวว่า ราคาทองวันนี้ ทองคำแท่งขยับขึ้นจากเมื่อวาน 450 บาท ทำให้ราคาทองคำแท่งเช้านี้ ขายออก บาทละ 37,000 บาท ซื้อเข้า 36,000 บาท ขณะที่ทองคำรูปพรรณ ขายออกบาทละ 29,100 บาท ซื้อเข้า 31,000 บาท ซึ่งการที่ราคาทองขยับราคาขึ้นเยอะเป็นเพราะผลกระทบจากภาวะสงครามที่ทำให้เกืดผลกระทบทั้งทองคำและน้ำมัน

“ช่วงนี้คนนิยมนำทองมาขายออกเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทางร้านได้สำรองเงินสดไว้แบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ เพราะต้องเตรียมพร้อมให้ลูกค้า ถ้าร้านไม่สำรองไว้ลูกค้าจะกระทบได้ ดังนั้นในช่วงนี้ ยังไม่มีกำหนดว่าต้องขายได้เท่าไร ซื้อได้เท่าไร เพราะสถานการณ์ทางร้านยังรับซื้อและขายออกเป็นปกติไม่เหมือนกับช่วงที่โควิด-19 ระบาด ช่วงนั้นในระยะแรกจะขาดสภาพคล่องกันทั้งหมด”

นายเอกลักษณ์ กล่าวต่ออว่า ภาวะราคาทองที่ปรับเพิ่มขึ้น โดยส่วนตัวคิดว่าสถานการณ์แบบนี้น่าจะเป็นเพียงช่วงสั้นๆแต่ราคาทองค่อนข้างจะอ่อนไหว และถ้าสถานการณ์สงครามที่กำลังมีอยู่ดีขึ้น ราคาทองคำน่าจะปรับตัวลงและราคาดีกว่านี้ อย่างไรก็ตามในระยะนี้ถือว่าราคาพุ่งขึ้นเยอะมาก และไม่มั่นใจว่าจะไปสุดที่ตรงไหน และราคาช่วงนี้คือสถิติใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างมาก

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สมาคมสันนิบาตสหกรณ์เพื่อพัฒนาพลังงานไทย มอบปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพให้กับเกษตรกรขอนแก่น ฟรี 6,000 กระสอบ ลดต้นทุนการผลิต เน้นหนักการลดใช้สารเคมี นำร่องพื้นที 4 อำเภอ
สุดยอดความยิ่งใหญ่งานบุปผชาติสักการะบูชาพุทธมณฑลอีสาน ประจำปี 2569 มีนางรำกว่า 3,000 คนร่วมรำถวายองค์พระพุทธศากยมุนีศิริมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลและถวายเป็นพุทธบูชา
สำนักบริการวิชาการ มข. เดินหน้ายกระดับองค์กรสู่ความเป็นเลิศ (EdPEx) จัดโครงการจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพ (Improvement Plan) มุ่งเป้าสู่ผู้นำระดับชาติในการบริการวิชาการเพื่อสังคม
ขอนแก่นจัดงานขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2026 “ECOSYSTEM”
‘เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส’ ผุดไอเดียเจ๋ง! เปลี่ยนรั้วธรรมดาเป็น Art Wall Exhibition กลางเมืองคอลแลบ ‘Vachboy’ และ‘นักศึกษาม.ขอนแก่น’
พรรคครูไทยเพื่อประชาชน เปิดตัวพรรคและผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สส. ชูนโยบาย “การศึกษานำการเมือง ครูพัฒนาคน ประชาชนพัฒนาชาติ”